5 câu hỏi quan trọng để mua tai nghe hay

5 lưu ý cần biết để lựa chọn tai nghe tốt

Ngay cả khi đã có tiền sẵn trong tay, mọi người vẫn nên cân nhắc 1 số đuối tố thiết yếu để lựa chọn tai nghe thích hợptương thích nhất với bản thân.

Sử dụng với mục đích gì?
Tai nghe ngày nay ko chỉ áp dụng để nghe nhạc, nhiều người còn sử dụng để học ngoại ngữ, chơi game hoặc xem phim. Và cấu trúc mỗi seri tai nghe lại khác nhau. Tai nghe để học ngoại ngữ cần chú ý nhiều vào dải trung âm (phần diễn đạt giọng nói) nổi bật, có khả năng là hơi tiến và rõ ràng cao. Còn tai nghe xem phim lại coi trọng nhiều vào bộ nhớ tái hiện rộng rãi, cũng như dải trầm mạnh mẽ, sống động. Tai nghe chơi game thường có không gian rõ ràng, nhưng âm trầm được giảm nhẹ để nghe đỡ yếu trong lâu năm sử dụng. Tai nghe nghe nhạc thường đề nghị tất cả đuối tố cân bằng. Nhưng gu nhạc hiện tại thường nhấn mạnh ở dải trầm nhiều, mạnh mẽ, và dải cao sắc sảo để chơi tốt các nhạc cụ.

Sử dụng khi nào?
Các tai nghe di động thường thuộc seri inear, earbud, hay có lẽ gập gọn lại để dễ dàng cất khi ko áp dụng tới. Những người dùng nhạc nhiều, và thường nghe nhạc bất kì khi nào có khả năng nên ưu ái tai nghe di động. Còn tai nghe để bàn có kích thước lớn và cồng kềnh hơn, chỉ phù hợp để sử dụng tại chỗ, nhưng thường có chất lượng âm thanh hay hơn, hay đa dụng hơn (như hỗ trợ mic chuyên dụng…, Phối kết/ ko dây Wifi).

Có áp dụng trong môi trường ồn ào không?
Nhiều người chơi tai nghe thay vì dàn loa lớn bởi muốn có được sự riêng tư, ko muốn ảnh hưởng tới người bên cạnh, hoặc vì môi trường xung quanh quá ồn ào. Khi đó, tai nghe có thể cách âm thụ động cao sẽ là phương thức/ an toàn. Đi cùng với, một số tai nghe trung cấp và chất lượng còn có lẽ khử ồn chủ động, bằng cách áp dụng sóng âm seri bỏ tạp âm từ bên ngoài. Song điều này làm tăng giá bán, trọng lượng sản phẩm thêm ít nhiều.

Chơi với nguồn phát nào?
Cần thiết nhất hiện nay là phong trào áp dụng điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop làm nguồn chơi nhạc, bởi tính tiện dụng và đa năng cao. Tuy nhiên, các nhân tố này thường không được ngoại hình với công suất Âm li lớn, nên chỉ tương thích để ghép cùng các tai nghe ko “khó tính”, có trở kháng thấp, độ nhạy tốt (kiểm tra bằng để âm lượng < 70% xem có đủ nghe hay không). Với những đối tượng thích nghe nhạc chất lượng hay hơn, việc áp dụng máy nghe nhạc hay các bộ phận DAC, headphone Âm li (headamp) chuyên biệt, song sẽ khiến bộ thành phần cồng kềnh, chi phí cao hơn đáng kể.

Tính thời trang
Ko thể phủ nhận vẻ đẹp là một phần phổ biến khi chọn tai nghe. 1 Chiếc tai nghe phong cách cổ điển dù có âm thanh hay, nhưng khi kèm theo bộ quần áo hip hop cũng trở nên mất điểm. Các tai nghe phổ thông mà được quan tâm ngoại hình, như Skullcanday, Gavio… Thường ko ấn tượng về âm thanh. Hay “dân” nghe sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn để thỏa mãn cả hai yêu tố.