AMD hỗ trợ socket AM4 tới 2020 – thật tuyệt vời

AMD hỗ trợ socket AM4 tới 2020, update Ryzen 2 không cần thay mainboard

 

Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, lãnh đạo của AMD đã kiểm chứng Ryzen 2 sẽ vẫn sử dụng AM4, người chơi có thể làm tăng lên mà ko phải thay mainboard. James Prior, quản lý mẫu hàng cấp cao của AMD cho biết hãng sẽ hỗ trợ nền tảng socket AM4 tới 5 2020. Đây là nền tảng giới thiệu năm 2016 được dùng lần đầu trên vi xử lý APU loại Bristol Ridge và tiếp tục được dùng cho các vi xử lý Ryzen hiện giờ.

James cũng chia sẻ, AMD đã bắt đầu nghiên cứu về kiến trúc của Ryzen cách đây 4 5 trước với hai đội phát triển. &Quot;Nếu nhìn lại khi chúng ta bắt đầu nói về các nhân Zen trước khi chúng được đặt tên là Ryzen như bây giờ, đồn đoán rằng AMD đang phát triển kiến trúc vi xử lý mới thì thực ra đội làm tăng chủ lực của chúng tôi đã bắt tay vào việc từ 4 5 trước. Họ xây dựng nên kiến trúc mới và tạo ra những mẫu hàng thực sự tuyệt hay. Sau khi mọi thứ bắt đầu cơ bản được định hình, họ sẽ dần rút khỏi dự án và bắt đầu nghiên cứu thế hệ tiếp theo” James chia sẻ.

Như vậy, khi việc update các vi xử lí Ryzen đã đạt được những cột mốc nhất định, 1 đội sẽ tiếp tục nghiên cứu nâng cấp ra những thứ mới mẻ như đã làm với Ryzen hay Threadripper trong khi 1 đội sẽ tiếp tục cải tiến kiến trúc hiện có để tạo ra sản phẩm/ Ryen Refresh. Điều này chứng tỏ AMD vẫn sẽ đi theo lộ trình tick – tock như Intel trước đây.Đại diện của AMD cũng cho biết thế hệ tiếp theo sẽ không phải là kiến trúc mới (được đồn đoán là Ryzen 2) mà sẽ là 1 thế hệ/ làm mới của Ryzen bây giờ. Và lý do AMD hỗ trợ AM4 tới 2020 chính là vì Ryzen 2 và thế hệ 1 cùng chia sẻ 1 số kiến trúc và hạ tầng như nhau. Người mua sắm có khả năng nâng cấp lên Ryzen hai với mainboard cũ thông qua 1 thế hệ/ cập nhật BIOS.

Theo lộ trình, AMD sẽ cho tung ra Ryzen Refresh trong năm 2018, 1 thế hệ/ làm mới của Ryzen bây giờ để cạnh tranh cao hơn với thế hệ vi xử lý Coffee Lake của Intel. Ryzen 2 dự kiến xuất ra trong năm 2019 với nhiều cải tiến và nâng cao quan trọng.Lộ trình CPU của AMD 2 năm tới. Mặc dù các mainboard AM4 hiện nay vẫn có khả năng dùng cho Ryzen hai trong hai năm tới. Tuy nhiên, với sự làm tăng của những công nghệ khác đi kèm, người nghe chuẩn nhất vẫn nên nâng cấp lên mainboard để áp dụng chipset mới, các kết nối mới như PCI Express 5.0 chẳng hạn.