Amazon giới thiệu mẫu loa Echo thế hệ mới

Mẫu loa Amazon Echo thế hệ mới chính thức trình làng

Để có thể cạnh tranh với loa HomePod của Apple, dòng loa Echo mới ra của Amazon sẽ được sở hữu thêm nhiều loa tweeter và phần mềm microphone hữu ích hơn
HomePod của Apple và Echo của Amazon thời điểm này đang đi theo 2 hướng thiết kế với ngoại hình khác nhau: Trong khi Apple đang quảng bá HomePod như là 1 model loa quý phái với Siri tích hợp sẵn (đi kèm là mức giá “trên trời”), model loa Echo của Amazon lại có giá rẻ và thân thiện hơn với việc trở thành trợ lý thông minh trong nhà người sử dụng.

Amazon Echo

Tuy nhiên, hiện “ông lớn” của chợ điện tử đang hứng thú trong việc chia sẻ phân khúc với Apple bằng mẫu loa Echo tiếp theo. Theo nhiều nguồn tin từ Engadget, loại loa Echo mới sẽ nhỏ gọn hơn đối với bản hiện giờ – xấp xỉ kích thước của 3 hay 4 loa Echo Dot – và sẽ có cạnh bo tròn cùng lớp bọc dạng áo, thay vì kiểu nhựa trơn như Echo.
Amazon cũng kiểm chứng rằng sản phẩm Echo mới sẽ có chất lượng âm thanh hay hơnsử dụng da dạng loa tweeter thay vì chỉ một loa tweeter lớn như model Echo hiện nay.
Bên cạnh đó, công nghệ microphone trên Echo mới sẽ được cải thiện thêm, tuy nhiên Amazon vẫn chưa đưa ra Thông tin tổng quát cho việc này. Trong khi 7 microphone trên Echo đã gần như phù hợp với bất cứ loa thông minh hiện tại (HomePod có 6 và Google’s Home là 2), các cải tiến sẽ theo hướng làm tăng phần mềm hỗ trợ hơn là phần cứng.
Mặc dù vẫn chưa có hình ảnh hoặc thông tin tổng quát, các Thông tin trên vẫn khiến nhiều người tò mò và hứng thú với dòng loa tiếp theo của Amazon.Điều này cũng rất thú vị khi bên cạnh việc đĩa vinyl được hồi sinh, sự làm tăng của các dịch vụ phát nhạc online cũng cho thấy thị trường đại chúng vẫn còn bị chi phối bởi các chức năng và tiện ích hơn là chất lượng âm thanh của thiết bị.