Apple đăng kí bản quyền ý tưởng biến tai nghe thành loa ngoài cho smartphone ?

Apple muốn biến tai nghe thành loa ngoài cho smartphone?

Mới đây người ta đã phát hiện ra dấu vết về một patent mới toanh từ Apple, trong đó mô tả về 1 mẫu yếu tố/ hoàn toàn mới với khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa nhiệm vụ của cả 1 chiếc tai nghe bình thường, và 1 chiếc loa ngoài khi phổ biến.

apple airpod

Theo những Thông tin quý khách có được trong patent mới này, một chất liệu hoàn toàn mới chưa từng được phân phối trước đó của Apple, được hãng mô tả là một mẫu tai nghe mới sử dụng kết hợp/ ko dây để truyền tín hiệu âm thanh. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của chiếc tai nghe này nằm ở việc chúng cũng có khả năng biến thành loa ngoài với mức công suất lớn khi quan trọng.
Việc quyết định hoạt động ở chế độ tai nghe hay loa ngoài sẽ được thực hiện tự động thông qua 1 cảm biến hỗ trợ ngay mặt trong bộ phận, cho phép nhận cảm âm được chính xác và tự động chuyển chế độ khi người chơi đặt theo đúng kiểu.
Chưa rõ phương pháp/ mà Apple sẽ áp dụng để hiện thực hóa ý tưởng này, nhưng nhiều khả năng là hãng sẽ sử dụng chung 1 driver duy nhất được thiết kế đặc biệt để có thể hoạt động ở mức công suất cao.
Trong thực tế thì mẫu driver này đã được phân phối và áp dụng rất phổ biến trong số sản phẩm loa thoại trong của phần lớn các điện thoại thông minh ngày nay, tuy nhiên việc thu nhỏ được kích thước của màng loa xuống tới mức đủ để nhét gọn vào thân hình của 1 chiếc tai nghe thì chắc hẳn đội ngũ kĩ sư của Apple cũng sẽ phải khá vất vả để Khắc phục các giới hạn về kĩ thuật.
Cho tới thời điểm hiện giờ thì quý vị vẫn chưa thấy bất cứ 1 mẫu hàng thực tế nào ứng dụng patent này xuất hiện ngoài đời. Apple cũng không đưa ra bất kể bình luận nào cho việc này.