Apple sa thải kỹ sư làm rò rỉ thông tin iPhone X

Apple sa thải kỹ sư cho con gái đăng video Youtube làm lộ iPhone X

Sau khi cô con gái đăng video lên Youtube làm lộ iPhone X, kỹ sư làm việc tại Apple đã bị sa thải.Vụ việc tài khoản Youtube có tên Brooke Amelia Peterson đăng video cận cảnh về iPhone X – chiếc máy mà Brooke sở hữu là phiên bản thử nghiệm dành cho cha cô – 1 kỹ sư đang làm việc tại đơn vị có trụ sở tại Cupertino, California (Mỹ). Apple sau đó đã yêu cầu hạ video và Brooke đã làm ngay lập tức tuy nhiên bản sao thì vẫn tiếp tục được phát tán. Chiếc iPhone X bị rò rỉ đã tiết lộ mã QR Đặc biệt chỉ dành cho nhân viên Apple. Một ứng dụng ghi chú cũng xuất hiện trên chiếc iPhone X, trong đó có tên mã của một thành phần chưa sản xuất từ Apple.

Trong một video mới đăng tải, Brooke nói cha của cô đã bị sa thải vì nút/khúc video này, cha cô đã vi phạm chính sách của đơn vị khi cho phép cô quay film thiết bị chưa giới thiệu/ tại trụ sở Apple. Với 1 kỹ sư làm việc 4 năm nay tại Apple, phụ trách mảng thiết kế mạch ko dây, cha của Brooke chắc hẳn phải biết quy định của cửa hàng, không được phép cho người ngoài cuộc tiếp cận được sản phẩm. &Quot;Nếu các bạn phá vỡ quy tắc, họ chỉ đơn giản là sẽ không khoan dung”, Brooke đăng cùng trạng thái Thông báo cha cô bị cho nghỉ việc.

Brooke cho biết cô làm vlog cho vui vì thích YouTube. Tài khoản của cô không có người theo dõi, cũng không có truy cập. Cô hoàn toàn bất ngờ khi đoạn clip của mình lan truyền trên mạng và dẫn đến những rắc rối Vì thế.