Monitor Audio trình làng mẫu loa Studio mang thiết kế hoàn toàn mới

0
225

Studio chính là tên gọi được hãng loa Anh Quốc Monitor Audio đặt cho loại loa bookshelf vừa được giới thiệu. Trang bị trên mình ko chỉ là những công nghệ hàng đầu mà còn là thiết kế hoàn toàn mới và rất ấn tượng từ hãng loa danh tiếng này

Sau khi ra mắt Monitor Series cách đây ko lâu, hãng loa Monitor Audio tiếp tục khai sinh thêm 1 mẫu sp mới có tên Studio. Những model loa đầu tiên trong loạt Studio gồm đôi loa bookshelf cùng tên và model chân loa Stand. Trong đó, nổi bật nhất là cặp loa bookshelf Studio mang thiết kế mới mẻ, hình thức hấp dẫn và trang bị hàng loạt những công nghệ hàng đầu của hãng từ loại loa đầu bảng Platinum II.

Với mức giá Thông báo một.000 Bảng Anh/cặp, tương đương 31,8 triệu đồng, Studio nằm ở thị phần của những seri loa tiền nhiệm của hãng như Gold 50 hay Gold 100. Tuy nhiên, nhờ những công nghệ được thừa hưởng từ Platinum II, Studio được khẳng định sẽ mang lại cao cấp vượt xa tầm giá của nó. Loa được bề ngoài độc đáo với hai woofer được đặt đối xứng trên và dưới của tweeter ribbon.

Studio được xây dựng với kích thước khá khiêm tốn, thùng loa loa chỉ có độ lớn 340mm x 156,2mm x 360,9mm, hoàn toàn thích hợp với nhiều nhu cầu bố trí như đặt trên chân loa, đặt trên bàn hoặc để trên kệ. Đảm nhiệm dải cao của loa là cụm tweeter ribbon MPD (Micro Pleated Diaphragm), được bảo vệ bởi lưới tổ ong. Loa tweeter này có màng loa khối lượng cực thấp, được xếp theo dạng nếp gấp và hoạt động giống như đàn accordion, mang đến khả năng đáp ứng tần số cao 1 cách ấn tượng, chính xác với tốc độ cao. Ngoài ra, nó còn được tính toán để tạo ra sự hài hòa và liền mạch về tần số với các loa woofer.

Trong khi đó, nhiệm vụ thiết lập/ các dải âm thấp hơn là trung và trầm được thực hiện bởi bộ cặp woofer RDT II đường kính 100mm. Đây là dòng củ loa áp dụng công nghệ C-CAM (Aluminum/Magnesium) cùng những vật liệu giống hệ với các driver trên sản phẩm loa đầu bảng Platinum PL500 II. Driver được đặt trong bộ khung cải tiến bằng polymer đúc để nâng thêm cường độ ổn định và khả năng chống rung.

Luồng không khí bên trong loa sẽ được đẩy qua 2 cổng thoát hơi HiVe II dạng khe hẹp được đặt ở đỉnh và đáy phía sau loa. Đó là công nghệ của Monitor Audio giúp luồn ko khí có khả năng di chuyển nhanh hơn, tạo ra tiếng bass nhanh, mạnh mẽ. Các linh kiện khác như tụ điện màng polypropylene, lõi ko khí và cuộn cảm lõi thép, cọc loa rhodium đầu được hãng lựa chọn kĩ lưỡng để xuất xưởng những cặp loa có cao cấp đảm bảo nhất.

người dùng có khả năng chọn lựa kèm chân loa Studio Stand với giá Thông báo 350 Bảng Anh cho mỗi đôi.