Apple tự ý xóa nhạc trong iPod người dùng

Nhạc trong iPod bị mất là do Apple tự ý xóa

Trong khoảng thời gian từ 5 2007 đến 2009, Apple đã tự ý xóa các bản nhạc trong iPod do người sử dụng download về từ những dịch vụ khác iTunes.

Apple iPod

Trong phiên tòa diễn ra ở Oakland, California, Apple đã bị cáo buộc tự ý xóa các bài nhạc khỏi iPod của người nghe trong gia nútkhúc từ năm 2007 đến 2009. Những bài nhạc này đều được người chơi download về từ các dịch vụ âm nhạc đối thủ của Apple và iTunes. Vụ việc này được phơi bày khi Apple bị tố vi phạm luật chống độc quyền, buộc “dân” nghe iPod phải áp dụng hệ sinh thái iTunes. Theo luật sư Patrick Coughlin, khi người chơi download nhạc từ các dịch vụ khác và cố đồng bộ vào iPod bằng iTunes sẽ nhận được một Công bố lỗi. Công bố này sẽ hướng dẫn người chơi restore thành phần trở về trạng thái gốc khi xuất xưởng. Nếu bất cẩn, người nghe sẽ bị xóa hoàn toàn những ca khúc đã tải về mà ko hề nhận được khuyến cáo từ Apple.
Phía nguyên đơn còn đưa ra bằng chứng cho thấy Apple đã cố tình cản trở dịch vụ âm nhạc của đối thủ, và yêu cầu khoản bồi thường thiệt hại là 350 triệu USD. Giám đốc bảo mật của Apple – ông Augustin Farrugia đã bác bỏ những cáo buộc trên, và cho rằng việc Apple xóa những bài nhạc đó nhằm đảm bảo an toàn của người dùng đối với các hacker và virus độc hại. Hiện bồi thẩm đoàn vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức. Với các quy định chặt chẽ trong bộ luật chống bản quyền/, khoản bồi thường này có khả năng sẽ tự được nhân lên 3 lần, khi đó, nếu thua kiện Apple có nguy cơ sẽ bị phạt cả tỷ USD.