Acoustic Research giới thiệu USB DAC UA 1, hỗ trợ DSD128

0
347
USB DAC UA 1

USB DAC Acoustic Research UA 1 trình làng

Acoustic Research chậm mà chắc. Chiếc UA1 là mẫu hàng thứ 2 thuộc sản phẩm Hi-res Audio của hãng song được thiết kế kỹ lưỡng với cấu hình thuộc hàng đầu về giải mã, kết hợp cả Amply cho tai nghe.
Người Việt có lẽ khó có thể quên các seri loa AR đình đám, song các mẫu hàng kỹ thuật số của Acoustic Research thì khá mới mẻ. mẫu hàng đầu tiên ở Acoustic Research gây Để ý ở VN là máy nghe nhạc AR02, vẫn được coi cao về cao cấp âm thanh. UA1 được ngoại hình với chip DAC đầu bảng của Burr-brown là PCM1794A, từng được Acoustic Research áp dụng trên seri máy nghe nhạc ARM1. Chip DAC này có thiên hướng xử lí nhạc mộc mạc, ấm áp, có nhạc tính cao. Tuy nhiên, UA1 ko hỗ trợ chuẩn DSD256, mà chỉ hết tầm DSD128 cùng với các định dạng PCM như FLAC 24bit/192kHz. Điều này có khả năng không quan trọng ở thời điểm hiện nay bởi nhạc DSD còn khá ít.

USB DAC UA 1

Giống như xu hướng bây giờ, UA1 đi kèm mạch Âm ly tai nghe hiệu suất cao, mà theo nhà giới thiệu thì có khả năng đáp ứng được cả những tai nghe hi-end hiện tại nhờ áp dụng mạch Amply Texas Instrument TPA6120A2 kết hợp Burr Brown OPA2134. Và thiết yếu không kém là các cổng phối kết/ đều được mạ vàng bề mặt, nhằm chắc chắn tiếp xúc truyền dẫn tín hiệu ổn định, suy hao thấp. UA1 sử dụng kết nối USB Audio 2.0 Để nhận tín hiệu từ máy tính Windows hoặc MAC OSX. Acoustic Research hiện đã phân phối DAC UA1 với giá 380 bảng Anh (khoảng 13 triệu đồng) tại châu Âu.