Ampli Denon PMA-1600NE: Chiều lòng cả người chơi nhạc số lẫn analogue

Amply Denon PMA-1600NE có công suất 140 watt/kênh 4ohms được thiết kế hàng loạt công nghệ chống rung nhiễu, bao gồm bộ xử lí tín hiệu số qua công USB tới chuẩn 11.2MHz DSD và ngõ xử lý tín hiệu phono MM/MC.

Amply Denon luôn được coi là dễ tính trong các hệ thống hi-fi dành cho những người mới làm quen với audio với khả năng kết hợp tương đối tốt. Tuy nhiên, với sản phẩm PMA-1600NE, dường như các kỹ sư của Denon có tham vọng xa hơn thế.

Chiếc Âm ly tích hợp này ko chỉ có công suất khá lớn (140 watt/kênh 4ohms) mà còn trang bị\ hàng loạt chuẩn phối kết/ cho phép “dân” nghe tận dụng tối đa hệ thống phần mềm của mình, từ những chiếc đĩa nhựa cổ điển cho tới các file nhạc số chuẩn PCM hay DSD.

Có thể khẳng định đây là thiết bị all-in-one (tất cả trong một), tiện lợibắt mắt, đáng lưu tâm đối với những người muốn làm quen với âm thanh hi-fi. Điểm đặc biệt, tuy có giá bán chỉ 31 triệu đồng/sản phẩm, nhưng sản phẩm được chế tạo hoàn toàn tại Nhật Bản.

Dưới Đó là một số điểm nhất trong thiết kế và ưu dụng của Ampli tích hợp Denon PMA-1600NE.

Mạch đẩy kéo đơn MOS sử dụng model siêu cao

Amply được sở hữu công nghệ khuếch đại MOS tiên tiến UHC (Ultra High Curren – mẫu siêu cao) cho phép áp dụng tối ưu mẫu khuếch đại để duy trì hoạt động kiểm soát loa cũng như chất lượng âm thanh.

Khuếch đại tiên tiến UHC-MOS khai thác hết tầm hiệu suất của biến áp nguồn với các transitor lưỡng cực để có được âm thanh tốt nhất từ sò MOS-FET. Mạch UHC-MOS còn có lẽ hạn chế độ sai lệch giữa tầng khuếch đại và cân bằng lại model cao nhằm tái hiện được âm nhạc với độ tổng quát đáng kể.

Chống rung/nhiễu động max

Amplifier được chia thành 6 khoang độc lập chứa các mạch xử lí khác nhau gồm bộ điều chỉnh phono và hệ thống tín hiệu đầu vào, mạch điều chỉnh âm lượng, mạch USB-DAC, mạch khuếch đại, phần nguồn điện và phần điều chỉnh.

Bộ khung máy được làm từ thép dày một.0mm bảo vệ các mạch tín hiệu khỏi rung động từ bên ngoài và can nhiễu giữa các mạch điện phần trong. Phần cấp nguồn được bày trí ở giữa, cánh tản nhiệt được set up/ đều 2 bên máy. Cấu trúc này tạo nên độ cân bằng cao cho máy, giảm thiểu rung lắc gây ảnh hưởng xấu đến âm thanh.

Thuật toán xử lý AL32

Để xử lí nguồn tín hiệu digital, PMA-1600NE được trang bị\ thuật toán xử lý tiên tiến AL32. Đó là công nghệ tạo lập sóng analogue mới nhất của Denon với khả năng tận dụng tối ưu các dữ liệu được nội suy, đồng thời bổ sung/ tốt cho việc tạo lập nguồn nhạc cao cấp cao PCM 384kHz/32bit.

Thông qua việc hoàn trả 1 cách thận trọng đối với những tín hiệu bị suy hao trong quá trình số hoá tín hiệu, âm thanh thiết lập/ có độ chi tiết cao, không can nhiễu, chính xác và giàu năng lượng ở dải tần thấp.

Cách ly phần xử lí tín hiệu digital và analog

PMA-1600NE được trang bị\ máy cách ly digital tốc độ cao nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực đến âm thanh gây nên bởi nhiễu cao tần giữa kết hợp/ với máy tính thông qua cổng USB cũng như các ngõ vào digital khác.

