Apple tuyên bố sẽ tự phát triển và ra mắt chip đồ họa hỗ trợ cho iPhone và iPad

Apple tuyên bố sẽ tự phát triển và ra mắt chip đồ họa hỗ trợ cho iPhone và iPad vào hồi tháng 4

Thành công với nhiều siêu chip đồ họa, Imagination Technologies vẫn phải ngậm ngùi đóng cửa chỉ vì một tự quyết của Apple.Imagination Technologies và Apple từ lâu được biết tới là những đơn vị thân thiết của nhau. Chính xác là đối tác chip đồ họa sống dựa vào gã khổng lồ công nghệ Apple, nhờ bán số lượng PowerVR.

Apple phat trien GPU rieng

vì thế, khi Apple tuyên bố sẽ tự phát triển và ra mắt chip đồ họa hỗ trợ cho iPhone và iPad vào hồi tháng 4, chính là đòn chí mạng của Imagination Technologies. Riêng hợp đồng với Apple đã chiếm tới 1 nửa doanh thu hàng 5 của Imagination.Chỉ một lời tuyên bố của Apple đã “kết liễu” nhà phân phối chip hàng đầu.Trước tình hình đó, Imagination quyết định rao bán đơn vị thay vì cố gắng vượt qua khó khăn. “Trong vài tuần trở lại đây, chúng tôi đã nhận được những lời yêu cầu từ một số bên. do đó, ban lãnh đạo quyết định sẽ có thể bán lại toàn bộ công ty. hiện tại, chúng tôi vẫn đang tham gia các cuộc thảo luận sơ bộ với các nhà thầu tiềm năng”, Imagination tuyên bố.
Vào tháng năm, Imagination Technologies cũng tuyên bố sẽ bán hai trong ba mảng kinh doanh phổ biến là MIPS và Ensigma. bên cạnh đó, Imagination Technologies cũng chuẩn bị cho 1 cuộc chiến pháp lý với Apple, nếu như bằng sáng chế công nghệ PowerVR của họ bị Apple lợi dụng.Về phần Apple, họ ko có ý định sử dụng lại Imagination nhưng sẵn sàng dang tay chào đón một số nhân viên tài năng từ đó để về làm tăng chi đồ họa của riêng mình.