Ampli đèn đáng nghe dưới 3.000 USD

Điểm mặt những ampli đèn có giá dưới 3.000 USD

Cho đến hiện nay, Amly đèn vẫn giữ nguyên sức hấp dẫn đối với dân chơi âm thanh bởi bên cạnh vẻ đẹp lung linh cổ kính chúng còn có âm thanh ngọt ngào mê đắm. Mặt khác, trái với suy nghĩ của những người chưa có kinh nghiệm, những chiếc Âm li đèn giờ đây đều vận hành đơn giản và rất ổn định. Vì lẽ đó, Vietnamaudio.net tung ra 1 số model Amly đèn đang được tung ra tại Việt Nam có chất âm độc đáo với giá bán phù hợp.

Ampli đèn Arte Forma Aida
Arte Forma là nhãn hiệu Ampli đèn mới nổi của Đài Loan, được làm tăng bởi một nhóm 26 người gồm các kỹ sư, nhạc công, dân DIY giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác Ampli đèn. Hãng khởi nghiệp từ 5 2008 với những nghiên cứu sâu sắc thiết kế và triết lý âm thanh của các bậc tiền bối như McIntosh, VTL, Audio Note, and Audio Research… Và trong gần 10 năm xây dựng thương hiệu, Arte Forma đã thành công khi hình thành được một trường phái ngoại hình riêng, từ âm thanh cho tới bề ngoài của những chiếc Âm ly. Arte Forma Aida là Amplifier đèn công suất nhỏ, áp dụng bóng 3 cực 2A3 cho công suất ba,5 watt/kênh. Yếu tố/ sử dụng một bóng nắn 5U4G và 2 bóng pre 6SN7. Arte Forma Aida hợp với loa độ nhạy cao, phòng nhỏ. Máy có vẻ đẹp mộc mạc, cổ điển khó cưỡng khi phô bày các cụ thể linh kiện. Amplifier có trung âm và dải cao đặc biệt ấn tượng: trong và ngọt với tiếng treble tơi mịn rất lọt tai.

Ampli đèn Unison Research Triode 25
Triode 25 được sản xuất nhân dịp 25 5 ngày thành lập hãng Amplifier Ý. Trên thực tế, nó là phiên bản mới của Triode 20. Triode 25 làm Âm li chạy mạch đẩy kéo sử dụng 4 bóng công suất EL34. Máy áp dụng 2 bóng ECC83 (12AX7) và một bóng ECC82 (12AU7) cho tầng tiền khuếch và nắn điện. Mạch đẩy kéo trên Triode 25 sử dụng hồi tiếp âm, khuếch đại 1 nửa sóng dương còn một nửa sóng âm cho tín hiệu audio. Ngoại hình mới của biến áp xuất âm trên Triode 25 cho phép Âm li tái tạo tín hiệu âm thanh có độ tuyến tính cao. Bộ biến áp này cũng được xử lí để ko bị phân cực tĩnh, làm tăng chất lượng trình diễn âm thanh. Khi chạy ở chế độ 5 cực, máy có công suất tới 45 watt/kênh, chuyển sang chế độ 3 cực Class A, công suất của máy chỉ còn 25 watt/kênh, song trung âm sẽ rõ hơn, ngọt hơn và dải cao dịu hơn. Chú ý, bóng theo máy chỉ có chất lượng trung bình, muốn hoặc, người chơi nên xem xéphân tích đổi bóng pre sang các sản phẩm cao cấp hơn của Mullar, Philips hay RCA, tùy theo “khẩu vị”.

