Ampli tích hợp Rotel A12

Amply tích hợp Rotel A12 là amply nổi bật cho mẫu sản phẩm phiên bản mới, nâng cấp tính năng với khả năng xử lí nguồn nhạc đa dạng từ đĩa vinyl cho tới file lossless chất lượng cao.

Amply tích hợp Rotel A12 với kiểu dáng khá đặc biệt với các cổng phối ghép/ USB dành cho máy tính và thành phần thông mình dùng hệ điều hành IOS, 1 cổng phono MM, và các cổng kết hợp/ digital/analog phổ biếnNgoài ra, công nghệ bluetooth chuẩn aptX cũng được tích hợp, tiện cho việc kết nối ko dây từ các nhân tố có cùng chuẩn bluetooth thích hợp.

Thiết kế

A12 là một trong hai bộ Âm li bổ sung/ mới ra mắt của Rotel, thuộc loại Âm ly class AB, cho công suất 60 watt/kênh. Chip DAC của A12 là sản phẩm Wolfson WM8740SEDS 192-kilohert/24-bit, từng được dùng trên RDD-1580, dòng DAC độc lập của Rotel (tuy nhiên 1580 cùng lúc hai chip DAC để đạt hiệu suất cao hơn). Bản nâng cấp A14 (có giá 1299$) cho công suất cao hơn, lên đến 80 watt/kênh và có chip DAC 768-kHz/32-bit hỗ trợ được định dạng DSD.

Mặt trước của A12 được ngoại hình dễ dàng, nhẹ nhàng mà vẫn bảo đảm thẩm mỹ. Máy sở hữu nút âm lượng nhỏ bên phải và 1 nút công tắc on/off ở bên trái (cần điều chỉnh remote để vào chế độ chờ). Ở giữa là màn hình hiển thị trong suốt để hiển thị Thông số với nền đen-chữ trắng. Các phím điều khiển được xếp theo một hàng ngang, bên cạnh là dãy 3 phím menu điều hướng: menu, +, – .

Các phím chức năng này sử dụng để chỉnh bass, treble, tone bypass, độ mờ hiện thị, LED, mức âm lượng, công tắc USB (bật cổng usb bên phía rìa để cấp điện cho jack chuyển audio của Google Chromecast), hẹn giờ tắt máy, độ nhạy tín hiệu cho chế độ tắt mở tự động, khuếch đại cố định cho từng đầu vào, USB Class 1 hay hai cho đầu vào PC (Class 2 yêu cầu phải cài đặt driver trên máy tính Window/Linux, Mac là mặc định).

Người dùng sẽ phối ghép/ nguồn phát tín hiệu digital/analog tới A12 thông qua các cổng digital coaxial, optical hoặc RCA. Nếu sử dụng smartphone hay tablet, có thể kết hợp/ qua bluetooth với chuẩn phát tín hiệu chất lượng cao aptX (trong hiện tượng yếu tố/ của bạn có hỗ trợ chuẩn này). Nhưng nếu muốn thưởng thức nhạc “nghiêm túc” thì nên áp dụng phối kết/ usb hay các kết nối có dây khác. Các chuẩn kết nối thường gặp trên đầu AV Receiver như DLNA, Wifi, Airplay, dịch vụ streaming, AM, FM đều ko có, thay vào Đó là RS-232, trigger 12 volt, cổng USB thứ ba để cấp điện cho Chromecast hoặc các các nhân tố streaming audio, và cổng cắm jack rời của Rotel Link.

Hoài cổ với nhạc analog

Hệ thống dùng để trải nghiệm mẫu hàng bao gồm cặp loa Paradigm Reference Studio 20 v.4, loa trầm Paradigm Seismic 110, đầu chơi đĩa Oppo BDP-83SE, mâm đĩa micro Seiki BL-51, kim Shure M97xE, Preamp stereo Denon PRA-S10 đóng vai trò là phono preamp, và laptop Lenovo Window 10.

so với người chơi muốn nghe chất âm của Amply class AB, Rotel A12 sẽ không khiến họ phải thất vọng. thành phần này tạo cảm xúc giống một phiên bản di động thu gọn của RSX-1065 và 1067. Thường thì máy đòi hỏi âm lượng phải đẩy tới quá nửa để chơi tốt cặp loa stereo Paradigm (độ nhạy 88 dB). Nhưng ngay cả khi nâng thêm âm lượng lên cao, chiếc Amplifier này vẫn xử lý tốt với rất ít hiện tượng quá download ra loa.

