Mâm đĩa than Acoustic Signature Ascona – Tĩnh tại cho âm nhạc thăng hoa

0
258
Acoustic Signature Ascona

Mâm đĩa than Acoustic Signature Ascona ra mắt

Với 1 bề ngoài ko thỏa hiệp, công nghệ chống rung và hệ thống truyền động ba mô-tơ cực êm, Acoustic Signature Ascona tạo một không gian tĩnh tại để làm bộc lộ hết những rõ ràng nằm sâu trong rãnh đĩa than, đưa âm nhạc thăng hoa.

Thiết kế triệt tiêu giới hạn rung chấn
Quốc tế đầu đĩa than đang trong trạng thái biến đổi thường xuyên. Cùng với thời gian, ngoại hình và triết lý đến rồi đi, 1 thứ dù đã trở nên thông dụng cũng ko thể đảm bảo sẽ tồn tại mãi mãi. Chỉ vừa mới đây thôi, thế giới đầu đĩa than đã được phân biệt rành rọt giữa model có cơ cấu khung phụ và model không có. Nhưng nay sự phân biệt lại là khối lượng của mâm quay, và kéo theo đó chính là khối lượng của đầu đĩa than. quý vị đã biết tới các thiết kế hạng nhẹ, trung bình và nặng nhưng Acoustic Signature Ascona lại định nghĩa một hạng mới – siêu nặng. Acoustic Signature đã có thương hiệu như một thương hiệu thích sử dụng nhôm với một loạt sản phẩm được chế tạo bằng những khối nhôm dày. Khối lượng 80kg của Ascona ko phải là hiếm gặp ngoài thị trường nhưng nó ko thiết yếu đối với 1 đầu đĩa than được ngoại hình để quay ở tốc độ 33,33 vòng/phút.

Acoustic Signature Ascona

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, thật khó để nghĩ rằng đầu đĩa than này lại nặng đến mức Do vậy bởi bề ngoài khá gọn gàng. Nhưng hình thức đôi khi lại đánh lừa nội dung. Ascona có ba mô-tơ để quay một mâm chính cực nặng thông qua 1 bánh đà – 1 ngoại hình khá đặc biệt trong Quốc tế hi-end. Nhưng những ý tưởng công nghệ mặt trong mới là yếu tố khiến Ascona trở thành một đầu đĩa than đỉnh cao.
Bắt đầu với mâm chính SilencerPlatter 3. Gunther Frohnhöfer – CEO của Acoustic Signature – đã tự tay thiết kế mâm chính SliencerPlatter ba và chế tạo nó từ một tấm nhôm mềm dày 50mm. Mâm chính SliencerPlatter ba có hai điểm khác biệt: đường kính ngoại cỡ 350mm để tăng mô-men quay và công nghệ chống rung mà Acoustic Signature gọi là “Silencer Technology” gồm 54 viên giảm chấn (silencer) dưới dạng các thỏi đồng mạ vàng được chèn vào mâm chính. Trong đó 30 viên nhỏ được chèn ở vùng rìa ngoài và 24 viên lớn hơn chèn ở trung tâm của mâm chính.
Việc bày trí Như vậy giúp tăng khối lượng và triệt tiêu rung động của mâm đồng thời tiêu tán rung động từ hai nguồn khác, theo Acoustic Signature Đây là rung động khi kim chạy trên rãnh đĩa và từ môi trường xung quanh. Nhờ đó, Ascona có độ tĩnh hầu như tuyệt đối trước những rung động trong dải tần số từ 400Hz đến 6000Hz. Mặc dù “Silencer Technology” không còn là mới của Acoustic Signature nhưng trên Ascona, nó đã được nâng cao đáng kể với số lượng viên silencer nhiều hơn bất kể đầu đĩa than nào của hãng này.

