3 bộ loa Multimedia Speaker 2.1 hay nhất hiện nay

0
293
bo ba loa mms 2.1

Top 3 bộ loa Multimedia Speaker 2.1 tốt nhất hiện nay

Đây là những bề ngoài sáng giá nhất trong sản phẩm loa Multimedia Speaker 2.1 (MMS 2.1), chúng có lẽ phô diễn lịch lãm, uy lực ko tồi và giá bán phù hợp/.

bo ba loa mms 2.1

Hầu hết mẫu loa 2.1 đều có lẽ phát nhạc từ PC hoặc laptop, nhưng bây giờ, nhờ được hỗ trợ phối ghép/ ko dây chúng cũng có thể phối ghép với các nguồn phát nhạc di động khác, điều này khiến cho khái niệm “Loa vi tính” được áp dụng trước đây không còn hoàn toàn chính xác .

Ngoại hình máy và Chi tiết kĩ thuật
Lấy ý tưởng ngoại hình từ cặp loa đầu bảng R909 có cấu trúc thùng open baffle lần đầu và duy nhất của Jamo, hãng loa Đan Mạch đã xuất ra thế hệ thu nhỏ DS7 độc đáo với cấu hình MMS hai.1. Việc copy nguyên mẫu bề ngoài của Jamo R909 với thùng loa kiểu ván hở giúp DS7 có ngoại hình rất ấn tượng. Jamo DS7 có cấu tạo gồm 3 driver bắt trên một tấm ván dày 10mm, hoàn toàn hở phía sau, tấm ván này được gia cố bằng một thanh dựng và đế đảm bảo. Dải cao của DS7 được đảm nhiệm bởi driver dome lụa 20mm làm từ vải cotton tetron, dải trung và trầm áp dụng một đôi đôi driver 87mm màng giấy. Thay vì dùng cọc loa dạng clip kẹp như các hãng loa MMS 2.1, Jamo DS7 được trang bị\ hẳn cọc loa binding-post mạ vàng chất lượng, ngoài việc chắc chắn tiếp xúc chắc chắn và hạn chế nhiễu kết hợp/model cọc loa này còn cho phép áp dụng các dây loa chất lượng, nhất là dòng jack bắp chuối rất tiện lợi.
Bộ Jamo DS7 có tổng suất 90W, trong đó loa subwoofer với driver đường kính 200m bao gồm cho năng lượng đầu ra 60W. Các kết hợp/ và hệ thống hiệu chỉnh đều tập trung ở mặt sau của thùng subwoofer, kèm theo 2 bộ cọc loa, nút nguồn, 2 nút volume tổng và volume bass. Về kết hợp/ cứng, Jamo DS7 trang bị\ một cặp analog input RCA và một cổng digital input optical, cũng có thể áp dụng nguồn phát từ các yếu tố/ di động kết hợp/ với Jamo DS7 qua giao thức không dây Bluetooh 4.0. Jamo DS7 được thiết kế với remote đi kèm rất tiện dụng, nhất là khi ghép cặp với smartphone, ngoài việc tăng giảm âm lượng, tay điều khiển này còn cho phép chuyển bài và tăng giảm dải trầm.

Trải nghiệm âm thanh
Dải cao là Lơi ích tuyệt đối của Jamo DS7 so với các đối thủ, yếu tố/ dome lụa tetron cho âm treble tơi, mịn và có độ ngọt nhất định. Tuy dải trầm của DS7 đòi hỏi 1 chút ở khâu thiết lập vị trí, nhưng khi tìm được điểm đặt giới hạn, tiếng bass sẽ xuống sâu, mềm có màu analog. Ngược lại với Lơi ích ở dải cao và trầm, trung âm của DS7 hơi khô và chưa đạt thoát. Tuy nhiên, tổng thể âm thanh của Jamo DS7 vẫn xứng đáng được xem cao. Ngoài ra, lợi thế đáng kể về kiểu dáng “open baffle” độc đáo cũng đang khiến loại loa này nóng dần lên trong thị trường MMS 2.1.

Thiết kế và kĩ thuật
Acoustic Energy là thương hiệu loa Anh Quốc có thương hiệu với hai kiệt tác AE-1 và AE-2 được báo giới và các chuyên gia âm thanh bình chọn là những mẫu loa bookshelf tham chiếu của mọi thời đại. Aego3 là loại loa MMS hai.1 được làm mới từ thiết kế Aego M ra đời cách đây gần 1 thập kỷ. Aego3 được chế tạo với sản phẩm và đường nét quý phái, kiểu vỏ nhôm tối giản vê tròn các góc cạnh mang phong cách nhân tố Apple. cặp loa vệ tinh của Acoustic Energy Aego3 có bề ngoài khá đặc biệt như 1 khối rubik với cạnh đáy vát chéo hướng mặt loa chếch lên trên. Mỗi loa Aego3 chỉ được sở hữu 1 driver toàn dải, kết hợp/ với subwoofer bằng dây và zắc cắm dạng tương tự RCA.
Thùng subwoofer của Aego3 có công suất 65W, được đóng bằng ván dày chắc chắn, mặt loa hướng về phía trước với lưới kim seri bảo vệ, mép trên là vùng hiển thị nguồn gồm các đèn LED chức năng báo nhận tín hiệu tương tác từ remote điều khiển. Aego3 nhận nguồn âm analog qua ngõ phối ghép/ ba,5mm hay kỹ thuật số qua đường optical input. so với Aego M, Acoustic Energy Aego3 bổ sung kết nối Bluetooth 4.0 hỗ trợ mã hóa Apt-X cho phép nhận tín hiệu không dây có chất lượng ngang chuẩn CD từ các thiết bị điện thoại.

