Ampli đèn đáng nghe dưới 3.000 USD (P2)

Top ampli đèn tốt dưới 3.000 USD (P2)

Cho Hiện thời, Amplifier đèn vẫn giữ nguyên sức hấp dẫn so với dân chơi âm thanh bởi bên cạnh vẻ đẹp lung linh cổ kính chúng còn có âm thanh ngọt ngào mê đắm. Mặt khác, trái với suy nghĩ của những người chưa có kinh nghiệm, những chiếc Amplifier đèn giờ đây đều vận hành đơn giản và rất ổn định. Vì lẽ đó, Stereo phân phối 1 số dòng Ampli đèn đang được bán ra tại Viet Nam có chất âm độc đáo với giá bán hợp lý.

Finalé F-308
một trong những tên tuổi mới xuất hiện, nhưng đã gây được ấn tượng tốt cho giới audio là hãng chuyên bán ra Amly đèn Finalé của Canada (thương hiệu thuộc Triode Lab). F-308 cũng làm Amplifier đèn công suất nhỏ dành cho loa độ nhạy cao, bộ nhớ trình diễn nhỏ. Chiếc Amplifier này áp dụng mạch khuếch đại đẩy kéo siêu tuyến tính (Push Pull Ultra Linear) với 4 bóng công suất EL84/6BQ5/7189 (class AB) khai thác công suất ở mức 15 wat/kênh. Với cặp biến áp xuất âm ngoại cỡ so với những Âm ly sử dụng bóng đèn cùng seri, F-308 có chất âm nhanh, mạnh, tươi sáng nhưng vẫn đảm bảo âm hình chính xác, cụ thể và độ trong trẻo cao. Một trong số nét đặc sắc của Finalé F-308 là model này được căn chỉnh âm thanh (voicing) sao cho bộ phận có chất âm đặc trưng của những dòng Amply đèn Mỹ cổ được mua nhiều trong quá khứ như Pilot,Eico. Sản phẩm được ngoại hình và chế tạo tại Toronto, Canada.

Giá tham khảo: 36.230.000 VND

Synthesis Nimis LE
Nimis LE là sản phẩm tiếp nối 2 thập kỷ thành công của seri Nimis, kể từ khi nó nhận giải thưởng “Thiết kế âm thanh” tại Hi-Fi World 5 1996. Thiết kế tinh xảo, tinh vi từ mọi góc nhìn, Nimis LE là chiếc Amly đèn công suất nhỏ, thích hợp với loa độ nhạy cao, chơi trong không gian vừa và nhỏ. Nimis LE được thiết kế mạch dual mono toàn phần, điều khiển chọn ngõ tín hiệu và volum riêng biệt cho từng kênh. Mặt máy được dát màu vàng toàn bộ, kẻ cả nắp chụp biến áp nguồn cũng được mạ vàng. Nắp chụp uốn cong thẩm mỹ với khe tản nhiệt tinh vi. Máy sử dụng 4 bóng công suất EL84/6BQ5 được khai thác ở công suất lớn 20 watt/kênh. Mỗi kênh sử dụng ½ bóng 12AX7/ECC83 để làm bóng lái, và ½ bóng 12AX7/ECC83 để làm tầng vào. Nimis LE thuộc model Ampli nhỏ, gọn với bề ngang 320 mm, song trọng lượng cũng lên tới 10 kg. Chiếc Âm li này là 1 trong những ngoại hình khai thác tốt nhất vẻ đẹp của đèn ba cực công suất nhỏ EL84 với trung âm mê hoặc: trong suốt, bay bổng đầy nhạc tính. Dải trầm ko quá mạnh nhưng đủ để hài hòa với những dải còn lại. Amly được ngoại hình và chế tạo 100% tại Ý.