Ampli đèn Leben CS-300X (S)
thương hiệu Âm li của Nhật Bản Leben không chỉ được ưa chuộng trên Quốc tế, mà ngay cả dân chơi audio tại VN cũng ko xa lạ. Leben CS-300X (S) là model Amly tích hợp seri nhỏ, công suất nhỏ áp dụng 4 bóng EL84 cho công suất tối da 15 watt/kênh. Theo Leben, do bóng EL84 có độ nhạy seri vào cao nên ko đòi hỏi mạch điện phức tạp, nhờ vậy mà Amly chạy đèn EL84 có tín hiệu ra mắt với độ méo thấp. Đây chính là lý do tại sao nhiều người mê trung âm tự nhiên, trong trẻo của EL84. CS-300X (S) được trang bị\ 4 bóng EL84 SOVTEK, hai bóng pre 12AX7A SOVTEK cùng biến áp xuất âm mới có dải thông tần rộng hơn phiên bản trước. Máy áp dụng bộ cọc đấu loa WBT bảo đảm và thẩm mỹ. Chiếc amli nhỏ bé này còn trang bị\ một ngõ để cắm headphone, rất tiện dụng cho những ai chơi tai nghe. Mặt khác, để cải thiện tiếng bass, vốn không phải là thế mạnh của đèn EL84, CS-300X (S) còn có chế độ tăng cường tiếng bass – Bass Boost. Máy có khả năng hoạt động ở các mức trở kháng khác nhau từ 4-6-8 Ohms. Leben CS-300X (S) có chất âm tinh tế, truyền cảm, hợp với gout nghe nhạc trữ tình nhẹ nhàng.

Ampli đèn Ayon Orion III
Chiếc Âm ly đèn hỗ trợ của Áo này áp dụng 4 bóng KT88 ở tầng khuếch đại, cho công suất 50 watt/kênh (chế độ năm cực) và 30 watt/kênh(ở chế độ class A thuần). Dải thông tần của Orion III khá rộng đối với 1 chiếc Âm li đèn, từ 15Hz – 50 kHz. Orion III là chiếc Amplifier kích thước tiêu chuẩn (full size) với trọng lượng lên tới 29 kg. Với triết lý thiết kế hướng các loại Âm ly của mình theo lối phô diễn tự nhiên, thực tế/, Ayon chọn lối đi mạch cho Orion III theo hướng đơn giản nhất, và đường đi của tín hiệu ngắn nhất. Trong khi đó Orion III được bề ngoài như 1 Amplifier seri cao và trở kháng thấp, có khả năng kiểm soát tốt nhiều seri loa khó tính. Ampli còn được trang bị\ hệ thống bảo vệ cho toàn bộ các bóng đèn và các linh kiện điện tử khác. Biến áp nguồn của Orion III thuộc mẫu có độ nhiễu cực thấp, trong khi đó, biến áp xuất âm – linh kiện thiết yếu nhất – được bề ngoài đặc biệt sao cho cung cấp một dải thông tần siêu rộng, đồng thời duy trì được sức mạnh của âm trầm nhưng ko làm giảm tốc độ xử lý của dải cao. Kết quả là âm thanh tự nhiên, trong trẻo, cụ thể và thư giãn hơn nhiều Amplifier khác trong tầm giá của Orion III.

Ampli đèn Cary SLI 80
loại sản phẩm SLI 80 của Cary gần như đã trở thành huyền thoại khi bề ngoài này luôn được người nghe và giới chuyên môn Đánh giá cao trong suốt hàng chục 5 qua. Nếu các bạn muốn chơi một chiếc Âm ly đèn cỡ lớn với “chi chít” đèn để thưởng thức vẻ đẹp lung linh của loại Amly điện tử về đêm thì SLI 80 chính là sản phẩm đó. Chiếc Amly này có công suất rất lớn, tới 80 watt/kênh khi chạy chế độ siêu tuyến tính Class AB. Khi đặt ở chế độ 3 cực Class A, công suất sẽ chỉ còn 40 watt/kênh, nhưng lại được thừa hưởng những Ưu điểm của Âm li đèn Class A. Ở những phiên bản sau này, SLI được trang bị\ điều khiển từ xa, jack cắm headphone, cọc đấu loa mạ vàng, chân đèn sứ… SLI 80 sử dụng hai bóng 6922 làm tầng đệm pre, 2 bóng 6SN7 làm tầng lái pre, 4 bóng KT88 ở tầng khuếch đại công suất và hai bóng nắn điện 5U4. Cary SLI 80 có chất âm giàu nhạc tính với tiếng bass thuộc sản phẩm xuất sắc trong những Amplifier đèn cùng bề ngoài, dải trung âm rất chi tiết và rõ nét, dải treble tươi sáng nhưng dịu, không gắt. SLI 80 có khả năng phối tốt với nhiều dòng loa khác nhau, từ nhỏ tới lớn, từ trở kháng cao tới thấp.