Ampli tích hợp McIntosh MA8000: Âm nhạc tưng bừng đầy hứng khởi

McIntosh MA8000 là 1 trong những amply tích hợp đẳng cấp nhất thời điểm này, nó đem lại cho người sử dụng nhiều ưa chuộng hơn về cặp loa họ muốn chơi và sản phẩm nhạc họ muốn nghe mà ko cần phải quá bận tâm về vấn đề phối ghép.

MA8000 là amply tích hợp cao cấp nhất của hãng hi-end nước Mỹ McIntosh, ko những vậy, xét trên mặt bằng thị trường thì nó cũng là 1 trong nhưng chiếc Âm li hỗ trợ mạnh mẽ và đẳng cấp nhất hiện tạiđược coi là sản phẩm mang trong mình đầy đủ những giá trị và triết lý của McIntosh cả về thiết kế lẫn âm thanh, MA8000 có những nét đặc trưng không thể lẫn lộn của nhãn hiệu Amly vang dội này. Cũng giống như các sản phẩm khác của hãng, chiếc Amplifier này vẫn được ngoại hình theo phong cách truyền thống McIntosh với thân máy kích thước lớn, vỏ máy bằng kim model bảo đảm và mạnh mẽ. Điểm nhấn ở mặt trước là dãy núm vặn nằm thẳng hàng và ba màn hình hiển thị màu xanh rất tiêu biểu. Với những ai chưa quen thì thoáng nhìn bề ngoài của MA8000 có vẻ thô kệch và nặng nề nhưng thực tế Đó là một sản phẩm có được chất lượng thiết kế rất cao cả ở việc tạo hình lẫn trình độ hoàn thiện ở các rõ âm. Toàn bộ chiếc máy toát lên vẻ tinh vicao cấp của một thành phần hi-end thực sự, pha lẫn vào Đó là sự cá tính đầy kiêu ngạo.

Âm li hỗ trợ MA8000 có công suất 300W/kênh ở 8Ohm, được khuếch đại bằng 12 sò công suất cho mỗi kênh chạy ở chế độ vi sai. Hãng cũng ngoại hình mạch xuất âm với với 3 đầu ra độc lập cho 3 mức trở kháng khác nhau 2/4/8Ohm. Máy được sở hữu đầy đủ các kết hợp/ phổ biến, ngoài 3 cặp cọc loa đầu ra như đã nêu, MA8000 có tới 10 đầu vào analog trong đó có 6 đường RCA Ubanlanced, hai đường XLR Balanced và 2 đường Phono, cùng với Đây là 4 đầu vào kĩ thuật số SPDIF dưới cả 2 dạng Optical và Coaxial, cùng với một đường USB cho kết hợp/ với máy tính. Điều này giúp người nghe dễ dàng thực hiện các kết nói một cách thuận tiện tùy thuộc vào các chất liệu kết hợp mà họ đang có. Ngoài việc đóng vai trò là 1 Amply tích hợp hoàn chỉnh thì MA8000 còn là một DAC giải mã chất lượng khi được trang bị\ mạch giải mã tín hiệu số với độ phân giải tối đa lên tới 32-bit.

Trải nghiệm thực tế, chúng tôi đã thử phối ghép chiếc Âm ly này với 3 cặp loa khác nhau kèm theo Triangle Theta, Sonus Faber Venere S và cặp bookshelf nổi tiếng 805D3 của B&W. Nguồn phát chúng tôi sử dụng với cả đầu CD MCD550 của McIntosh và nghe trực tiếp từ file nhạc số trên máy tính phối kết/ với tính năng USB DAC trên Âm li.

Về Tính năng âm thanh, dù 3 đôi loa chúng tôi trải nghiệm mỗi đôi đều có 1 nét riêng tạo ra sự khác biệt về âm thanh nhưng chiếc Âm ly vẫn tạo dấu ấn đậm nét bằng chất âm đặc trưng rất nổi trội. McIntosh MA8000 tạo ra một âm thanh đầy đặn căng nẩy với năng lượng rất tốt. Âm nhạc nghe qua chiếc Amly này luôn có được sự tưng bừng, tươi tắn và tràn đầy sức sống. Độ chi tiết và sự đầy đủ của các dải âm cụ thể là điều ko cần thiết phải bàn tới ở đây bởi ở phân khúc này, các hệ thống và nhân tố luôn đáp ứng điều đó ở mức tốt trở lên.

1 điểm rất đáng nói của chiếc Ampli này là khả năng chơi tốt những đôi loa mà có được phối ghép, dường như cứ mang loa đến và cắm với chiếc Ampli này, những giá trị âm thanh của cặp loa đó sẽ được diễn tả 1 cách đầy đủ nhất. Nói 1 cách khác, McIntosh MA8000 làm cho việc kết hợp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều khi mà giờ đây chỉ cần nghĩ xem sử dụng loa gì và bật nhạc gì để nghe mà thôi. Cả ở thông số và thể hiện thực tế đều cho thấy MA8000 có “sức đánh” rất ấn tượng. Với 300W/kênh, chúng tôi chỉ thường sử dụng 30 đến 40% âm lượng đã có khả năng khai thác được toàn hệ thống âm thanh của cặp loa 1 cách đầy đủ nhất. Mỗi khi thay vào một cặp loa mới chiếc Amply vẫn cho thấy được sự ung dung và khả năng kiểm soát loa ở 1 trình độ cao.

Trải nghiệm với các thể loại nhạc từ Classic, Jazz, Rock rồi quay lại với nhạc trữ tình, nhạc vàng chúng tôi cảm nhận được một điều rất tổng quát là McIntosh MA8000 rất ít lột tả màu âm của riêng mình mà thay vào đó nó cố gắng tạo ra sự trung tính trong âm thanh. có lẽ nhờ điều đó mà với hầu hết các thể sản phẩm nhạc, chiếc Ampli này đều chơi hay và thuyết phục. Duy có một điểm có thể coi là điểm trừ của của MA8000 có là âm thanh đôi khi quá “đậm” và uy lực khiến cho những ai không thích phong cách này sẽ cảm nhận không hài lòng.

Với ưu dụng USB DAC, cần dowload diver có sẵn trên trang chủ của McIntosh để cài đặt trước khi áp dụng. Khi so sánh trực tiếp chất âm của hệ thống khi áp dụng USB DAC bổ sung/ với khi áp dụng qua đầu MCD550 thì tất nhiên đầu CD này cho thấy sự nổi bật của mình. Tuy nhiên, xét một cách công bằng thì đây vẫn là một DAC tích hợp có cao cấp tốt bởi âm thanh mà nó thể hiện khá thuyết phục cùng với độ ổn định cao khi hoạt động.