Ampli tích hợp cao cấp MOON Evolution 700i

Xếp vị trí top đầu trong mảng amply tích hợp của Simaudio, MOON Evolution 700i tự tin với những công nghệ và linh kiện đáng já nhất từ hãng âm thanh Canada, nó mang đầy đủ các yếu tố của 1 bộ khuếch đại hi-end điển hình.

Dù ko phải là 1 tên tuổi quá sức “khét tiếng” trong làng âm thanh, nói chi tiết  hơn là trong lĩnh vực amply nhưng các chất liệu Moon của Simaudio vẫn luôn biết cách tạo dựng chỗ đứng và khẳng định vị thế đảm bảo ngoài thị trường nhờ vào độ tin cậy rất cao của mẫu hàng từ trong chất liệu linh kiện cho tới kĩ thuật chế tác và âm thanh được trình điễn. Họ cũng là nhà bán ra trang bị\ phổ sản phẩm rất rộng, từ những chất liệu nhập môn cho phân khúc phổ thông với giá chỉ một vài nghìn USD cho tới những sản phẩm đầu bảng của thị trường hi-end có giá bán lên tới vài trăm nghìn USD.

Moon Evolution 700i là Amply tích hợp chất lượng nhất của Simaudio, thuộc vào mẫu thành phần đầu bảng Evolution Series của hãng. Đây là model sản phẩm hàng đầu, được nhãn hiệu âm thanh đến từ Bắc Mỹ này định hướng dành cho phân khúc hi-end với tất cả những gì tốt nhất mà họ đang nắm giữ. Amply hỗ trợ 700i được xây bằng sự phối hợp của một pre-amp cao cấp cùng 2 khối công suất monobock độc lập.

Ở quá trình tiền khuếch đại, Moon Evolution 700i được thừa hưởng rất nhiều từ thiết kế của pre-amp đầu bảng 850P. nổi bật nhất có khả năng kể đến bộ cân chỉnh âm lượng M-eVOL2 với độ chính xác cực kỳ cao lên tới 530 bước chia. chất liệu này cho phép người chơi có khả năng tinh chỉnh âm lượng của hệ thống độ lớn mỗi bước nhảy chỉ 0,1dB. Đặc biệt hơn, việc hiệu chỉnh cường độ giữa hai kênh trái phải có thể được thực hiện với các bước chia thậm chí nhỏ hơn 0,05dB.

Pre-amp của 700i áp dụng kiểu mạch Class A với công suất sản phẩm tín hiệu đầu ra lên tới 5W. Mạch volume M-eVOL2 được sở hữu công nghệ MDAC giúp thay đổi biên độ tín hiệu âm thanh nhưng ko thay mới chất lượng hay làn biến dạng bất kể Tính năng vốn có của nó dù với bất cứ mức âm lượng nào, kể cả mức cao nhất. một cơ chế cài đặt nhằm kiểm soát âm lượng có tên M-Lock cũng được nhà ra mắt sử dụng/ trên Amly hỗ trợ 700i nhằm bảo đảm hệ thống hoạt động ở mức cường độ cho cho phép và ko bao giờ âm lượng “vọt” lên quá cao ngoài mong muốn. Chế độ này cho phép người nghe đặt sẵn mức âm lượng tối đa cho mỗi đầu vào tín hiệu. 1 cơ chế khác mang tên ‘Gain offset’ sẽ đóng vai trò bù mức tín hiệu cho từng đầu vào riêng lẻ với biên độ cho phép là +/- 10dB.

Phần công suất của Moon Evolution 700i áp dụng hai khối khuếch đại độ lập kiểu monoblock, chúng là các mạch Amly tách riêng và hoạt động song song với nhau. Mỗi khối khuếch đại sẽ chịu trách nhiệm công suất cho một kênh với đầu ra lên tới 175W/kênh (8Ohms) và 350W/kênh (4Ohms). Chúng được trang bị\ tổng cộng 6 bóng bán dẫn lưỡng cực sản phẩm MOON Bipolar độc quyền của Simaudio cho mỗi kênh. Điều này giúp cho Ampli đạt được khả năng đáp ứng băng thông rất rộng, khuếch đại tín hiệu với độ tuyến tính rất cao và tái tạo âm thanh ấn tượng hơn, đặc biệt là việc phát triển cao cấp dải trầm.

