Ampli 7 kênh UPA-700 – Chất lượng tốt với mức giá phải chăng

UPA-700 lấy phong cách từ dòng bộ khuếch đại UPA / XPA cũ hơn là dòng sản phẩm XPR mới được phát hành và khá gợi cảm. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu UMC-1 hoặc gần đây đã mua một preamp UMC-200 AV, UPA-700 sẽ kết hợp tuyệt vời. Trên thực tế, UPA-700 nhắm đến người tiêu dùng, những người sẽ có mặt trên thị trường AV receiver cao cấp hơn.

Nó có kích thước rộng 17 inch, cao 6 inch và sâu dưới 17 inch. Nó nặng 29 pound cho cảm giác đáng kể trong tay. Vỏ ngoài có màu đen với các miếng trang trí bằng nhôm màu bạc (có thể tháo rời) ở hai bên. Bảng điều khiển phía trước chứa đèn chỉ báo của amp. Bên dưới đèn chỉ báo đặt nút bật / tắt và có logo “E” thương hiệu của Emotiva. Nút chờ phát sáng màu hổ phách khi không sử dụng và màu xanh lam khi amp hoạt động.

Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy bảng điều khiển được bố trí rõ ràng , bắt đầu bằng công tắc điều khiển LED trạng thái, có thể được đặt thành bật hoặc tắt, cũng như một cặp kích hoạt 12 volt, một đầu vào và một đầu ra . Ngay lập tức bên phải của các tùy chọn đó đặt bảy đầu vào không cân bằng (RCA) và bảy cặp cột ràng buộc năm chiều. Tất cả bảy đầu vào và đầu ra được đặt cách đều nhau và được dán nhãn rõ ràng. Ở phía bên phải của bảng điều khiển phía sau, bạn sẽ tìm thấy công tắc bật / tắt chính của thiết bị, cũng như ổ cắm dây nguồn có thể tháo rời của thiết bị.

Vì bây giờ bạn không còn nghi ngờ gì nữa, UPA-700 là bộ khuếch đại 7 kênh, với mỗi kênh có khả năng tạo ra công suất khiêm tốn nhưng đủ 80W tại trở kháng 8 ohms, tất cả các kênh đều được điều khiển. Tuy nhiên, sản lượng điện không tăng gấp đôi tại trở kháng 4 ohms. Thay vào đó, nó dừng lại ở 100W mỗi kênh – một lần nữa, tất cả các kênh được điều khiển. Bản thân UPA-700 là một thiết kế dòng điện vi sai kép hoàn toàn riêng biệt vận hành Class A / B.

Bắt đầu đánh giá về UPA-700 với một số nhạc hai kênh. Đầu tiên là “Caught a Light Sneeze” của Tori Amos. Ngay lập tức, UPA-700 cho thấy âm thanh được kiểm soát chặt chẽ và sạch sẽ. Tuy nhiên, phần lớn dải trung âm trung tính và không có màu khi được chơi ở âm lượng tương đối. Tiếp tục với “Something Like Olivia” từ album mới nhất của John Mayer, giọng hát được thể hiện với sự tập trung đáng kinh ngạc, sự tinh tế và tuyệt vời mà UPA-700 quản lý để nắm lấy và đưa ra là đáng ngạc nhiên.

Chuyển sang xem phim, Với “Moulin Rouge” trên đĩa Blu-ray, UPA-700 tỏ ra khá có khả năng tái tạo quy mô điện ảnh thực sự mà không bị biến dạng. Nó sẽ liên tục khiến bạn ngạc nhiên bởi những gì mà một ampli 7 kênh 80W làm được, với mức giá tuyệt vời.