Accuphase E-650: “Người thừa kế” sáng giá dòng ampli tích hợp Class A trứ danh

Được ra mắt đầu tiên tại sự kiện Tokyo International Audio Show cùng với phono cartridge AC-6, Accuphase E-650 là sự phát triển vượt bậc được nâng cấp từ người tiền nhiệm E-600, trở thành chiếc amply tích hợp đầu bảng mới của thương hiệu hi-end Nhật Bản. Accuphase là 1 trong những hãng âm thanh lâu đời và danh tiếng bậc nhất đến từ Nhật Bản với sp chính là các bộ khuếch đại hi-end. Họ được biết đến nhờ với các amplyClass A mạnh mẽ nhưng lại có chất âm ngọt ngào đầy quyến rũ. E-650 là amply tích hợp đầu bảng của Accuphase, Đây là sản phẩm duy nhất trong mẫu tích hợp bổ sung mạch khuếch đại Class A hiện đại. Ngoài những thay đổi về mặt công nghệ và linh kiện so với nguyên model E-600, E650 còn được bổ sung thêm 2 nhân tố đáng giá là module giải mã DAC-50 và đầu vào phono AD-50 cho phép nó có thể phối hợp trực tiếp với các nguồn âm kĩ thuật số và cả analog để cho ra âm thanh tốt nhất.

Sở hữu đáng giá đầu tiên trên Accuphase E-650 chính là bộ điều chỉnh âm lượng Balance AAVA (Accuphase Analog Vari-gain Amplifier). Đây là vốn là một thành phần quan trọng được nâng cao cho chiếc pre-amp đầu bảng C-3850 và lần đầu tiên được Accuphase đưa vào áp dụng/ trên Amplifier hỗ trợ. Cụm volume này được xây dựng từ 1 khối nhôm ép đùn giúp cách ly khỏ những tác động gây ông nhiễu từ bên ngoài. Mạch âm lượng được tinh chỉnh để đạt được độ chính xác cao và ổn định ở mọi mức cường độ. Núm vặn cũng được bề ngoài để vận hành êm ái, dễ dàng.

Tính năng tiếp theo và cũng là thiết yếu nhất ở E-650 chính là mạch khuếch đại thuần Class A, chạy hoàn toàn ở miền tuyến tính. Mạch khuếch đại này được trang bị\ 3 hàng sò công suất chất lượng cao dòng MOSFET, được sắp xếp theo cấu hình song song và chạy ở chế độ push-pull. y hệt Tính năng chung của các Amplifier Class A, Accuphase E-650 có đầu ra công suất không quá ấn tượng về mặt con số với 30W/kênh (8Ohms) và 60W/kênh (4Ohms). Tuy nhiên Đây là những con số “thực” với độ tin cậy rất cao, có khả năng chơi được với cả những cặp loa lớn. Hơn nữa, việc chạy hoàn toàn ở miền tuyến tính chắc chắn tín hiệu đầu ra có chất lượng cực tốt và độ chính xác cao.

Nếu đem so sánh trực tiếp với phiên bản tiền nhiệm E-600, E-650 trang bị\ những thông số vượt trội hơn hẳn, độ ồn được giảm bớt 33% và chống rung hiệu quả hơn 60% so với E-600. Bộ khuếch đại này sử dụng nguyên lý truyền tín hiệu cần bằng hoàn toàn, được bổ sung cấu trúc liên kết MCS + và mạch khuếch đại phản hồi. Hiệu năng của Âm ly được chắc chắn duy trì ổn định nhờ biến áp nguồn công suất cao và hệ thống tụ lọc cỡ lớn.

Ngoài vai trò của bộ khuếch đại thông thường, Accuphase E-650 còn có thêm hai trang bị\ phổ biến giúp nó trở nên tuyệt vời hơn. đầu tiên là module giải mã DAC-50, sở hữu chip DAC Premium AK4490EQ đem đến khả năng tiếp nhận tín hiệu âm thanh số qua các đầu vào optical, coaxial và USB-B. Bộ giải mã này cho phép xử lí nguồn nhạc số có độ phân giải tối đa lên tới 32bit/384kHz với định dạng PCM và 11,2MHz cho định dạng DSD.

một trang bị\ tương tự nhưng dành cho nguồn âm analog là mạch phono AD-50. AD-50 tích hợp cả 2 chuẩn tín hiệu phono là MM và MC giúp “dân” nghe có khả năng ghép nối trực tiếp Accuphase E-650 với các đầu phát đĩa than mà không cần thêm sự hỗ trợ của phono stage gắn ngoài. Với những “dân” nghe tai nghe cao cấp, họ có khả năng phát huy mạch Amplifier cực kỳ chất lựng này thông qua cổng xuất âm headphone 6,3mm được bày trí ở mặt trước.

Thông tin kĩ thuật:

Phân loại: Amly hỗ trợ

model mạch: Class A

Công suất: 30W/kênh (8Ohms) và 60W/kênh (4Ohms)

Giải mã: PCM 32bit/384kHz, DSD 11,2MHz

Phono: MM và MC

Kích thước: 465 x 191 x 428 mm

Khối lượng: 25,3kg.