Ampli tích hợp có giá trên 10.000 USD nghe ra sao?

Trải nghiệm âm thanh trên ampli tích hợp có giá hơn 10.000 USD

Ko chỉ trang bị công nghệ, linh kiện, thương hiệu… vượt bậc, mà cần thiết hơn cả, là âm thanh phải rất đặc biệt, thì chiếc Âm li tích hợp có giá trên 10.000 Mới thuyết phục được khách hàng móc hầu bao. Bài viết này mô tả cô đọng âm thanh đặc trưng của những chiếc Ampli bổ sung/ hàng đầu ngoài thị trường hiện nay.

Jeff Rowland Continuum S2 (Mỹ) – 10.000 USD
Cùng sở hữu bề ngoài mạch công suất class D toàn phần như Devialet 400, song Jeff Rowland Continuum S2 lại được bề ngoài theo một triết lý hoàn toàn khác. Ngay từ bề ngoài, Continuum S2 ấn tượng với lớp vỏ nhôm mạ bóng cùng bộ tản nhiệt đồ sộ chạy dọc theo sườn máy, hoàn toàn khác biệt với các ngoại hình class D thông thường. Continuum S2 có bề ngoài mạch cân bằng toàn phần từ đầu vào cho tới đầu ra, với 4 tầng mạch để duy trì mức trở kháng thấp và ổn định cùng dòng cấp không đổi. Biến áp nguồn được xử lí kỹ với khả năng cung cấp loại dồi dào cho tất cả các kênh, đồng thời có khả năng chống nhiễu RFI/EMI. Máy được trang bị\ triết áp cao cấp với độ chính xác cao 100 dB, có khả năng duy trì âm thanh trong sáng, cân bằng. Continuum S2 có công suất thuộc model cao nhất trong các các Âm ly hỗ trợ hiện tại với 400 watt/kênh 8Ohms, 800 watt/kênh 4 Ohms.

Do có thể kiểm soát loa tốt nên Continuum S2 thường được ghép chung với các sản phẩm loa hoặc, nhưng không dễ phối như Avalon, Raidho, Magico, Kharma… Với độ động tốt, Continuum S2 có khả năng tái hiện 1 bài nhạc giàu kịch tính, và nhiều cảm nhận/. Âm thanh của Continuum S2 có xu hướng dịu, mịn và khá ấm. Các nốt nhạc, hoặc giọng hát trở nên rõ, tròn và nảy nở hơn với âm hình 3D rộng mở cùng chiều sâu sân khấu hàng đầu.

Einstein The Absolute Tune Limited Edition (Đức) – 10.300 USD
The Absolute Tune LE là thế hệ chất lượng được nâng cao từ bản The Absolute Tune kể vào 5 2011. The Absolute Tune LE có bề ngoài hybrid (lai) với tầng tiền khuếch đại áp dụng 4 bóng đèn điện tử ba cực kép 6922 cho mỗi kênh. Tầng khuếch đại công suất sử dụng mạch bán dẫn với mức thiên áp được chỉnh gần về mạch class A để duy trì chất lượng cao cho tín hiệu cùng mạch PPP cân bằng tuyệt đối. Cũng bởi thiết kế này mà The Absolute Tune LE có công suất chỉ ở mức trung bình 80 watt/kênh Ohms, 120 watt/kênh 4 Ohms. Đây cũng là mức công suất khiêm tốn trong số những Âm li hỗ trợ hi-end. Song Einstein không chạy theo số đông, họ chọn ra đến chất lượng của mỗi watt khuếch đại hơn là số lượng watt. Bởi vậy nên Ampli Einstein luôn được mua nhiều về độ thực tế/, trong trẻo.

Einstein The Absolute Tune LE phù hợp với những mẫu loa độ nhạy từ trung bình trở lên,và thuộc dòng đỏng đảnh, khó ghép như Acapella, Avantgarde Audio, West Lake Audio… The Absolute Tune LE có âm hình 3D rộng, rõ và chính xác, trong suốt khiến người chơi có cảm nhận/ như nhìn thấu cả dàn nhạc trong không gian biểu diễn. Tiếng trầm của The Absolute Tune LE sâu, mềm mại và được kiểm soát rất tốt. Chiếc Âm ly này cho trung âm và dải treble trong vắt, tự nhiên với độ quý phái cao, hợp với những thể sản phẩm nhạc khó chiều như nhạc cổ điển, jazz.