thiết kế mạch Lynx giúp dòng bỏ phản hồi tổng thể, tạo ra tốc độ đáp ứng tín hiệu hay hơn, hạn chế các vấn đề lỗi pha và thay đổi màu âm do tình trạng phản hồi tín hiệu. Ampi được cấp nguồn bởi 2 biến áp hình xuyến cỡ lớn, rất nặng được cán chính xác từ thép Nhật Bản chất lượngbề ngoài theo 1 quy trình độc quyền gọi là Vacuum Impressating Pressure có lẽ hạn chế nhiễu từ, nhiễu điện, giảm mức tỏa nhiệt và rung chấn phát sinh khi hoạt động.

Amly áp dụng bảng mạch in 4 lớp với các đường dẫn tín hiệu cực ngắn bằng đồng nguyên chất để có thể giảm đáng kể việc phát sinh ồn nhiễu trên đường đi. Moon Evolution 700i áp dụng bộ khung vỏ tương tự như các hãng khác trong sản phẩm Evolution Series với thiết kế chung từ một khối vỏ bằng kim lại rất đảm bảo, mặt trước và các góc máy được bổ sung các tấm nhôm phay giúp nâng thêm thêm sự mạnh mẽ về thiết kế và làm tăng sự ổn định cho một tổng thể tương đối nhỏ gọn nhưng nặng tới 27kg. mẫu hàng này có 3 màu tùy chọn gồm đen, đen-bạc và bạc.

Khi trang bị\ chiếc máy này trong tay, điều đầu tiên và có khả năng nói là ngay lập tức chúng tôi cảm âm được chính là cao cấp hoàn thiện ở mức rất cao của bộ phận. Điều này có thể khá dễ hiểu khi đây chính là seri mẫu hàng hàng đầu của Simaudio, một nhà tung ra vốn nổi tiếng bởi sự chăm chút rất kĩ lưỡng cho từng yếu tố/ của mình, và trên hết, Moon Evolution 700i là 1 trong các rất ít những mẫu Ampli nằm trong nhóm các bộ khuếch đại tích hợp đỉnh cao, xếp chung hàng với những McIntosh MA8000, MA9000, T+A PA 3000 HV, 3100 HV, Mark Levinson No.585 hoặc Gryphon Diablo 300 lừng danh. Kích thước của Âm li 700i khá gọn gàng, có thể được cầm nắm dễ dàng bằng tay, tuy nhiên, khối lượng của nó lại ko phải vấn đề dễ dàng với những ai chưa quen. 2 khối biến áp nguồn cỡ lớn được đặt lệch hẳn về mặt trước cùng khối lượng tổng lên tới 27kg khiến cho việc bê vác bởi 1 người cần được thực hiện thận trọng và “thủ thế” kĩ càng. Rất may, bộ khung vỏ bằng kim seri cực kỳ cứng cáp tạo ra sự yên tâm cao trong giai đoạn sử dụng.

Moon Evolution 700i khởi động tương đối nhanh, máy sẽ cần vài giây để bật các rơ-le an toàn sau khi được cấp nguồn. Các phím trên thân máy được làm khá nhỏ và tinh, tuy nhiên vẫn cho trải nghiệm sử dụng tốt nhờ vào việc các phím rất nhạy và có độ nẩy tốt khi ấn. Chiếc Amplifier này sở hữu 1 núm vặn volume khá lớn, sử dụng hành trình kiểu êm trơn thay vì hành trình kiểu bước một. Volume này không hạn chế số vòng quay, âm lượng sẽ được hiệu chỉnh từ mức 0 cho tới mức 80, tốc độ nâng thêm hay giảm âm lượng nhanh hoặc chậm phụ thuộc và tốc độ xoay núm vặn của người chơi.

Thông số kĩ thuật:

Phân loại: Amplifier hỗ trợ 2 kênh

sản phẩm mạch: Mạch bán dẫn, pre-amp Class A, pow-amp Class A/B

Công suất: 175W/kênh (8Ohms), 350W/kênh (4Ohms)

Đáp ứng tần số: 10Hz – 100kHz (+/- 0.1dB)

Công suất tiêu thụ: 50W

Méo hài tổng: 0.015%

Kích thước: 47.6 x 14.0 x 46.0 cm

Khối lượng: 27kg.