Nghe album The Comple Blue Note Recording của Thelonious Monk, Rotel A12 tái hiện âm trường chính xác của một bản ghi âm mono, ko để lọt đến từng tiếng rung khẽ của chiếc cymbal bố trí phía xa sân khấu. Nghe thử với album Debussy của Paul Jacobs, A12 tái tạo thực tế/ nguồn nhạc, thỏa mãn đôi tai người nghe với tiếng piano ấm áp, dồi dào, chính xác mà ko bị lẫn vào nhau, mặc dù tiếng piano Balwin của Jacobs có một chất giọng khá đặc trưng, ít có chất liệu có khả năng làm nổi bật được.

Ở album The Comple Blue Note Recording của Thelonious Monk, A12 tái hiện được không gian rộng lớn trong bản ghi mono hoài cổ theo 1 cách khiến người chơi phải ngạc nhiên: dàn máy tạo lập được đến cả từng tiếng rung khẽ của các dàn chũm chẹo, tiếng bập nhả saxophone khẽ khàng của Sonny Rollin cùng các nhạc công khác.

Với đĩa than Beatle for Sale, Rotel khai phá được hết tài năng pop của ban nhạc với dải mid liền lạc, hài hòa. Các nútkhúc guitar điện và giọng hát (đặc biệt là đoạn lead của John Lennon trong bài “Rock and Roll Music”) tách bạch gọn gàng, trong khi tiếng ghi-ta acoustic và trống nổi lên một cách nhẹ nhàng.

Trải nghiệm với nhạc số
Sức mạnh của A12 chủ mệt nằm ở khả năng cân bằng không giankhông hỗn tạp cùng dải mid rộng rãi, và điều đó dường như chưa bao giờ rõ hơn qua album Skin + Bone của Martin Carthy cùng Dave Swarbrick trên CD. Chiếc Amply này có thể diễn đạt cao độ chính xác đối với giọng nam cao của Carthy và âm thanh cộng hưởng của hộp gỗ từ tiếng kéo violon của Swarbrick. Đặc biệt là kỹ thuật chơi nốt kép (double-stop) trên violon trong bài “Lucy Wan”, chỉ có khả năng miêu tả bằng cụm từ “nổi cả da gà”.

Kế đến là Bản giao hưởng số 1 của Sergei Rachmanioff trong đĩa hybrid SACD, được ghi âm theo chuẩn âm thanh năm.1, phát trực tiếp từ định đạng DSD sang analog ko qua bước giải mã PCM bằng đầu đĩa cao cấp Oppo BDP-83SE. người nghe có thể cảm âm được độ ấm tỏa ra trong từng nốt nhạc, một nét đặc trưng trên sản phẩm Amplifier của hãng Rotel. Âm tầng từ dàn loa rất bay bổng, giống như 1 tấm thảm ma thuật.

cuối cùng là album Stripped của Macy Gray ở định dạng 192/24 AIF, phát trực tiếp từ laptop đến chíp DAC tích hợp qua kết hợp/ USB. Giọng hát của Gray có hơi hướng của nhạc Blues, mong manh nhẹ nhàng kiểu Marianne Faithfull. A12 đã hợp tác chất giọng trầm ngọt ngào này với nguồn âm bồi phong phú, vốn là thế mạnh của hãng ghi âm Chesky, mà không để nó bị chìm khuất. Sự kết hợp bất thường – với giọng hát và phần trumpet được đặt ở kênh phải và tiếng đàn guitar róc rách ở bên trái, toàn bộ các nhạc cụ khác nằm ở giữa, cho phép yếu tố/ có thể tạo độ ngân của các nhạc cụ lâu hơn mà ko chịu ảnh hưởng gì.

Kết luận

Rotel A12 là sắm ko tồi với mức giá trên dưới 1000 USD, đặc biết khi nó có cổng USB để nghe nhạc lossless trực tiếp từ máy tính. yếu tố/ này cũng thích hợptương thích với người chơi có sở thích mày mò kết hợp các mẫu dây dẫn khác nhau để trải nghiệm. Dù vậy, phối ghép/ Bluetooth bổ sung/ sẵn và cũng là phối kết/ không dây duy nhất có trên Amplifier này, cũng là 1 sự bổ trợ tiện ích cho những ai thích một bộ âm thanh ko dây trong nhà.