Ampli tích hợp Jeff Rowland Daemon: Sức mạnh quỷ dữ

Được giới thiệu tới cộng đồng đầu năm ngoái tại CES 2015, Jeff Rowland Daemon là 1 trong các amply tích hợp đẳng cấp Hi-End có sức mạnh khủng khiếp nhất thời điểm này với công suất 1500W/kênh 8 Ohm (hay 2500W/kênh 4Ohm).

Jeff Rowland Daemon là amply tích hợp cao cấp của hãng, 1 thiết bị được thiết kế xây dựng hoàn toàn mới, bổ sung những sáng tạo và công nghệ cao cấp nhất của Jeff Rowland, trong 1 khung vỏ đồ sộ nặng tới 45kg. Đúng với cái tên Deamon, chiếc Amply này là một cỗ máy toàn diện cả về đặc điểm áp dụng lẫn việc trang bị\ một sức mạnh đáng sợ của quỷ dữ. Nó vừa là 1 Amly tích hợp mạnh mẽ với công suất lên tới 1500W/kênh lại vừa bổ sung/ đầy đủ các dịch vụ chạy nhạc như một music server cũng như có thể giải mã các tín hiệu nhạc số chất lượng cao như một DAC hiện đại.

Vẫn diễn đạt phong cách ngoại hình đặc trưng của Jeff Rowland với vỏ máy bằng kim loại nguyên khối bảo đảm cùng vân nhôm quý phái và đẹp mắt trên mặt trước. Deamon còn thêm một màn hình cảm ứng rộng 7″ x 5″ để hiển thị Thông số và điều chỉnh chức năng. Cải tiến mang tính đột phá của Deamon là 1 núm quan tâm dạng xoay cũng được chạm khắc vân nhôm để hài hoà với phần vỏ máy, nằm ngay bên dưới màn hình cảm ứng. Jeff Rowland đã sử dụng kiểu thiết kế này để giúp cho việc chọn lựa các chức năng được êm ái và mượt mà hơn cũng như tạo điểm nhấn nâng cao tính thẩm mỹ thay vì áp dụng kiểu núm vặn lồi ra ở góc máy.

Ở vai trò là 1 Amplifier tích hợp, như đã nói phía trên, Daemon là một Amly hỗ trợ rất mạnh mẽ với công suất 1500W/kênh 8Ohm và dòng cực đại lên tới 30A, đủ khả năng kiểm soát tốt các đôi loa Hi-End khó tính nhất. Jeff Rowland cũng bề ngoài để bạn có khả năng áp dụng Deamon ở chế độ Direct Power với hai tuỳ chọn kết hợp/ là RCA và XLR. Khi đó phần mạch pre-amp sẽ được vô hiệu hoá và Deamon sẽ đóng vai trò như 1 pow-ampli 2 kênh công suất lớn. Jeff Rowland đã phối hợp với Thomas Holm, người ngoại hình mạch kỹ thuật số Aeris DAC và Continuum S2, để update cả mạch analog và các mạch kỹ thuật số cho các Daemon. Họ cũng áp dụng các nguồn cung cấp điện tách rời cho các mạch này. Mặt khác phần mạch kỹ thuật số và mạch analog cũng được bề ngoài cô lập hoàn toàn với nhau, có tới 6 lớp gốm được áp dụng để ngăn cách, nhằm tránh những tương tác dẫn đến nhiễu bẩn tín hiệu lẫn nhau.

Jeff Rowland cũng bổ sung/ cho Deamon khả năng xử lý của 1 DAC giải mã chất lượng. Thông qua các đầu vào kĩ thuật số SPDIF BNC / RCA, TOSLINK, AES / EBU và USB cho phép nó tiếp nhận và giải mã các tín hiệu nhạc số PCM từ 44,1 kHz – 192 kHz và cả DSD. Mặt khác, còn có thêm 3 tuỳ chọn module bổ sung cho Daemon, đó một plug-in module HDMI, 1 module Wi-Fi và một module phonostage (MC / MM), giúp mở rộng khả năng phát nhạc của Demon. Bộ Amly này được điều chỉnh thông qua remote Bluetooth hay sử dụng smartphone cài app. Các phần mềm làm tăng được cập nhật thông qua cổng USB. Với kích khả năng Do đó, Deamon sẽ phù hợp khi kết ghép với những hệ thống loa lớn trong phòng nghe nhưng Jeff Rowland cũng rất biết “tậu” đến người chơi tai nghe khi còn bổ sung/ thêm cho nó một Amplifier headphone với jack ba,5mm nằm khá kín dưới bệ máy.