Ampli tích hợp đẳng cấp Mark Levinson Nº585

Nº585 là amply tích hợp cao cấp nhất của Mark Levinson – thương hiệu danh tiếng thuộc tập đoàn Hi-End khổng lồ Harman. Đây là 1 amply tích hợp đa năng, mang đầy đủ tính năng của 1 chiếc amply Hi-End đẳng cấp.

Nº585 là amply tiêu biểu của Mark Levinson, được ra mắt với mục đích đưa nó trở thành amply tích hợp xuất sắc nhất của Mark Levinson từ trước đến này và cũng là 1 trong các amply tích xuất sắc nhất Thế giới. Nó mở đầu cho 1 phiên bản thiết bị mới được thiết kế tại nhà máy hiện đại của HARMAN đặt tại Shelton, Connecticut. Theo lời ông Todd Eichenbaum, Giám đốc Kỹ thuật của Luxury Audio: “Mark Levinson Nº585 ra đời nhằm đạt được cao cấp âm thanh xuất sắc tuyệt đối trên mọi phương diện”.

Nó là sự kết tinh giữa 1 thiết kế đa năng với sức mạnh của mạch công suất Class AB, có lẽ cung cấp công suất 200W/kênh vào loa 8Ohm và 350W/kênh vào loa 4 ohm, đáp ứng được tất cả các nguồn nhạc digital đi kèm cả âm thanh độ phân giải cao 32bit/192kHz và DSD qua cổng USB. Điều này sẽ giúp Khắc phục tốt vấn đề của nhiều audiophile trang bị\ những hệ thống high-end vẫn muốn có được tính tiện dụng của các file nhạc số nhưng lại ko muốn hy sinh cao cấp âm thanh. Với những kĩ thuật tiên phong trên thị trường Hi-End như việc trang bị\ thuật toán xử lý HARMAN Clari-FiTM giúp Nº585 có lẽ cải thiện tín hiệu âm thanh của mọi định dạng file nhạc nén tùy theo sắm của người nghe.

Mark Levinson Nº585 có sáu đầu vào digital và bốn đầu vào analog, đi kèm USB, optical, coaxial, AES/EBU XLR và RCA. Mạch analog input và output có cấu trúc dual-mono hoàn toàn biệt lập và đối xứng hoàn toàn – 1 điều rất dễ được nhận thấy khi nhìn vào thiết kế mạch điện phía trong máy. Nº585 sử dụng các rơ-le chuyển mạch độc lập cho mỗi đầu vào analog stereo (một XLR và 3 RCA). Bộ điều chỉnh âm lượng áp dụng mạng điện trở thang 15-bit R-2R và công tắc chuyển analog độ nhiễu thấp nhằm duy trì tính thống nhất của tín hiệu trên toàn bộ dải tần.

Mạch khuếch đại công suất Class AB balanced high current hoàn toàn ngoại hình kiểu vi sai (differential) được cấp nguồn từ 1 biến thế xuyến khổng lồ 900VA với các cuộn dây đọc lập cho các kênh trái và phải. Mặt khác, Nº585 sử dụng nhiều các bộ nguồn tuyến tính cho mỗi kênh để giữ độ thuần khiết giới hạn cho tín hiệu. Mỗi kênh áp dụng 12 con sò (output transistor) để dễ dàng đạt được công suất 200W mỗi kênh trên loa 8Ohm.

Trái tim của Mark Levinson Nº585 là bộ DAC ESS Sabre 32-bit với công nghệ khử jitter và mạch I/V (current-to-voltage) hoàn toàn balanced tách ra. Bộ xử lý âm thanh USB Cmedia có khả năng truyền bất đối xứng dữ liệu DSD và PCM độ phân giải cao ở mức tối ưu 32bit/192kHz. Với tín hiệu độ phân giải thấp hơn, công nghệ Clari-FiTM độc quyền của HARMAN có thể xây dựng lại Thông số và dải tần đã bị mất trong quá trình nén âm thanh, khôi phục lại chất lượng âm thanh hi-fi thuần túy. Khác với công nghệ của các hãng khác, Clari-FiTM hoàn toàn không bổ sung equalization, bass boost hay các hiệu ứng giả tạo khác với nhu cầu đánh lừa, nịnh tai người chơi.

Nº585 cũng có một đầu ra stereo preamp/subwoofer với bộ lọc 80Hz high-pass tùy chọn để dùng với dàn âm thanh 2.1 kênh, đi kèm cả cổng Ethernet, RS-232, IR và 12V trigger để thích hợp đơn giản với các hệ thống audio/video có đặc điểm điều khiển bổ sung/. Như mọi mẫu hàng Mark Levinson khác, Mark Levinson Nº585 được ngoại hình đạt phạm vi Hi-End thế giớisử dụng thân máy làm từ các tấm kim dòng dày và phong cách card-cage đặc trưng nhằm tách riêng hoàn toàn mạch analog và digital, cũng như áp dụng các linh phụ kiện và đầu cắm đúng đẳng cấp audiophile. Mặc dù được chế tác cực kỳ tinh xảo, nhưng Mark Levinson Nº585 lại được ngoại hình hướng đến việc rất dễ áp dụng thông qua hai nút xoay lớn và sáu nút chức năng, hay người nghe có khả năng áp dụng bộ điều khiển từ xa bao gồm. Mặt trước của nó là một tấm nhôm dày với 2 sắc màu đen và bạc phay xước, cùng màn hình hiển thị chữ đỏ và đèn LED đặc trưng.