Acoustic Signature cũng làm tăng một hệ thống đệm lót độc đáo cho Ascona. Vật liệu bản quyền/ của hãng vẫn là Tidorfolon, một hợp chất của Teflon với Ferrite, Vanadium và Titanium. Phần tiếp xúc bên trong với trục quay được hãng lót lớp đệm dày bằng đồng, ngâm dầu theo 1 kỹ thuật riêng. Khi có ma sát, nhiệt độ tăng, dầu sẽ tiết ra tự bôi trơn, nên luôn đảm bảo chuyển động mượt và không cần tra dầu bảo dưỡng trong 10 5. Mâm chính và đệm lót được đặt trên 1 chassis phụ dày 70mm, sau đó toàn bộ cụm nhân tố này tiếp tục được “treo” lên 1 chassis chính (dày 35mm) thông qua ba chấu hình nón. Các núm xoay khá lớn ở trên ba chấu hình nón để dễ dàng điều chỉnh độ thăng bằng. 1 tấm đệm bằng cao su đặt trên mâm chính để giảm rung chấn của đĩa than trong quá trình quay.
Nguồn động lực của Ascona sử dụng cụm 3 mô-tơ bày trí bên dưới mâm phụ (mâm nhỏ hơn trên đầu đĩa than). Do 3 mô-tơ được đặt rất gần nhau nên độ lệch tốc độ xảy ra ở 1 mô-tơ sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ đồng bộ của cụm 3 mô-tơ. ba mô-tơ này sẽ quay mâm phụ thông qua ba dây đai ngắn, sau đó mâm phụ sẽ quay mâm chính nhờ 1 dây đai dài hơn.
Tương tự mâm chính, để đảm bảo ổn định tốc độ quay của mâm phụ, Acoustic Signature áp dụng 12 viên silencer chèn vào thân mâm phụ để hạn chế giới hạn rung chấn. ba mô-tơ xoay chiều của Ascona được nuôi từ 1 nguồn bên ngoài có tên Alpha DIG do Acoustics Signature tự nâng cấp. Đây bản chất là một khối xử lí tín hiệu số được bề ngoài để cung cấp 1 điện áp xoay chiều chuẩn xác, thường ngày và ổn định 24V cho cả 3 mô-tơ. Tất cả sản phẩm nhiễu điện từ trường, EMI, RFI từ nguồn điện đều được Alpha DIG lọc sạch.

Tĩnh lặng tuyệt đối cho âm thanh thăng hoa

Mâm Ascona được đặt trên hệ thống chân cao 3 tầng, áp dụng cần đọc SME V12 và kim Clear Audio Stradivari. Thông thường khối lượng cũng tự quyết phần nào đến chất âm của đầu đĩa than. Các thiết kế chassis mỏng, mâm mỏng như Oracle Delphi sẽ cho chất tiếng thoát, nhẹ, nhanh, rõ ràng và hơi sáng. Trong khi mâm to và nặng như TW Acustic Raven AC-3 có chất âm đặc, dày dặn hơn, đậm và nặng hơn ở phần mid và bass. Điều đáng ngạc nhiên về Asconia là nó tạo ra âm thanh nghe ko giống như những đầu đĩa than nặng trịch khác. có khả năng làm phép thử đặt Ascona chạy nhạc ở phía sau bức màn cho mọi “dân” nghe và hỏi họ về khối lượng của nó. Chúng tôi dám chắc rằng nhiều người sẽ đoán nhầm về khối lượng của Ascona.|
Chơi 1 bài nhạc như “Into My Arms” (của Nick Cave trong album The Boatman’s Call) và tiếng piano, luôn là 1 nhạc cụ khó tái tạo âm thanh, được phô diễn một cách tuyệt cú mèo. Giọng ca của Nick Cave đúng chất khô khan và đầy buồn thảm, trong khi tiết tấu và nhịp điệu chậm rãi, cảm giác thanh thản thật sự tương thích với ca khúc này. phổ biến nhất, không có cảm xúc nặng nề của chiếc mâm nặng của Ascona. Nhờ có Ascona mà câu thành ngữ xưa cũ “không Nhận xét một cuốn sách qua bìa của nó” có thể được thay đổi bằng “không phán xét 1 đầu đĩa than qua khối lượng của nó” trong thế giới audio.

