Acoustic Research khá mềm mại

Acoustic Research loa toàn dải hay

Đặc tính chung khá mềm và thoải mái. Tuy khác với kiểu âm cân bằng, nhưng có nhiều năng lượng như ở AR M20. 2 Cặp tai nghe dùng trong bài, 1 thiên về trầm 1 thiên về tính cân bằng, nhưng khi sử dụng với AK70 đều tạo nên chuẩn nhạc khá dịu và dễ nghe. Nền âm của AK70 khá sạch sẽ kể cả với những cặp tai nghe dễ bị hiện tượng hiss.

Nhìn chung, AK70 có tốt âm nằm ở mức trung tính, ko thiên lệch sáng/tối, toàn bộ tốt âm trải đều mượt mà và nhẹ nhàng trên toàn dải nên khá dễ kết ghép tai nghe. AK70 có tone nhạc chậm rãi và cho cảm giác đầy năng lượng như chiếc M20 từ Acoustic Research. Tone nhạc này sẽ rất hợp với thể seri nhạc vàng, nhạc trữ tình chậm, những ai thích speed metal hay những bài có ghi-ta riffthì sẽ muốn có tốc độ cao hơn. Với từng dải âm, AK70 cho 1 phần trầm khá gọn gàng và sạch sẽ.

Nó có lượng ít hơn một chút so với AR M20 và thua xa chiếc AK100 với phần trầm Đặc biệt nhiều lượng. AK70 cũng như những máy nghe nhạc gần đây đã được nhà bán ra điều chỉnh cho âm trầm trung tính, gọn gàng hơn và tiếng trầm đi theo định hướng của tai nghe nhiều hơn. Trống được chơi vừa phải, đủ dày dặn để phân lớp rõ ràng. Trống không nảy lên và chiếm nhiều không gian âm nhạc như AK100, nên phần trung và cao đỡ bị dính hơn, khiến âm trường cũng như độ sáng của AK70 tốt hơn. Sử dụng với Oriolus v2, khi nghe bài Sister Rosetta Goes Before Us từ Alison Krauss, phần trống đầu bài được làm nhẹ, nhưng có độ chi tiết chất. AK70 không phải là một chiếc DAP dành cho bass-head, Nhất là với ai đang tìm 1 chất trầm đậm, dày và ấm, chiếc máy này sẽ thích hợptương thích với ai thích dải trầm cân bằng, sạch sẽ để dễ phối ghép với tai nghe mà họ thích.

Định hướng này khá đúng đắn, vì chiếc AK100 đôi lúc khiến cho các tai nghe có phần trầm đầy đặn, nghe rất “đã” với độ chi tiết cao, nhưng đôi lúc lại khiến chất âm tổng thể mất cân bằng và khó chịu. Với dải trung âm, AK70 tái tạo giọng ca sĩ và nhạc cụ theo hướng trung tính, hầu như bảo toàn tính chất của tai nghe. Trung âm này khi đối với AK100 thì có phần mỏng và trong hơn, phân bổ hay hơn tỷ lệ âm hơi và âm giọng nên tuy mỏng hơn nhưng vẫn giữ được độ tự nhiên. Trong hai cặp tai nghe thử nghiệm, ES Velvet có phần trung khá mỏng và thiếu tự nhiên nên dùng với AK100 thì thích hợptương thích hơn.