Apple dự định biến tai nghe AirPod trở thành thiết bị theo dõi sức khỏe sau Iwatch

Tai nghe Airpod sẽ được Apple thêm chức năng theo dõi sức khỏe

Hãng Apple vừa thông qua thêm các bằng sáng chế mới, ra mắt thêm nhiều chức năng theo dõi sức khỏe, trong đó có cả  việc đo hoạt động điện tim, lượng máu bơm trong cơ thể của người sử dụng
Vào tháng 3/2017, Apple đã thông báo với các fan táo về việc phát triển sản phẩm tai nghe ko dây AirPod thành 1 bộ phận theo dõi sức khỏe (fitness tracker). Vừa qua, hãng này đã đạt thêm 1 số bằng sáng chế mới, góp phần củng cố thêm cho tham vọng tiến sâu vào phân khúc hấp dẫn này.

apple airpods

Được biết, Apple dự định sở hữu cho dòng tai nghe AirPod các cảm biến EKG, trở kháng Cardiography và nhiều công nghệ liên quan đến sức khỏe khác. Các cảm biến EKG có nhiệm vụ theo dõi hoạt động tâm điện, trong khi trở kháng Cardiography sẽ đo lượng máu bơm từ tim, cũng như tần suất bơm để tính ra tổng lượng máu tuần hoàn trong cơ thể người chơi.
Mặt khác, bằng sáng chế này còn ghi chú: “Phần khung của tai nghe có bề ngoài đối xứng để người dùng có thể đeo mà ko cần phân biệt tai trái hay phải”. Điều này có nghĩa là AirPod thế hệ kế tiếp sẽ có 1 kiểu thiết kế độc đáo, đồng thời xác nhận Apple quyết tâm bỏ đi các kiểu ngoại hình tai nghe thông thường.
Tuy nhiên, việc tai nghe được hỗ trợ thêm các chức năng theo dõi sức khỏe vốn không quá độc đáo trong thời điểm bây giờngười chơi đã có một số mẫu hàng khác như Bose SoundSport Pulse (ảnh) – sản phẩm tai nghe được đa số người chọn ra Đánh giá cao – có khả năng đọc nhịp tim trực tiếp và Thông tin sẽ được thu thập bởi các sử dụng/ của hãng thứ 3 đi kèm Strava, Endômndo và MapMyRun.
Hiện vẫn chưa rõ các dữ liệu sức khỏe thu thập được bởi tai nghe AirPod mới sẽ chỉ xem được trên áp dụng/ riêng của Apple hay mở cho nhiều sử dụng/ của Các loại thứ 3. Nhưng chắc chắn một điều là quý khách nên chờ Apple Thông báo mẫu AirPod thế hệ mới nếu đang có ý định “tậu” seri tai nghe này.