AKG Y20 Chiếc tai nghe nhỏ gọn

Trải nghiệm AKG Y20 Tai nghe nhỏ gọn, trẻ trung dành cho smartphone

AKG Y20 là 1 dòng tai nghe giá rẻ, chỉ khoảng 600 nghìn đồng, đánh mạnh vào mục đích nghe nhạc trên smartphone nên có các thông số rất phù hợp.Hộp đựng của AKG Y20 được làm khá cầu kì với nhiều lớp vỏ và khay đựng. Nếu ko có loại chữ hướng dẫn mở dán ngay trên vỏ thì chắc nhiều người sẽ không biết tháo nó ra như thế nào cho đúng cách. Cá nhân tôi thấy AKG làm vậy cũng khá thú vị, vì sản phẩm tai nghe này đánh vào thị phần người nghe trẻ nên việc khiến họ trở nên tò mò, hứng thú, kể cả chỉ là “bóc hộp” thôi thì cũng rất hay rồi.

Phía sau hộp đựng có in đầy đủ các thông số về tai nghe và các phụ kiện kèm theo bên trong. Phần dây AKG Y20 dài 1.15m, vừa đủ để sử dụng với điện thoại 1 cách thoải mái, dù hơi ngắn nếu chúng ta muốn cắm vào PC. Đáp ứng tần sốcủa Y20 đạt 20Hz – 20kHz, trở kháng 38 ohm, độ nhạy đạt 110dB SPL/V ở 1kHz và công suất vào hết tầm 10mW. Tất cả con số này đều chỉ ra rằng, Y20 là để dùng với smartphone và các nguồn phát cơ bản.Phụ kiện kèm theo AKG Y20 có 3 bộ nút tai mềm với ba cỡ khác nhau, rất mềm và dễ nhét vừa tai, 1 túi đựng giả da cỡ nhỏ, chứa đủ chiếc tai nghe và bộ nút. Toàn bộ tai nghe, đi kèm cả nút tai, chỉ nặng chưa tới 13gr nên ko hề gây cảm nhận/ khó chịu trong giai đoạn sử dụng, kể cả khi vận động mạnh.

AKG Y20 có bộ điều chỉnh gồm mic thoại và 1 phím bấm duy nhất là phím thoại hay chơi/dừng nhạc, không có phím nâng thêm giảm âm lượng nên có khả năng vài người chơi iPhone sẽ ko thích cho lắm. Tuy nhiên, vì hướng tới cả phần lớn “dân” nghe Android nên hy sinh này cũng là điều dễ hiểu để tăng khả năng phù hợp.

AKG Y20 có 4 màu sắc là đen, xám, vàng và xanh dương. thế hệ mà Stereo có trên tay là màu xám với dây trắng. Nhìn chung, kiểu ngoại hình của Y20 giúp việc đeo lên tai đơn giản, ko gây vướng víu, nhưng phần dây tỏ ra hơi “yếu”, cho cảm nhận/ hơi mềm quá, dễ đứt hơn các mẫu dây dù và cũng dễ rối hơn dây dẹt.Trên Đây là những cảm thấy đầu tiền về AKG Y20 sau khi mở hộp. Bài Đánh giá chi tiết về âm thanh của nó sẽ sớm được đăng tải trong thời gian tới.

AKG Y20 đang được bán tại 3kShop với giá 630.000 đồng.