Giá tham khảo: 43.400.000 VND

PrimaLuna Prologue Premium
Nếu có ý định chọn lựa 1 chiếc Amply đèn “tử tế” từ âm thanh, hình dáng, ngoại hình cho tới linh kiện và giá dễ chịu thì ko gì tương thích hơn PrimaLuna. Prologue Premium là chiếc Amplifier hỗ trợ đứng hàng thứ hai của hãng được trang bị\ mạch chỉnh bias tự động 100% với chế độ thông minh sao cho hài hòa max giữa tuổi thọ bóng và cao cấp phô diễn. Amply sử dụng 4 bóng công suất EL34 hoặc KT88 cùng 4 bóng 12AU7 cho tầng preamp. Khi lắp bóng EL34, công suất của máy đạt 35 watt/kênh, cho âm thanh tổng thể lịch lãm, ngọt ở trung âm và rõ ràng ở dải cao. Khi chạy với bóng KT88, trung âm còn tổng quát hơn nhưng bớt độ ngọt ngào, song bù lại công suất nâng thêm lên 40 watt/kênh với dải trầm sâu và chắc hơn. Mẫu hàng được ngoại hình tại Hà Lan, set up/ ráp tại Trung Quốc theo tiêu chuẩn của PrimaLuna. PrimaLuna cũng là Âm li mà nhà chế tạo loa lừng danh của Ý – Sonus Faber luôn chọn để đánh đôi tại các show âm thanh lớn trên Quốc tế.

Giá tham khảo: 52.080.000 VND

Rogue Audio Cronus Magnum
Được ngoại hình dựa trên thế hệ gốc nhiều người biết đến Cronus, phiên bản Cronus Magnum trang bị\ những khối biến áp nguồn và biến áp xuất âm kích thước lớn hơn, tương thích với bộ bóng công suất lớn KT120. Chiếc Amplifier này có công suất giới hạn tới 100 watt/kênh, dường như không “ngán” bất cứ một đôi loa nào trên dưới 10.000 USD. Cronus Magnum sử dụng 4 bóng công suất KT120, 5 bóng thuộc phần pre gồm 2 bóng 12AX7, 3 bóng 12AU7. Máy có đường vào phono chơi kim MM cùng ngõ ra active để cắm subwoofer hoặc đánh biamping. Âm li có chế độ điều khiển bias bằng tay với đồng hồ vi chỉnh nằm chính giữa, vít chỉnh bao gồm gắn sau lưng. Cronus Magnum có tiếng bass hào sảng của Âm ly bán dẫn công suất lớn, nhưng trung âm vẫn dày và mọng, treble tươi sáng nhưng không gắt. Sản phẩm được thiết kế và chế tạo hoàn toàn tại Mỹ.

Giá tham khảo: 56.420.000 VND

Triode Lab EL 84-TTS
Trong trường hợp người nghe sở hữu một đôi loa có độ nhạy rất cao (trên 94dB) như một số mẫu của Davis, Triangle, Omega, Zu… và có đôi tai vô cùng thính nhạy, đồng thời cũng rất khắt khe thì Triode Lab EL 84-TT là 1 phương pháp/ phù hợp. Tất nhiên, những Amplifier chạy bóng 3 cực khác như 45, 2A3 hoặc 300B còn có lẽ cho âm thanh cao hơn nữa, nhưng khi đó, chi phí sẽ gấp lên vài lần. Bề ngoài mạch, cách đi dây và sắp xếp linh kiện cùng chủng seri vật liệu được lựa chọn tối sưu sao cho máy hạn chế tối thiểu tiếng ù nền, đồng thời có được chỉ số S/N (tín hiệu âm thanh/độ nhiễu) tốt nhất. Âm li được trang bị\ bộ biến áp suất âm của Hammonds, ngoại hình dành riêng để chạy với chế độ Push Pull của Triode. Máy sử dụng da dạng linh kiện cao cấp khác như tụ bạc ngâm dầu của Mundorf, choke của Hammonds… EL 84-TTS có công suất ra khá khiêm tốn, chỉ 6 watt, song Đó là những watt chất lượng, cho âm thanh trong vắt với độ tự nhiên cao. Âm ly được thiết kế và chế tạo 100% tại Canada.

Giá tham khảo: 62.350.000 VNDs