Chuyển sang bài hát có tiết tấu nhanh hơn “Is She Really Going Out With Him” (của Joe Jackson trong album Look Sharp), ta tìm thấy tiếng bass quen thuộc đang chế ngự toàn bản nhạc, với độ đầy đặn và lịch lãm. Ascona ko bỏ qua bất kể rõ ràng nhỏ nào của bài nhạc và độ động của nó cũng rất ấn tượng, tạo cảm nhận/ cho “dân” nghe. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào cần đọc. Thông thường Acoustic Signature thường bao gồm với cần SME nhưng trong 1 số trường hợpngười nghe có khả năng lắp của VTA hay Kuzma để cảm nhận sự khác biệt.
Bozay Plays Bozay – Improvisions of Solo Zither – album của hãng thu classic Hungaroton gồm những bài ngẫu hứng đàn tranh Hungary (có thiết kế ngắn hơn đàn tranh thường thấy) được soạn và chơi bởi chính tác giả Attila Bozay cùng dàn giao hưởng Budapest Symphony. Đầu đĩa than Ascona không chỉ lột tả nhiều chi tiết nhấn nhá, vuốt dây điêu luyện của Bozay mà người sử dụng còn có thể nhận biết âm hình sâu và rõ. Đồng thời, Ascona mang lại chúng tôi cảm nhận hình ảnh rõ nét hơn về sự di chuyển rất nhanh của đôi bàn tay trên dây đàn. Ascona còn diễn đạt một số đoạn kéo gắt đặc biệt như thể Bozay dùng cầu kéo đè trên dây mà thực tế ông dùng chỉ chính móng tay kéo trên mặt dây đàn.

Với một không gian tĩnh tại của đầu đĩa than, Ascona còn tái hiện rõ hơn hình âm cũng như vị trí violon, viola, cello, bộ búa Hungary, đặc biệt là độ cao thấp của vị trí đặt microphone. Trước đây, khi nghe đĩa này, âm hình tốt nhất mà chúng tôi có được chỉ đủ để diễn tả vị trí trước sau của các nhạc cụ, đàn tranh Hungary bày trí ở giữa và gần người nghe hơn. Với Ascona, do nhiễu âm được hạn chế, mâm cơ này cho người dùng cảm nhận vị trí cao thấp của góc đặt microphone với từng nhạc cụ, làm nổi trội hơn hiệu ứng 3D của sân khấu phô diễn.
Được chế tạo cực kì tinh tế với những công nghệ đặc biệt trong một sự theo đuổi thiết lập/ xuất sắc âm thanh, Ascona của Acoustic Signature xứng đáng là một trong các đầu đĩa than tốt nhất Quốc tế. Nó sẽ cho người sử dụng nhận thấy hết những giá trị còn chưa được khám phá trong bộ sưu tập đĩa vinyl của họ.

Thông tin kỹ thuật

Cơ cấu truyền động: ba động cơ xoay chiều/dây đai
Kích thước: 550 x 470mm
Trọng lượng: 80kg
Giá tham khảo: 34.000 US

Acoustic Signature là 1 trong những nhãn hiệu hàng đầu của những người sở thích analog. Được chế tạo thủ công tại Đức, những mâm đĩa than của Acosutic Signature ko chỉ siêu chính xác về mặt cơ khí với công nghệ chống rung phức tạp mà còn cả về mặt âm học. seri sản phẩm của Acoustic Signature rất phong phú đáp ứng mục đích đa mẫu mã của nhiều “dân” nghe đĩa than. bây giờ, Acoustic Signature đã được sản xuất chính thức tại Viet Nam.