Android TV và Soundbar của Sony sẽ lên kệ vào tháng 5

Sony giới thiệu bộ đôi Android TV và Soundbar mới vào tháng 5

Những mẫu hàng đầy ấn tượng của Sony được bán ra tại CES 2015 sẽ chính thức lên kệ vào tháng năm tới, đi kèm cả những mẫu tv 4K chạy hệ điều hành Android và cả những seri loa Soundbar mới.
Các seri tivi của Sony 5 nay đều hoạt động với hệ điều hành Android tivi do Google cung cấp, đổi mới cho giao diện Sony Entetainment Network quen thuộc như trên các seri mẫu hàng trước đây. Với hệ điều hành mới, các tivi Sony đem tới cho người nghe khả năng tương tác hay hơn nhờ các phần mềm, sử dụng/ do Google hoặc một bên thứ ba cung cấp. Hầu hết các dòng tivi mới của Sony trong 5 2015 đều trang bị\ màn hình kích thước lớn. Mặc dù Sony cũng đã xuất ra tới người sử dụng 1 số tùy chọn có kích thước màn hình từ 43 đến 55 inch như có thể thấy hãng điện tử Nhật Bản đang tập trung nhiều công sức vào thị phần tivi kích thước từ 65 đến 75 inch. ĐIển hình nhất là model tv XBR-75X940C có mức giá gần 8000 USD. Sản phẩm tv này được trang bị\ đặc tính làm mờ toàn mảng cục bộ cùng độ phân giải 4K và sẽ hỗ trợ ngõ ra cho video HDR với bản cập nhật firmware vào mùa hè này. Động thái này cho thấy Sony không hề có ý định cạnh tranh với các đối thủ ở thị trường tầm trung và phổ thông. Hãng điện tử Nhật Bản tỏ ra rất tự tin với những công nghệ hiển thị trên các mẫu hàng mới của mình.

soundbar sony

Sony cho biết các công nghệ như X-Tended Dynamic Range Pro và Triluminos trên các hãng tivi 2015 sẽ đem lại khả năng hiển thị cao hơn, dải màu và gam màu rộng hơn và xứng đáng với mức giá 8000 USD mà người chơi bỏ ra cho một chiếc tivi hàng đầu. Lãnh đạo của Sony tiết lộ họ đã tìm thấy các công thức HDR thích hợptương thích nhất để tạo ra hình ảnh cao cấp cao, độ sáng màn hình cao, màu đen sâu đủ để cạnh tranh với màn hình OLED. Tuy nhiên, Sony lại chưa tiết lộ kế hoạch cũng như mức giá cụ thể của mẫu tivi được mong đợi nhất tại CES 2015 – XBR-55X900C. Với độ dày chỉ khoảng 5mm, loại tv này còn mỏng hơn đáng kể so với những model smartphone cao cấp ngoài thị trường. Mặt khác, Sony còn cho biết hãng đã áp dụng/ công nghệ zero bezel trên các tv X900C giúp loại bỏ hoàn toàn viền màn hình và làm nổi trội khung hình hiển thị.
Cùng với kế hoạch về những sản phẩm tivi mới của mình, Sony cũng sẵn sàng xuất ra phân khúc dòng mẫu hàng Soundbars mới với tên mã HT-ST9 cùng mức giá khoảng 1500 USD. Mức giá này được coi là khá cao so với các mẫu hàng đang có mặt trên thị trường nhưng Sony cho biết các loa HT-ST9 sẽ cung cấp hiệu suất âm thanh hay hơn nhiều so với các đối thủ. Seri loa này được hỗ trợ ba cổng HDMI, công suất đầu ra là 800 watt, tích hợp truyền download âm thanh ko dây qua kết nối Bluetooth, âm thanh vòm 7.1 Kênh với bộ 7 bộ Ampli tách riêng cùng 1 subwoofer ko dây bao gồm. Sony cũng cung cấp cho “dân” nghe những ưa thích soundbars với mức giá rẻ hơn, từ 349 đến 699 USD, tuy nhiên hãng điện tử Nhật Bản vẫn nhấn mạnh về khả năng đáp ứng hàng đầu của ST9.