Apple sẽ cải thiện dung lượng pin cho iPhone vào năm tới

Apple sẽ update dung lượng pin cho iPhone vào năm tới

Apple sẽ tập trung vào nâng thêm cường dung lượng pin trên iPhone lên mức 2.900 mAh – ba.000 mAh hay cũng có thể nhiều hơn vào 2019 – 2020.

Nhà Phân tích Ming-Chi Kuo cho biết rằng các quy trình sản xuất chuẩn bán dẫn của Apple và bảng mạch đã cho thấy rằng nó tạo ra một ko gian đủ lớn cho việc trang bị một viên pin lớn hơn bên trong máy. Ông cũng gợi ý rằng Apple sẽ chọn lựa các mẫu pin mạch in tần số vô tuyến (RFPCB) mới hơn.

Apple có khả năng sẽ quen tác với các nhà cung cấp pin như Unitech, Compeq và Unimicron trong ít nhất 2 năm tới. Pin là 1 trong những linh kiện vô cùng quan trong bên trong điện thoại, nhưng nó luôn phải chịu những áp lực về việc giảm kích thước để thích hợptương thích với xu hướng “mỏng hóa” của những chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên, việc giảm kích thước pin ko dễ dàng thực thi bởi điều này sẽ làm giảm dung lượng và ảnh hưởng đến thời gian dùng pin.

Pin đang là vấn đề khiến Apple “nặng đầu”
Trong một báo cáo gần đây, Ming-Chi Kuo cho biết cả ba chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ được trang viên pin dung lượng lớn hơn, trong đó 2 chiếc sử dụng thiết kế pin hình chữ L tương tự như trên iPhone X. Theo kế hoạch, Apple dự kiến sẽ tăng cường dung lượng pin trên iPhone từ hai.716mAh trên thiết bị mới nhất (iPhone X) lên mức 2.900 mAh đến 3.000 mAh cho những chiếc iPhone mới trong năm tới.Tuổi thọ pin có thể sẽ trở thành vấn đề bị giám sát và soi mói nhiều nhất trên iPhone vào 5 2018. Bởi Apple vừa nhận được rất nhiều chỉ trích sau vụ việc nhà ra mắt này bị phát hiện đã âm thầm làm giảm hiệu năng, khiến cho những chiếc iPhone cũ trở nên chậm chạm hơn.