Ampli tích hợp ultra hi-end Aavik U-300: xứng danh dòng dõi Raidho Acoustics

Aavik U-300 là thiết bị đầu tiên và cũng là mẫu amply tích hợp duy nhất của nhãn hiệu amply ultra hi-end trẻ tuổi Aavik Acoustics – 1 trong những những nhãn hiệu âm thanh có cùng người cha đẻ với hãng loa Raido Acoustics lừng danh.

Cùng với Scansonic và Ansuz Acoustics, Aavik Acoustics là cũng là 1 nhãn hiệu âm thanh trẻ tuổi được thành lập bởi cùng người kỹ sư trưởng tài ba Michael Borresen, vốn được biết đến là người đứng sau những thành công vang dội của hãng loa ultra hi-end hàng đầu Quốc tế Raido Acoustics. Tuy nhiên, khác với 2 hãng âm thanh hi-end còn lại, Aavik dường như được tạo ra với sứ mệnh phổ biến nhất là nâng tầm các loa Raidho đến một tối đa mới, trở thành kết ghép tối ưu nhất cho những cặp loa đẳng cấp ngày.

Âm ly tích hợp Aavik U-300 Unity là mẫu hàng thương mại lần đầu của Aavik Acoustics, được phân phối lần đầu tiên vào cuối năm 2014. Kể từ khi bán ra cho tới nay, U-300 cùng với các Âm ly khác của Aavik là phối ghép được tin tưởng tuyệt đối để tham chiếu cho các loa của Raidho và Scansonic.

Aavik U-300 được thiết kế tương đối dễ dàng với toàn bộ thân máy được phủ màu đen tuyền duy nhất, khung vỏ máy được làm bằng vật liệu nhôm anod chất lượng với những Đặc tính cơ học rất ấn tượng, đặc biệt là độ cứng gần bằng với kim cương. bên cạnh đó, chiếc Ampli này được xây dựng với kích thước nhỏ gọn như lại cực kỳ mạnh mẽ với đầu ra công suất (RMS) lên tới 300W/kênh, 8Ohms; 600W/kênh, 4Ohms.

Chiếc Amplifier được tạo ra giúp đạt đến những max của sự đơn giản, tinh gọn như đa năng và đặt biệt là có hiệu năng cao nổi bật trong một kích thước có phần khiêm tốn. Và quả thực là những gì nhà xuất ra đạt được là hết sức ấn tượng. ko chỉ ở mức công suất 300W/kênh, 8Ohms mà còn là độ biến dạng cực thấp chỉ ở mức <0.005%. bên cạnh đó, Aavik U-300 còn được tích hợp cả mạch phono cho nguồn âm analog từ đĩa Vinyl và DAC giải mã dành cho những nguồn âm kĩ thuật số.

Âm li U-300 sử dụng mạch phono AAVIK U-300 RIAA, được ngoại hình dựa trên kiểu mạch khuếch đại cân bằng, độ ồn thấp cùng đầu vào lưỡng cực. Nó hỗ trợ tín hiệu phono kiểu chuẩn MC, nhà ra mắt đã giữ lại cấu trúc mạch nổi cân bằng trong suốt giai đoạn phono. Các đầu vào nổi cho phép kiểm soát tiếng ồn ở mức thấp, áp dụng các bóng bán dẫn lượng cực bằng cách đặt song song một số đôi transistor họ đã tạo ra một mạch khuếch đại phono với độ tĩnh rất cao. Phono này đạt được mức khuếch đại 62dB với mức trở kháng từ 50Ohms đến 50KOhms.

Bên cạnh mạch phono còn 1 module đáng lựa chọn khác là mạch giải mã tín hiệu số. DAC giảm mã này được sở hữu khả năng xử lí âm thanh 32bit để có thể chơi được các file nhạc hi-res độ phân giải max 32bit/192kHz. Nó có tất cả năm đầu vào số đi kèm hai Optical, hai Coaxial và một USB. Tất cả đều được thiết kế để hoạt động với hiệu năng tương đương nhau. Nó còn được trang bị\ một bộ giao động xung tham chiếu giúp mẫu bỏ những sai khác trong giai đoạn chuyển đổi từ số sang analog. Trong Aavik U-300, toàn bộ mạch DAC được cách ly với 13 bộ điều chỉnh điện áp PSSR tiếng ồn thấp, tách riêng và mỗi bộ xử lí tín hiệu chỉ có 1 giai đoạn.

Đầu vào USB được cách ly bằng điện để tránh ô nhiễm tiếng ồn từ các nguồn phát nhạc. Các tín hiệu kỹ thuật số từ năm đầu vào số được định tuyến đến một ASRC, nơi chúng được lấy loại lại và tốc độ lại tới 200 kHz / 24 bit PCM, sau đó tín hiệu mới được chuyển đến các chip DAC giải mã. giai đoạn chuyển đổi sản phẩm điện áp được thực hiện với 1 tô pô nổi khác với GND ảo. Điều này cô lập đường dẫn tín hiệu từ tiếng ồn GND tiềm ẩn và điều chế tín hiệu GND gây ra.

Aavik U-300 được sở hữu một pre-amp tuyến tính, điều khiển âm lượng chính xác theo từng bước. Nó bổ sung/ tinh chỉnh âm lượng từ mức -80dB đến 0dB với độ lớn mỗi bước chia là 1dB.

Thông tin kỹ thuật sản phẩm

Phân loại: Amly hỗ trợ hai kênh

Công suất: 300W/kênh, 8Ohms; 600/kênh 4Ohms

Độ méo tổng cộng: <0,005%

Giải mã tín hiệu số: 32bit

Kích thước: 100 x 440 x 370 mm

Khối lượng: 16,5 kg