Astell & Kern: “không dùng sạc QuickCharge cho máy nghe nhạc AK”

Astell & Kern khuyến cáo không dùng sạc QuickCharge cho máy nghe nhạc của hãng

Đại diện của Astell & Kern vừa đưa ra Công bố khuyến cáo tới “dân” nghe các máy nghe nhạc cao cấp Astell & Kern không nên sử dụng sạc nhanh có công nghệ Quick Charge để tránh hư hại đáng tiếc.
Công bố trên được Alex An – Đại diện marketing của nhãn hiệu Astell & Kern – đưa ra thông qua trang Facebook. Theo lời của ông này, các máy nghe nhạc Astell & Kern không nên áp dụng với Các loại sạc bổ sung/ nguồn hết tầm 9V như công nghệ Quick Charge. Trong một số trường hợp xấu, IC trong máy có thể bị hư hại, dẫn tới hỏng bo mạch, và chi phí sửa chữa thường không hề nhỏ. Ông này cũng khuyến cáo người dùng nên áp dụng các hãng sạc bổ sung/ nguồn 5V 2A trở xuống.

dock sac astell kern ak100 II

Nhiều ý kiến của người chơi cho rằng Alex An và Astell & Kern đang “lo bò trắng răng”. Bởi công nghệ sạc QuickCharge không phải bất kì lúc nào cũng đẩy nguồn lên mức 9V, mà sử dụng chip kiểm soát điện năng để phát hiện thiết bị được sạc tích hợp mức nào, rồi điều khiển tương ứng, nhằm đảm bảo vừa sạc nhanh mà vẫn an toàn. Tuy nhiên, Alex An dường như muốn khuyến cáo người dùng rằng sạc QuickCharge vẫn có thể hỏng hóc, vô tình gây sự cố ko mong muốn cho mẫu hàng của Astell & Kern. Và trong các trường hợp đó, sản phẩm cũng không được bảo hành, do lỗi nằm ở khâu sử dụng của người chơi.