Ampli Denon PMA-720AE: Mẫu sản phẩm đẳng cấp và sang trọng

Đánh giá chất lượng mẫu Ampli Denon PMA-720AE

Kết hợp với bộ loa này, chúng tôi sử dụng cặp loa Klipsch RF62II. Loa có công suất 125W, gồm một loa treble và 2 loa mid/bass có đường kính 165mm. Kích thước của mẫu sản phẩm này tương đối lớn, cao 1020mm, sâu 390mm, cân nặng 22 kg.


Để đánh giá được mẫu sản phẩm này, chúng tôi lựa chọn đĩa nhạc đầu tiên là một album trữ tình của Lệ Quyên “ Khúc Tình Xưa” do Viết Tân Studio thực hiện. Đĩa có cao cấp thu âm khá. Hầu hết các bài nhạc trong này đều nhạc xưa, được hòa âm khá công phu với các nhạc cụ dân tộc như đàn cò, đàn tranh hợp tác với violon và dàn trống cao cấp. “Mưa nửa đêm” của nhạc sỹ Trúc Phương là track thứ một cũng là bản đầu tiên chúng tôi chọn nghe. Cảm nhận chung là độ rõ của âm thanh được tái tạo khá tốt.

Ở ca khúc nhạc trữ tình, Ampli PMA-720AE diễn tả rất ấn tượng các tiếng trống bass và các bộ gõ. Tiếng ca sỹ nghe rất nẩy và rời. Loa RF62II với 2 loa bass 165mm nhưng được Ampli PMA-720AE “ vận hành” rất tốt. Tiếng bass mềm và ngọt. Nhận xét trên tổng thể, sự diễn tả của 3 dải làm chúng tôi hài lòng. Đây là một hệ thống hifi, các thiết bị có mức giá khiêm tốn nhưng chất âm có khả năng gọi là nghe được.

Ghép qua một dòng loa khác có trở kháng 6 ohm là là đôi loa C605 của Jamo. Khác với model RF62 II có độ nhạy đến 97dB, độ nhạy của C605 chỉ là 89dB, công suất 140W. Tuy nhiên âm lực phát ra từ bộ dàn này rất mạnh mẽ và tổng quát. Tiếng bass vẫn mềm mại mặc dù loa C 605 chỉ 2,5 đường tiếng với loa bass có đường kính 155mm.

Tiếng mid và treble của c605 không “ bén” bằng RF62II những bù lại có sự dịu êm và nhẹ nhàng, có khả năng nghe được với các dòng jazz hay blue. Với mẫu sản phẩm này người dùng sẽ thấy tính hợp lý về giá của cả 3 sản phẩm, đầu phát, ampli và loa. Chúng tôi cũng thử các chức năng khác của đầu CD như bộ DAC 32 bit được hãng ca ngợi.

Cắm thẻ nhớ với file nhạc nén MP3 qua cổng USB. Thiết bị này sẽ tự động nhận ra và ưu tiên tự động phát các file nhạc này. Đối chiếu với các bản gốc trên CD, chúng tôi thấy được rằng độ cải thiện qua DAC trong máy khoảng 10%.

Ví dụ khi ta nén một file nhạc từ đĩa gốc xuống thẻ nhớ, các dải tần số sẽ suy giảm đi khoảng từ 20 đến 30% thì khi cắm phát lại qua cổng USB của DCD-720AE, cao cấp sẽ cải thiện hơn từ 10% đến 15%. Với giá bán ngoài thị trường của đầu phát DCD-720AE và PMA-720AE đều nhau gần 11 triệu cho mỗi cái, chúng tôi cho rằng đó là bộ đầu phát, ampli giá bình dân nhưng đủ để đáp ứng sự muốn nghe âm nhạc với chất lượng âm thanh tốt của hầu hết người dùng hiện nay.