Acoustic Energy “thay máu”

Chủ sở hữu mới thay đổi toàn diện thương hiệu Acoustic Energy

Sau khi quyền sở hữu hãng loa lâu đời của nước Anh được chuyển cho Wistron (Đài Loan) và FPI, chủ sở hữu mới đã có những động thái đầu tư mang tính bước ngoặt so với nhãn hiệu Acoustics Energy với những seri loa hoàn toàn mới, và đa dạng hơn.
Acoustic Energy (AE) không phải là 1 cái tên quá xa lạ, ngay cả ở VN. Những cặp loa bookshelf nhỏ như AE1, AE2 phiên bản trước vẫn được dân chơi lùng chọn mua với giá lên tới hàng ngàn USD. Loa nhỏ của AE nhiều người biết đến về khả năng làm chủ bộ nhớ lớn, nền âm tĩnh, các dải âm cân bằng, và tiếng trầm cực kỳ tốt. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, AE tỏ ra khá im hơi lặng tiếng với không nhiều sản phẩm mới.

Acoustic Energy

Tuy nhiên, sau vụ chọn lựa bán thương hiệu này, cửa hàng đã trở lại thị phần với những dự án gây tiếng vang khi chuẩn bị bán ra hàng loạt seri sản phẩm mới trong thời gian tới. Nei Truckell, người rời bỏ AE bảy 5 trước, nay đã trở lại làm giám đốc điều hành cho biết: “Với sự đầu tư từ Wistron và FPI, chúng tôi có kế hoạch khơi dậy lại thương hiệu Acoustic Energy với 1 loạt sản phẩm mới đang dạng về thiết kế và chủng mẫu sẽ được ra mắt trong 5 nay”. Mẫu hàng xuất ra lần đầu là cặp bookshelf AE 101 có giá 8 triệu đồng. AE 101 trang bị\ loa tweeter có nắp chụp vải đường kính 28 mm, 1 loa midwoofer nhôm đường kính 110 mm, trở kháng 8 Ohms và độ nhạy 87 dB. Thùng loa làm bằng ván MDF màu đen hoặc gỗ óc chó. AE cũng chuẩn bị tung ra hàng loạt mẫu hàng thuộc các thị trường khác như loa di động, loa vi tính và hệ thống loa xem phim, loa đa phòng…