Ampli tích hợp T+A PA 1000 E: Thay đổi để trở nên hấp dẫn hơn

Amply tích hợp T+A PA 1000 E là phiên bản nâng cao xuất sắc của mô hình E-Serie Power Plant Balanced trước đây, trở thành 1 lựa chọn đặc biệt hấp dẫn trong vai trò khuếch đại nhờ hiệu năng mạnh mẽ, chất âm quyến rũ và mức giá khá phù hợp

Không module player/streamer, ko mạch giải mã kĩ thuật số (DAC), T+A PA 1000 E đơn giản và “mộc mạc” là một Amly tích hợp thuần túy được tạo ra để phụ trách thật tốt vai trò duy nhất đấy là khuếch đại. Chiếc Âm ly tích hợp này được hãng hi-end nước Đức nâng cấp từ mô hình nổi tiếng E-Serie Power Plant Balanced trước đây, sở hữu nhiều linh kiện cao cấp và chất lượng hơn để đạt được hiệu năng khuếch đại ấn tượng, đi kèm với máy những sự điều chỉnh phù hợp giúp tạo ra chất âm giàu sức quyến rũ và có tính thuyết phục cao với người dùng.

 

Xét trong phạm trù sản phẩm của một nhãn hiệu hi-end như T+A, T+A PA 1000 E là một thành phần thuộc sản phẩm nhập môn E-Series của hãng, Mặc dù nó vẫn được xây dựng với cao cấp và đẳng cấp tương đương những sản phẩm hi-end khuôn khổ trên thị trường. Thêm vào đó, mức giá của T+A PA 1000 E cũng được kiểm chứng ở thị trường cận hi-end, khiến cho nó trở thành 1 mua ý tưởng dành cho những audiophile đang muốn bắt đầu cuộc chơi hi-end bằng một sự đầu tư không quá lớn, an toàn, hiện quả và có sự chắc chắn tốt về cao cấp.

Trong vai trò khuếch đại, T+A PA 1000 E sở hữu sức mạnh khá ấn tượng với một Amplifier tích hợp tầm trung. Nó có thể chắc chắn đầu ra công suất ổn định ở mức trung bình 140W/kênh (8 Ohms) và 250W/kênh (4 Ohms), trong khi đó công suất cực đại có khả năng đạt tới 220W/kênh (8 Ohms) và 400W/kênh (4 Ohms). Đây cụ thể là mức công suất cực kì lý tưởng để có thể phối ghép tốt với nhiều model loa khác nhau, kể cả những dòng loa cao cấp hoặc những seri loa lớn, yêu cầu cao về mặt công suất.

Để đạt được chất lượng và hiệu suất khuếch đại tốt nhất, T+A đã áp dụng/ trên PA 1000 E cấu trúc mạch operational amplifiers mới nhất, sử dụng các bảng mạch Op Amp Decoupling (OAD) nhằm đảm bảo khả năng vận hành ổn định và nhất quán, tín hiệu được khuếch đại một cách chính xác với các Đặc điểm nguyên vẹn, cho âm thanh đầu ra cân bằng và trung tính, không tạo màu sắc tách rời.

Chất liệu có ảnh hưởng thiết yếu tới cao cấp âm thanh của Ampli là mạch volume được sở hữu chiết áp chất lượng ALPS với độ chính xác rất cao cùng cao cấp tín hiệu đồng đều nhau ở mọi mức cường độ. Bộ hiệu chỉnh âm lượng này cũng được trang bị\ khả năng kiểm soát quá tải và hạn chế tiếng ồn phát sinh trong quá trình volume xuống đến mức thấp nhất có thể.

1 cải tiến rất quan trọng giúp làm tăng cao cấp âm thanh đầu ra chính là việc thay thế cấu trúc đầu vào tín hiệu và quá trình xuất âm. chi tiết, các giai đoạn đầu vào và đầu ra của Amly đều được thiết kế hoàn toàn đối xứng với các sản phẩm rời rạc. Đặc biệt, quá trình đầu ra áp dụng các IC khuếch đại đã được thay đổi toàn bộ bằng mạch xuất âm Pulse Width Modulation (PWM) với các sò công suất MOSFET chất lượng, điều này giúp đem tới công suất thực tốt hơn và chất âm hoàn toàn cách tân.

