Cận cảnh những thiết bị Hi-End của thương hiệu Nagra Audio tại Việt Nam

0
199

Nagra Audio là nhãn hiệu Hi-End lừng danh đến từ Thụy Sĩ, với hơn 60 5 kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh. Các bộ phận của Nagra luôn tạo ấn tượng bởi bề ngoài cổ điển, giản dị nhưng vô cùng chính xác, tinh vi và chắc chắn cùng khả năng trình diễn hết sức ấn tượng.

Tính năng chung rất dễ nhận thấy trong các nhân tố của Nagra là máy được đặt trong 1 bộ vỏ sáng màu bằng nhôm phay xước rất dày và đảm bảo. Các đường nét của máy luôn rất dễ dàng nhưng được chăm chút cẩn thận, cắt gọt kì công. Kích thước cũng là một đuối tố thiết kế khá đặc biệt khác của Nagra. Dù được định hình ở thị trường Hi-End nhưng các sản phẩm của họ khá nhỏ gọn khi mà trong bối cảnh các bạn đã quá quen với những bộ phận Hi-End đắt đỏ thường có kích thước hoành tráng thậm chí là khổng lồ.

Hiện giờ các sản phẩm của Nagra Audio đã có mặt tại Viet Nam theo đường xuất ra chính thức, với 1 hệ thống trình diễn hoàn chỉnh gồm có đầu CD Nagra CDC, phono Nagra VPS, pre-ampli Nagra CLASSIC PREAMP và Âm ly công suất Nagra CLASSIC AMP. Nagra CDC là CD Player đa năng nhất trong bộ ba đầu đọc CD của Nagra cùng với CDT và CDP, được tạo ra nhằm phục vụ những mục đích áp dụng khác nhau trong từng hệ thống. CDT là đầu đọc, transport tín hiệu nhạc số thô từ các đĩa CD. Trong khi đó, CDP là một đầu CD thuần túy với việc bổ sung/ cả chip DAC 24bit cho phép play và giải mã tín hiệu, giới thiệu tín hiệu analog. Với CDC ngoài khả năng đọc, giải mã và sản xuất tín hiệu analog như một CD player thông thường thì nó còn được Nagra sở hữu cả mạch volume để có khả năng kiêm luôn cả vai trò như 1 pre-amli thực thụ. Nagra CDC được trang bị\ một nguồn rời 12V gắn ngoài nhằm tránh nhiễu từ biến áp ảnh hưởng tới các seri tín hiệu. Việc dùng nguồn rời để can nhiễu từ biến áp nguồn đến tín hiệu cũng được Nagra áp dụng trên pre-phono Nagra VPS.

Nagra CLASSIC PREAMP là pre-ampli được các kĩ sư của Nagra tạo nên dựa trên những khen ngợi và phê bình mà sản phẩm trước Đây là Nagra JAZZ Preamplifier nhận được, kết hợp với những triết lý trong thiết kế của Nagra HD DAC để tạo ra một pre-amli có hiệu năng tốt nhất trong một kích thước hết sức nhỏ gọn và chắc chắn. Nó là 1 pre-ampli đèn class A, áp dụng một bóng 12AT7 và hai bóng 12AX7, rất nhiều tụ dầu (polypropylene) cỡ lớn của hãng SCR cùng nhiều linh kiện chất lượng do chính Nagra tuyển chọn kĩ lưỡng và đặt hàng riêng từ các hãng danh tiếng trên Quốc tế, tất cả đều được in nhãn Nagra. Ngoài ra, cũng giống như ở Nagra HD DAC, máy còn được trang bị\ 1 mạch headamp chất lượng cao nhằm phục vụ mục đích áp dụng với tai nghe chất lượng.

Ở phần khuếch đại, đơn vị tuyệt cú mèo của CLASSIC PREAMP chính là Amly công suất CLASSIC AMP. Nó làm 1 Amply công suất có khả năng sử dụng ở chế độ mono hay stereo với công suất 100W/kênh 8Ohm (200W/kênh ở chế độ monoblock). CLASSIC AMP là Âm ly khuếch đại thuần Class A, trang bị\ một cặp sò khuếch đại MOSFET, được nuôi bởi bộ cấp nguồn với hệ thống tụ chứa có trị số lên tới 300.000 ΜF, dư sức cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, ổn định để Amplifier kiểm soát tốt những cặp loa lớn, khó tính nhất.

Ngoài ra, các sản phẩm Hi-End của Nagra còn được đặt trên một đến triệt rung đặc biệt được giới thiệu riêng có tên là VFS (Vibration Free System), nó là 2 tấm nhôm dày được đặt chồng lên nhau qua những hòn bi triệt rung được sắp xếp thành từng cụm 7 viên ở 4 góc.