15% người Anh mua đĩa nhạc không phải để nghe

Thú sưu tầm đĩa nhạc của người Anh

Con số thống kê mới nhất tại phân khúc Anh cho thấy, 53% người mua đĩa than, 48% người sử dụng đĩa CD và 23% người tìm kiếm băng casette chưa có ý định nghe ngay, hoặc thậm chí, chưa có kế hoạch nghe chúng.
Theo kết quả những nghiên cứu mới nhất trên thị trường âm nhạc lớn thứ 2 Quốc tế (Anh), đĩa CD vẫn là định dạng thiết yếu hơn cả hoạt động download nhạc trực tuyến, ngay cả khi nhiều người quan tâm những phương tiện lưu trữ nhạc thể đi kèm đĩa CD, đĩa than hoặc hậm chí băng casette mà không có ý định nghe. Con số thống kê cho thấy, 53% số người tìm kiếm đĩa than, 48% số người lựa chọn đĩa CD và 23% số người ưa chuộng băng casette chưa có ý định nghe ngay, hay thậm chí, chưa có kế hoạch nghe chúng.

thi truong am nhac

Hiện tượng khá kỳ lạ này cần thiết nhất ở đĩa than và với những người lựa chọn trong độ tuổi từ 18-24, 26% số người trong độ tuổi này chỉ định lựa chọn để sở hữu hơn là nghe.
Dự án nghiên cứu này được thực hiện bởi cửa hàng ICM, chỉ ra rằng những định dạng lưu trữ âm thanh rõ âm vẫn chiếm Lơi ích hơn nhạc download từ mạng với 57% số người được hỏi lựa chọn CD, so với 39% chọn ra một file “MP3 download” từ 1 trang bán nhạc trực tuyến, với giả định file MP3 là định dạng đại diện với số người down nhiều nhất.
Người đại diện cho dự án thống kê này cho biết trong tháng trước (tháng 3), 23% số người được hỏi có mua 1 chiếc CD, 10% chọn ra đĩa than (tăng 5% đối với năm ngoái), 5% ưa chuộng băng casette (tăng 2% so với 5 ngoái). Chỉ có 20% từng lựa chọn 1 file nhạc nào đó trên mạng dưới hình thức tải.
Thời gian qua, đã có rất nhiều nỗ lực phổ biến định dạng đĩa than cho các thính giả trẻ tuổi đến từ các nhà sản xuất băng đĩa. Thực tế cho thấy, nhóm tuổi có tốc độ quan tâm đĩa than tăng nhanh nhất rơi vào 25-34. 26% Trong những này cho biết, trong tháng vừa qua họ đều có chọn ra đĩa than. Số lượng băng casette tiêu thụ được phụ thuộc vào một số đối tác ghi âm độc lập, với những chương trình được mua nhiều.
Ưa thích bán online vẫn là kênh mua sắm quan trọng nhất, và Amazon là tên tuổi đứng đầu ngành công nghiệp này với 22% số người được hỏi đều mua 1 vài món nào đó từ nhà ra mắt này trong vòng một tháng trước, tiếp theo là iTunes (11%) và eBay (10%).
Với kênh tiêu dùng trực tiếp, lượng băng đĩa bán qua các siêu thị chiếm 12%, trong khi đó, các công ty băng đĩa độc lập và kênh bán lẻ băng đĩa lớn nhất nước Anh chiếm 6%.
Theo nguồn tin mới nhất từ Digital Music thì ko lâu nữa, doanh số của nhạc số sẽ vượt qua những định dạng vật lý (đĩa CD, đĩa than, băng casette…).