Mạch phản hồi tiêu cực cũng đã được nhà xuất ra áp dụng trên PA 1000 E giúp tự mẫu bỏ các yếu tố/ ồn nhiễu và biến dạng gây ra bởi sự giao động điện áp của nguồn điện. Cũng nhờ đó, âm thanh tổng thể sẽ có được nền âm sạch sẽ, độ tĩnh cao, giúp làm được đề nghị các tổng quát nhạc, nâng thêm cường sự sống động và sinh lực cho các màn trình diễn.

yếu tố hình thức của PA 1000 E có rất ít sự đổi mới đối với phiên bản tiền nhiệm. Vẫn là một bề ngoài dễ dàng với bộ khung vỏ cứng cáp bằng kim sản phẩm phay, bổ sung thêm 2 tấm nhựa dày được ốp hai bên hông máy giúp cho việc cầm nắm, bê vác thành phần được tiện lợi hơn. yếu tố/ này có thiết kế khá đơn giản với rất ít các chi tiết nhằm nhu cầu trang trí, mặt trước là loạt phím chức năng và núm âm lượng, ko có màn hình hiển thị, mặt sau và các cổng phối kết/ cơ bản. Thay vào đó, T+A PA 1000 E cho thấy giá trị nhờ cao cấp gia công và lắp ghép chính xác, đảm bảođi kèm Đây là sự chăm chút kĩ lưỡng trên từng tổng quát của 1 bộ phận chất lượng.

Để trải nghiệm chất âm của chiếc Âm ly hỗ trợ này, chúng tôi đã kết ghép thử T+A PA 1000 E với 2 mẫu loa khác nhau gồm loa monitor Yamama NS-1000M và loa cột Piega Premium năm.2. Sự thành công nói chung của cả hai phối ghép này có lẽ cũng chính là giá trị được đề nghị nhất của T+A PA 1000 E, đó chính là khả năng đáp ứng tốt với nhiều sản phẩm khác nhau, ngay cả với những seri loa cao cấp. Trước đây, chúng tôi đã có nhiều dịp tiếp xúc và trải nghiệm kết hợp giữa T+A PA 1000 E với các model loa hi-end của Dynaudio như Special 40 hoặc các loa “New” Contour như Contour 20, Contour 30, kết quả âm thanh đem đến đều rất ấn tượng.

Sức mạnh khuếch đại của T+A PA 1000 E được lột tả rất rõ trong từng kết hợp khi nó tỏ ra chiếm Ưu thế và nắm được sự chủ động cao trong mọi trường nútkhúcÂm li kiểm soát các loa một cách hiệu quả, cung cấp đầy đủ năng lượng cho các màn trình diễn, tạo ra âm thanh căng đầy, trọn vẹn, giàu cụ thể và có sức sống. Chiếc Amply luôn đủ nhanh để theo kịp mọi tiết tấu khó nhất của bản nhạc, từ đó cũng làm cho bảo đảm tốt về mệt tốt dải tần và độ tách bạch của các rõ ràng.

Quãng trầm có khả năng là yếu tố/ được Amply tạo lập lại theo cách ấn tượng nhất. Tiếng bass từ T+A PA 1000 E vừa mạnh mẽ, uy lực, rất sâu lại vừa nhanh và cực kỳ dứt khoát, không mắc phải hiện tượng kéo đuôi hoặc dư thừa như thường thấy. Tốc độ tốt cũng giúp cho âm trầm luôn có thể bắt nhịp và đồng điệu được với quãng trung và cao, tạo được sự hòa quyện tốt trong từng giai điệu.

Nếu đem so sánh với E-Serie Power Plant Balanced trước đây thì dải trung và cao của T+A PA 1000 E đã có 1 sự nâng cấp khá rõ rệt. Trung âm đã trở nên dày, ấm và mềm mại hơn trong khi tiếng treble lại có sự nhuần nhuyễn, tơi mịn, ít tạo cảm giác chói gắt. Điều này giúp cho âm thanh tổng thể mà T+A PA 1000 E không còn quá thiên về sức mạnh và tốc độ như thế hệ trước, cảm nhận/ thô cứng, thiếu lịch lãm cũng được model bỏ đi khá nhiều.

Tất nhiên, có cặp lúc âm thanh từ chiếc Âm ly này vẫn có một chút gợn hơi đáng tiếc khi dư thừa về năng lượng, quá giàu cụ thể làm cho âm nhạc mất đi một chút sự mùi mẫn và quyến rũ vốn có. Thật may mà Tính năng này ko quá tổng quát và chỉ thi thoảng người dùng mới có thể biết được.

T+A PA 1000 E còn ghi được những điểm cộng nhờ các màn trình diễn có nhạc tính rất cao. Chiếc Âm ly này mang lại cho dàn máy khả năng thích ứng tốt với nhiều thể loại nhạc với các phong cách các nhau, từ những giai điệu yêu cầu nhiều về năng lượng, tốc độ và độ rõ âm cho đến những ca khúc cần nhiều hơn sự mềm mại, tinh vingười dùng có khả năng an tâm khi T+A PA 1000 E có thể chơi hầu hết các thể mẫu nhạc ở mức khá, tốt trở lên, cùng với Đó là những trải nghiệm mang màu sắc hi-end như hài âm, âm hình, hội trường… Được biểu hiện một cách rất rõ rệt.

Steven Anh