Chord CPM 3350 (Anh) – 12.500 USD
Amply hỗ trợ Chord CPM 3350 là mẫu hàng bổ sung/ giữa pre CPA3200E và power công suất SPM1050, nhưng được xử lí kỹ thuật để bổ sung/ trên cùng 1 bộ khung mà cao cấp phô diễn vẫn ở mức cao nhất. Chord CPM 3350 thừa hưởng thiết kế từ những áp dụng/ của khoa học hàng không, từ bộ vỏ cho đến cách sắm và bố trí linh kiện hết tầm bên trong. Ngay cả dòng cấp cho các ngõ tín hiệu cũng được cách ly cẩn thận để chặn hiện tượng giao thoa tín hiệu gây nhiễu trong giai đoạn chuyển kênh. Ampli được sở hữu bộ cấp nguồn cao tần với trị số thất thoát năng lượng ESR cực thấp. Những thiết kế này giúp CPM 3350 có khả năng kiểm soát tốt nhiều dòng loa ngoài thị trường. Loa có công suất giới hạn 520 watt ở trở kháng 4 Ohms.

Chord CPM 3350 có âm thanh rất sạch, mộc và nhạc tính cao. Nó chơi tốt cả với những cặp loa độ nhạy thấp lẫn loa độ nhạy cao. CPM 3350 có thể bóc tách các lớp âm thanh rất rõ, tạo được những layer (lớp âm) cực kỳ sống động. Chord CPM 3350 chơi ăn ý với những loại loa tinh tế của châu Âu như Harbeth, PE-Leon, Jean Marie Reynaud, Cabasse…

Gryphon Diablo (Đan Mạch) – 12.500 USD
Chưa nói đến chất âm, chỉ xét về hình thức và thiết kế của Gryphon Diablo, nó xứng đáng là một trong những chiếc Amplifier hỗ trợ đẹp nhất ngoài thị trường. Diablo như thể một nhân vật bước ra từ huyền sử. Âm li hỗ trợ này có ngoại hình mạch mono kép toàn phần. Diablo áp dụng cặp biến áp nguồn cặp hình xuyến Holmgren cùng hàng loạt tụ nguồn kích thước nhỏ. Cấp nguồn dồi dào cho phép Diablo duy trì mức công suất max 250 watt/kênh 8 Ohms, 800 watt/kênh 2 Ohms. Máy được sở hữu triết áp vi xử lý tín hiệu với độ chính xác cao gồm 50 bước âm lượng tùy chỉnh. Diablo cũng trang bị\ mạch phono MM/MC để “dân” nghe với nguồn phát đĩa than.

Gryphon Diablo có thể tạo nên âm hình rất rộng, như trải ra một sân khấu âm thanh vượt quá tối đa của các bức tường trong phòng nghe. Chiếc Âm li này cũng có độ rõ âm cao, cho phép tái hiện phần nhiều chính xác những gì có ở nguồn âm. Diablo có xu hướng tạo lập âm thanh ấm, mộc, gần với chất âm analog. Chiếc Âm li tích hợp này đủ nội lực để chơi với nhiều model chất lượng ngoài thị trường của các thương hiệu lớn như Martin, Kharma, Zu…

Musical Fidelity NuVista 800 (Anh) – 13.000 USD
Ampli hỗ trợ lớn nhất của Musical Fidelity được thiết kế với mạch khuếch đại kép (dual mono), gồm một cặp biến áp nguồn khổng lồ 1,5 kV dùng cho mỗi kênh. NuVista 800 đạt công suất cực đại 300 watt/kênh 8 Ohms, đủ sức tải những cặp loa “khó chịu” nhất với trị số sản phẩm thực tế có thể đạt 200 Amp cực đại. 1 Ngoại hình ấn tượng khác của NuVista 800 là độ méo ở mức trở kháng 4 Ohms và 8 Ohms là tương đương nhau ( 1kHz).

Nếu đang gặp phải 1 số đối tượng “bất trị” như Magico,Raidho hay Rockport… mà không muốn phải chơi pre-power choán nhiều diện tích thì NuVista 800 chính là lời giải. Chiếc ampl tích hợp với công lực phi phàm này có khả năng chơi nhạc 1 cách ung dung, dẫu công ty của nó có khó nhằn đến đâu. NuVista 800 có tiếng trầm khỏe khoắn, nảy, bong và rõ âm. Yếu tố/ khuếch đại này có âm sắc khá trung tính, ko thiên về màu âm nóng hoặc lạnh, mà tạo lập lại bản ghi theo hướng trung thực. Bộ nhớ rộng, độ cụ thể cao với dải mid, treble mượt, mịn cũng là những điểm nhấn của NuVista 800.

