Ampli Yamaha A-S501 – Tiếp nối thành công của các bậc đàn anh

Ampli Yamaha A-S501 – Với sự tiến bộ vượt bậc

Tiếp nối thành công của chiếc ampli A-S500, Yamaha vừa giới thiệu sản phẩm mới tại AV-Shows 2014 tại Sheraton Hotel, ampli tích hợp Yamaha A-S501 có chất lượng âm thanh không thua kém mà còn có kết nối tốt hơn so với người anh em tiền nhiệm. Để có thể lý giải vì sao Yamaha A-S501 được đánh giá là một ampli tích hợp đang “hot” trên phân khúc các sản phẩm tăng âm Hi-Fi, chúng tôi xin giới thiệu sâu hơn về thiết kế và tính năng nổi trội của sản phẩm này.
Thiết kế đảm bảo công suất lớn Với những thông số cao cấp, bao gồm cả những linh kiện đặt làm riêng, ampli Yahama A-S501 được thiết kế đủ công suất ngay cả với một không gian phòng nghe lớn vẫn cho ra âm thanh mạnh mẽ và giàu nhạc tính. Biến thế nguồn cỡ bự với hai bộ tản nhiệt nhôm lớn, tụ điện nguồn cùng các linh kiện được đặt sản xuất theo yêu cầu riêng, A-S501 có thể nghe với mức âm lượng to và ngay cả với những âm thanh có cường độ lớn liên tục vẫn không bị quá nóng. Tất cả những tính năng ưu việt trên tạo cho A-S501 một sức mạnh vượt trội với công suất đầu ra mỗi kênh là 85W và mang chất âm của những ampli hi-end đắt tiền.

Chất âm là quan tâm hàng đầu Ampli A-S501 thừa hưởng những thành tựu công nghệ hàng đầu như TOP-ART và “Natural Sound” của Yamaha. Thiết kế TOP-ART đảm bảo rằng các kênh trái và phải là hoàn toàn đối xứng trong thiết kế. Các đường truyền dẫn tín hiệu là ngắn nhất có thể. Những tỉ mỉ đến từng chi tiết của thiết kế như vậy giúp việc tái hiện âm thanh chính xác hơn và có độ méo thấp nhất. Thêm vào đó là bo mạch được thiết kế chống cộng hưởng và có độ bền cao (Anti-Resonance and Tough). Phần vỏ và khung sườn được gia cố tốt, A-S501 được đánh giá là một trong những chiếc ampli được chế tạo tốt nhất trong số những sản phẩm cùng phân khúc.

Chất lượng chế tạo không chỉ là có bề ngoài đẹp mà còn giảm thiểu những rung chấn, góp phần làm cho âm thanh hay và chi tiết hơn. Công tắc chuyển chế độ “Pure direct” (không qua xử lý) về âm sắc và điều chỉnh cân đối hai kênh (balance) cho phép người dùng thưởng thức âm thanh tinh tế hơn, gần với tự nhiên hơn. Để đảm bảo tín hiệu truyền dẫn tốt nhất, các giắc trên thân máy đều được mạ vàng. Digital Inputs thêm cổng Bluetooth Trước những đòi hỏi tăng thêm cổng kết nối cho các nguồn phát số đối với những bộ dàn hi-fi, Yamaha đã trang bị đủ “đồ chơi” cho A-S501 nhằm đáp ứng các nhu cầu trên. Các kết nối này bao gồm cả cổng kết nối kỹ thuật số optical và coaxial, đủ cho từ TV đến đầu đọc CD hoặc các nguồn phát số khác. Thêm vào đó cổng nhận Bluetooth YBA-11 cho phép kết nối với điện thoại thông minh, máy tính bảng hay những thiết bị Bluetooth khác, thưởng thức âm nhạc không dây với A-S501 thật đơn giản.