Accuphase lộ thông tin sản phẩm 2017: Tập trung chống rung, nhiễu và chơi nhạc số chất lượng cao

hé lộ thông tin về các sản phẩm Accuphase sắp ra mắt năm 2017

Ngày 8.3.2017, đại diện Accuphase đã có buổi làm việc tại Viet Nam với nhà xuất ra Anh Duy, hé lộ Thông số về 4 mẫu hàng mới của năm 2017 gồm đầu đọc DP-430, đầu đọc DP-560, Âm ly hỗ trợ E-270 và power mono block class A A-250.

Beoplay H4

Sáng 8.3, đại diện thương hiệu âm thanh hi-end cao cấp audio Accuphase từ Nhật Bản gồm Phó Chủ tịch Mark M. Suzuki, Giám sát Marketing toàn cầu Kohei Nishigawa và Giám đốc Chế tạo Takaya Inokuwa đã chia sẻ Thông tin về 4 sản phẩm mới của 5 2017 sẽ có mặt tại Viet Nam trong thời gian tới.Các mẫu hàng mới được chia thành hai nhóm gồm nguồn phát CD/file lossless DP-430/DP-560 và Âm li tích hợp  E-270 và power mono block class A A-250.Cả hai đầu đọc DP-430 và DP-560 đều chia sẻ khá nhiều ngoại hình mới, tập trung vào công nghệ chống rung lắc vật lý, chống nhiễu tín hiệu và tái hiện tín hiệu analog chuẩn.Trên mặt đồng hồ, nay đã hiển thị tần số lấy sản phẩm và bit Thông tin xử lý tại thời điểm đầu đọc chơi nhạc. Cho phép người nghe biết đích xác chất lượng đĩa nhạc, file nhạc đang chơi.Bộ cơ quay đĩa được trang bị\ 1 tấm đệm silicon mới chống xốc cho cụm rõ âm phổ biến này. Ngoài ra, Accuphase còn áp dụng 1 nắp đậy chắc, nặng bằng nhôm và vật liệu tổng hợp, có khoảng hở với bề mặt của bộ cơ để tận dụng không khí chống xốc.Tất cả các chi tiết trên đem lại 1 cơ chế hoạt động tĩnh, ổn định tối ưu cho bộ cơ quay đĩa. Theo ông Inokuma, với thiết kế này, âm thanh của DP-430 và DP-560 sẽ có độ tĩnh, độ cụ thể và bộ nhớ cao hơn các thế hệ trước.Trong khi đầu đọc DP-430 áp dụng chip giải mã D/A 4 nhân song song AK4490EQ của hãng Asahi Kasei mic Electronics thì DP-560 dùng tới chip giải mã 8 nhân ES9018S (32bit Hyperstream DAC) của ESS Technology.Giải thích cho việc sử dụng mạnh chip DAC song song để chuyển đổi từ tín hiệu số (digital) sang tín hiệu tương tự (analogue), ông Suzuki cho biết, dựa trên cơ chế này tỷ lệ S/N (tín hiệu/nhiễu) sẽ tốt hơn khi máy nhận được ngày càng nhiều tín hiệu âm thanh hơn là nhiễu.Cả hai đầu đọc mới đều có thể đọc đĩa CD, SACD và có cổng USB để chơi nhạc lossless. DP-430 có thể xử lý nhạc số hết tầm đến chuẩn 384 kHz/32 bit với file PCM và 11.2896 MHz/ 1 bit với file DSD.

Bên cạnh đó, DP-430 còn được trang bị\ công nghệ bản quyền/ mới của Accuphase có tên gọi ANCC – Mạch triệt méo và nhiễu của Accuphase để tăng độ chính xác đối với âm thanh thiết lập/ so với các định dạng âm nhạc đầu vào.

Trên thế hệ DP-560, Accuphase đã trang bị\ cho đầu đọc này cổng HS-LINK (ver.2) cho phép truyền dữ liệu số từ 1 chất liệu khác của Accuphase với chuẩn nhạc 384 kHz/32 bit (PCM) hay 5.6648 MHz/1 bit (DSD). Ưu thế lớn nhất của kết hợp/ HS-LINK phiên bản thứ hai (ver.2) là truyền tín hiệu âm nhạc và tín hiệu từ bộ đếm đến D/A 1 cách độc lập.

Cách truyền dẫn mới của HS-LINK ko chỉ sản phẩm bỏ việc phải phục hồi lại xung nhịp một cách ko thiết yếu mà còn dòng bỏ hoàn toàn nhiễu jitter ra khỏi tất cả các mạch vòng khóa pha PLL. Kết quả là âm nhạc giàu chất analogue hơn, giàu nhạc tính hơn.Amplifier tích hợp được xem là 1 trong số thành phần bán chạy nhất của Accuphase. Bởi vậy năm nay, hãng đã giới thiệu Amly hỗ trợ mới E-270 với công suất khá cao 90 watt/kênh 8 Ohm và 120 watt/kênh 4 ohm.E-270 sẽ là chiếc Amplifier nổi bật với công nghệ xử lý nhiễu siêu thấp và Chỉ số kiểm soát loa Damping-Factor siêu cao. Những công nghệ này được kế thừa từ mẫu pre-amplifier đầu bảng C-3850 và power Amplifier đầu bảng A-200.Đối với mẫu E-260, E-270 được trang bị\ tụ đôi tụ nguồn với công suất lớn hơn, nâng thêm từ 22.000 µF lên 30.000 µF cho phép cung cấp nguồn năng lượng dồi dào hơn.Để giảm độ ồn giới hạn, Accuphase đã tái xử lý mạch AAVA. Đo kiểm thực tế cho thấy, hãng đã giảm được 23% độ ồn điện áp ra loa cho dòng E-270 đối với seri E-260. Vì vậy, âm thanh sẽ có nền âm tĩnh, sạch hơn, nghe được nhiều âm nhạc hơn.

Trong khi đó, hãng cũng cải thiện được chỉ số kiểm soát loa của E-270, nâng thêm từ 200 lên 400 so với E-260. Điều này có nghĩa là E-270 sẽ “không ngán” loa lớn và có thể tái hiện tiếng trầm tốt hơn: sâu-có lực-chi tiết hơn.

Nhằm đáp ứng mục đích phát nhạc số, E-270 có sẵn 1 bo mạch chờ. người nghe có thể lắp thêm mạch DAC-40 để khai thác kho nhạc số của họ.Về sản phẩm nâng thêm âm công suất monoblock ClassA A-250, Accuphase cho biết công suất sẽ được đẩy lên cao hơn tương đối đối với dòng A-200 trước đây để đáp ứng yêu cầu phối ghép với các dòng loa lớn, trong không gian lớn.Đại diện Accuphase cho biết, sở dĩ đến thời điểm bây giờ, Accuphase chưa có music server là bởi trước 1 mẫu mẫu hàng mới, hãng cần có đủ thời gian để khẳng định, streaming không phải là xu thế nhất thời.Với kinh nghiệm chế tác đồ hi-end lâu năm, mỗi sản phẩm của Accuphase tồn tại qua nhiều giai đoạn của nền công nghiệp audio. Bởi vậy, để giữ cho danh tiếng của mình, hãng chỉ tính đến việc chế tạo music server khi nào nghe nhạc streaming không còn là trào lưu, mà trở thành 1 hình thái nghe nhạc ổn định, quan trọng với hầu hết các audiophile.