Apple giới thiệu công nghệ kết nối mới – AirPlay 2

Danh sách các nhà bán ra đã ký kết với Apple để áp dụng công nghệ AirPlay 2 bao gồm: Naim, Bose, Bang & Olufsen, Devialet, Dynaudio, Bower & Wilkins, Bluesound, Denon và nhiều hãng khác nữa.

Tại triển lãm WWDC 2017, Apple đã chính thức công bố trong bản cập nhật tiếp theo của hệ điều hành iOS, tức là iOS 11, hãng sẽ cung cấp và giới thiệu một thế hệ mới của kết nối AirPlay.

Apple Airplay anh 1

AirPlay 2 của Apple được tích hợp hệ thống âm thanh đa phòng và khả năng chơi nhạc ko dây giữa các loa đã đồng bộ với nhau. Việc phát nhạc sẽ có khả năng điều khiển được thông qua một Apple tivi box.

Một số các nhà sản xuất đã kí kết AirPlay 2 với rất nhiều thương hiệu có tiếng tăm như Naim, Bose, Bang & Olufsen, Devialet, Dynaudio, Bowers & Wilkins, Bluesound, Denon, và Beat – thương hiệu âm thanh đã được Apple đang rất quan tâm. Seri loa Homepod do Apple giới thiệu (đã được sản xuất ở bài viết trước) cũng sẽ được tích hợp sẵn công nghệ AirPlay 2.

Chưa hề có những xác nhận về khả năng tương thích người giữa công nghệ AirPlay 2 với các thiết bị AirPlay 1, nhưng đây cũng được xem là 1 bước tiến mạnh mẽ của Apple vào trong thế giới âm nhạc chất lượng cao cấp hơn.

Chính từ giao diện quen thuộc của Iphone, người nghe có khả năng cài đặt vị trí loa như là “nhà bếp” hoặc “phòng khách”, sau đó điều khiển loa nào có khả năng chạy nhạc và đặt lại âm lượng tách riêng cho từng loa, ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng chức năng Master Volume để điều chỉnh toàn bộ hệ thống âm thanh.

Các nhà ra mắt sẽ có thể update sản phẩm của họ bằng cách áp dụng HomeKit cho Apple Music, tuy nhiên khi mà việc mỗi hãng lại có ứng dụng riêng để điều khiển loa của mình, việc này khó khăn khi xác định những chức năng khác được chia nhỏ ra như thế nào.

Apple cũng đưa ra thông báo chính thức tại WWDC 2017 về việc 1 ứng dụng cho Amazon Prime Video sẽ được ra măt trên các Apple tivi sau năm nay. Áp dụng dành cho dịch vụ download phim ảnh trong thời gian tới và nó sẽ không bổ sung các đoạn film chất lượng 4K. Do vậy, người dùng sẽ có thể phải truy cập các áp dụng của Amazon thông qua TV4K hay các hệ thống truyền download phim ảnh 4K.