Âm thanh tinh tế
2 loa vệ tinh nhỏ gọn của Aego3 có Lơi ích dễ xếp đặt trên những bàn làm việc nhỏ hẹp. Trải nghiệm một vài track thử qua phối ghép/ ba,5mm từ máy tính iMAC cho thấy Aego3 có bộ nhớ âm thanh lớn. Chỉ cần đặt cặp loa vệ tinh cách nhau trên 60cm là hiệu ứng stereo trở nên rõ âm và tách bạch. Dải trầm cũng có màu âm tương tự Jamo DS7 với nền đầy và khá sâu. Trung âm của Aego3 đạt được độ ngọt, các bản thu vocal jazz, blue và nhạc bolero Việt được tái tạo ấm, voice nổi rõ. nhược điểm của bộ loa 2.1 này nằm ở dải cao, tuy hầu như không có điểm chói gắt nhưng âm treble của chúng hơi hẹp và thiếu độ tơi. rõ âm, với tiếng đàn guitar dây sắt, Aego3 chưa tạo được độ ngân tốt, cympal chơi chưa thật mịn khi đối với Jamo DS7. Nhìn chung, tổng thể âm thanh của Acoustic Energy Aego3 hầu như không có đối thủ trong tầm giá.
Soundsticks là một trong số sản phẩm mang tính biểu tượng của thương hiệu Harman Kardon, đôi loa trong suốt với những đường cong đặc biệt này được trưng bày trang trọng tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại New York (Mỹ). Harman Kardon Soundsitck sở hữu lớp vỏ trong suốt để lộ toàn bộ driver, dây dẫn và linh kiện phần trong. Với cấu hình loa 2.1, SoundSticks III sở hữu 2 loa vệ tinh, tổng cộng 8 loa toàn dải màng nhôm và 1 subwoofer đường kính 150mm. cặp loa vệ tinh này cho phép điều chỉnh góc phát âm giới hạn tới độ cao của tai người nghe. Riêng cụm subwoofer có bề ngoài đặc biệt thoát hơi hai chiều, mặt loa chính hướng xuống kiểu down-firing, sóng phản hồi của màng woofer được dẫn tiêu âm ra ngoài qua ống thoát thẳng đứng.

Harman sở hữu cho SoundSticks III phối ghép/ Bluetooth dựa trên công nghệ truyền âm do họ tự làm tăng với tên gọi TrueStream. Công nghệ này giúp loa tự động chuyển từ đầu vào có dây sang nguồn phát ko dây khi kích hoạt Bluetooth, đồng thời ưu tiên băng thông hết tầm giúp đạt cao cấp truyền âm tốt nhất, tương đương công nghệ Wireless 2.4GHz.Khi SoundSticks III trình diễncặp loa vệ tinh bổ sung/ tổng cộng tới 8 drive tạo nên âm thanh cụ thể, âm hình rộng. Trong khi đó, cụm subwoofer với bề ngoài thoát hơi rất đặc biệt giúp tạo nên tiếng bass sâu, rõ rệt và có độ méo âm cực thấp. Harman Kardon Soundsticks III có nội lực trình diễn tương đương dàn loa hifi với dải tần trong khoảng 44-22.000Hz. Tuy không đạt tới tinh tế ở dải cao như Jamo DS7 hoặc trung âm tròn như Acoustics Energy Aego3 nhưng Soundsticks III chơi tốt và đều trên toàn dải. Với lợi thế về dải trầm và độ động khá tốt, dàn loa này diễn tả được độ rõ âm và tách bạch của các thể model nhạc pop, jazz, blue… Đồng thời cũng có tốc độ đáp ứng cao khi phô diễn mẫu nhạc rock, EDM, remix… có thể nói, Harman Kardon Soundsticks III luôn luôn là một trong những chọn lựa an toàn trong tầm giá.

Đánh giá
Jamo DS7 là 1 hệ thống loa MMS 2.1 có công suất lớn, âm thanh chiếm Lơi ích ở dải cao và trầm, với điểm mạnh về thiết kếcặp loa ván hở này sẽ tạo nên phong cách ấn tượng cho bàn làm việc của người chơi. Điểm trừ của DS7 là mức giá cao hơn hẳn đối với mặt bằng loa MMS 2.1 hiện giờ. Harman Kardon Soundsticks III ghi điểm về khả năng diễn đạt nhiều mẫu nhạc và ngoại hình cao cấp, tròn vai ở mọi góc cạnh và nhất là mức giá phù hợp/. Acoustics Energy Aego3 có lẽ là bộ loa MMS hai.1 đáng ưa thích nhất với chất âm cân bằng, hiệu ứng stereo tốt và điểm thêm về khả năng bày trí linh hoạt.

Gia Cương