T+A PA 3000 HV (Đức) – 15.500 USD
Ampli tích hợp T+A PA 3000 HV được ngoại hình để chạy với điện áp cao, 80 Volts ở tầng tiền khuếch đại, 360 Volts ở tầng công suất. Với mạch điện này, chỉ cần khai thác giới hạn 20% công lực của sò công suất là đủ, hạn chế tối ưu trường hợp phi tuyến trong quá trình khuếch đại. Ngoài ra, nó khiến điện áp ở tầng công suất đạt độ tuyết tính tốt hơn, tăng khả năng kiểm soát transitor lên gấp cặp, giúp âm thanh luôn tròn, rõ, đĩnh đạc ở mọi mức âm lượng. PA 3000 HV có công suất 300 watt/kênh 8 Ohms, 500 watt/kênh 4 Ohms và công suất đỉnh lên tới 700 watt/kênh. Máy được thiết kế với mạch mono kép, thực ra là hai khối khuếch đại độc lập từ nguồn vào cho tới model ra, đặt trong cùng 1 khung-vỏ. 2 Kênh khuếch đại được chế tạo đối xứng và cách ly hoàn toàn. Trên mỗi kênh áp dụng nguồn điện, bo mạch và module công suất riêng, kiểm soát hoàn toàn hiện tượng nhiễu chéo.

Khả năng phân lớp, tạo âm hình của T+A PA 3000 HV thuộc loại xuất sắc trong những các Âm li tích hợp. Các bè nhạc cụ được sắp đặt chặt chẽ, chính xác trong bộ nhớ biểu diễn với chiều rộng và chiều sâu đáng nể. Tiếng trầm thiết lập/ bởi chiếc Ampli này ko bị theo một kiểu mà biến hóa và uyển chuyển, trung thực theo âm sắc của nhạc cụ. Về tổng thể, PA 3000 HV cho âm thanh sạch, sống động nhưng êm ái. Nâng thêm âm này có khả năng kiểm soát nhiều cặp loa khó tính 1 cách ung dung như seri loa mành của Magnepan, Dyaudio, Brodmann Acoustics, Rockport…

Devialet 400 (Pháp) – 17.500 USD
Là nhãn hiệu Ampli số hàng đầu Quốc tế bây giờ, những chiếc Âm ly tích hợp của Devialet luôn được sở hữu bộ giải mã âm thanh số cao cấp cao. Chi tiết, bộ DAC trên Âm ly tích hợp Devialet 400 có thể xử lý các file nhạc chuẩn 24 bit/192 kHz, thậm chí có khả năng nâng tần số sản phẩm lên 384 kHz khi được thiết kế theo cách đặc biệt để tận dụng giới hạn tiềm năng của Magic DAC. Mặt khác, Devialet 400 còn có thể chạy nhạc từ đầu đĩa than với cả 2 dòng kim MM/MC. Amly bổ sung/ này có công suất mạnh tới 400 watt/kênh cùng khả năng kiểm soát loa tốt ở trở kháng hai Ohms. Tổng méo hài của Amly nhỏ hơn 0,001% cùng tỷ số tín hiệu trên tạp âm (S/N) đạt tới 130 dB, chứng tỏ tạp âm của máy rất thấp.

Devialet 400 có thể kiểm soát loa đặc biệt tốt, có thể chơi hay với những cặp loa lớn của Wilson Audio, Magico hoặc Rockport… mẫu hàng có độ tĩnh của nền âm cao và âm thanh tự nhiên, không mang 1 cá tính cụ thể nào, nó cho “dân” nghe tưởng tượng được chính xác nhất chất lượng của nguồn âm và hệ thống loa chơi kèm.

Kết luận: có thể mỗi Amly mang một chất âm và một phong cách phô diễn đặc trưng, nhưng tựu trung lại, các sản phẩm trên đều có lẽ kiểm soát loa rất tốt, bộ nhớ trình diễn rộng rãi, khoáng đạt và âm sắc thiên về trung tính nhiều hơn là phủ màu cho âm thanh. Phần lớn các bộ phận đều thiết lập/ âm thanh với độ chân thật và nhạc tính cao khiến người sử dụng có thể thưởng thức âm nhạc thường ngày nhiều giờ mà không gây bất kỳ cảm xúc khó chịu nào (ngoại trừ hiện tượng nguồn nhạc có cao cấp quá thấp và các thiết bị kết ghép không cùng đẳng cấp).