Với chế độ này, dữ liệu được truyền dẫn chính xác theo thuật toán được mã hóa trong 1 IC gắn trên máy. Dữ liệu vào và ra của quá trình này được cách ly bằng điện. Thông qua việc cách ly mạch xử lý tín hiệu số với bộ chuyển đổi tín hiệu D/A, nhiễu cao tần đã bị mẫu bỏ khỏi mạch analogue.

PMA-1600NE cũng bày trí thêm 1 vòng thứ cấp trong biến áp nguồn cho mạch digital nhằm triệt nhiễu từ nguồn cấp điện. Trong suốt quá trình xử lý tín hiệu analogue, máy cho phép người dùng áp dụng chức năng Analog Mode. Chức năng này tắt toàn bộ các mạch cấp nguồn xử lí tín hiệu digital để dòng bỏ nhiễu cao tần tới thiết bị khuếch đại analogue.

Analog Mode cũng ngắt luôn cả mạch hiển thị, cho phép PMA-1600NE hoạt động như một nâng thêm âm analogue thuần túy. Với chế độ này thì các ngõ vào cho tín hiệu số đều ngừng hoạt động.

USB-DAC với nhạc chuẩn DSD 11.2MHz và PCM 384kHz/32bit

Với PMA-1600NE, “dân” nghe có thể khai thác được kho nhạc số của mình thông qua cổng USB với một bộ DAC gắn trong cho phép xử lý âm thanh chuẩn DSD 11.2MHz và PCM 384kHz/32bit.

Giao thức truyền dẫn và xử lý tín hiệu DSD của máy hỗ trợ cả ASIO (native) lẫn DSD Audio, và PCM. Đặc biệt, tín hiệu dẫn truyền không đồng bộ được máy tạo xung chủ của PMA-1600NE xử lí chứ ko cho phép bộ đếm của máy tính can thiệp nên hệ thống ko có nhiễu jitter.

Bộ chuyển đổi tín hiệu D/A trong Âm li PMA-1600NE cũng chính là rõ ràng được trang bị\ trên đầu đọc DCD-1600NE, cho phép tái tạo âm thanh sạch sẽ, giàu rõ âm.

Mạch phono MM/MC

ko nhiều Âm li bây giờ được trang bị\ cùng lúc cả mạch xử lý tín hiệu phono MM lẫn MC như PMA-1600NE. Để ưa thích tín hiệu MM hay MC nhằm chơi với đầu kim cùng model, thay vì nút nhấn như các thế hệ trước, PMA-1600NE sử dụng nút gạt. ngoại hình tưởng dễ dàng này hóa ra lại có thể giản lược được bo mạch khiến vòng lặp tín hiệu nhỏ hơn, cho phép khuếch đại tín hiệu analogue với độ chân thực cao hơn.

Điểm nhấn của PMA-1600NE

  • Công suất 140 watt/kênh 4Ohm có khả năng chạy nhạc trong bộ nhớ lớn.
  • áp dụng mạch khuếch đại công suất đẩy kéo đơn (UHC)-MOS mẫu siêu cao với dioes chặn của Schottky thiết lập/ dải tần rộng từ tiếng trầm sâu tới âm cao chi tiết.
  • Bộ chuyển đổi tín hiệu DAC được trang bị\ máy tạo xung chủ không nhiễu jitter.
  • Mạch xử lý tín hiệu USB và các ngõ nhận tín hiệu digital được bố trí độc lập nhằm hạn chế nhiễu cao tần từ máy tính.
  • Có chế độ Analog AMP – ngắt toàn bộ mạch ditigal cũng như các trình hiển thị khiến tín hiệu analog được thiết lập/ thuần khiết.
  • Bộ khung máy được xây dựng theo cấu trúc cơ khí có độ bám trụ cao, giảm thiểu rung lắc ko mong muốn.
  • Máy được chia thành 6 khối độc lập, hạn chế tối đa can nhiễu giữa các mạch tín hiệu.
  • Biến áp nguồn với 2 khối cấp nguồn riêng rẽ cho mạch analog và mạch digital bảo toàn quá trình xử lí tín hiệu chân thật.
  • Máy sở hữu hàng loạt kết hợp/ linh hoạt với 2 ngõ vào quang học và 1 ngõ vào đồng trục cho tín hiệu số; có ngõ tín hiệu MM/MC để kết hợp/ với đầu đọc đĩa nhựa.