Atlantic Technology FS-5000 – Loa treo tường “3 trong 1”

Atlantic Technology gọi FS-5000 của họ là loa đa năng treo tường, những gì thực sự có ở đây vượt trội tất cả các soundbars. Nghiêm túc mà nói, FS-5000 rất lớn và có khả năng đánh bại âm thanh của một số loa sàn giá cả phải chăng. Có lẽ bạn đang nghĩ với bản thân rằng mức hiệu suất này phải đi kèm với một mức giá quá đắt phải không? Sai lầm. FS-5000 bán lẻ với mức giá 1,499$, đối với một soundbar nghe có vẻ nhiều tiền nhưng khi bạn nhìn vào nó như ba loa rời được đặt trong một khung đơn, giá sẽ trở nên dễ hiểu hơn một chút.

Hầu hết các soundbars được thiết kế để nằm trên hoặc dưới một HDTV có kích thước khiêm tốn (37-42 inch) và thường cung cấp âm thanh khiêm tốn để phù hợp. FS-5000 được thiết kế để phù hợp với HDTV 50 inch hoặc lớn hơn, có kích thước rộng 50 inch, cao gần 7 inch và sâu 5 inch rưỡi. FS-5000 có trọng lượng ở mức 35 pound và có thể được gắn trên tường thông qua giá đỡ và phần cứng gắn trên tường cũng như được đặt trên bàn hoặc giá đỡ nhờ giá đỡ bàn đi kèm. FS-5000 được thiết kế để lấp đầy các phòng lớn, nơi mà âm thanh trung bình gặp khó khăn khi thực hiện.

FS-5000 về cơ bản là ba loa riêng biệt, mỗi loa bao gồm một loa tweeter vòm mềm 1 inch và hai trình điều khiển âm trầm/trung 4 inch rưỡi. FS-5000 có đáp ứng tần số được báo cáo từ 70Hz đến 20kHz với mức độ nhạy 89dB tại trở kháng 8 Ohm ổn định. Vì FS-5000 là ba loa trong một, nên có ba cổng kết nối dọc theo mặt sau của nó để kết nối nó với bộ thu hoặc bộ khuếch đại rạp hát tại nhà, có nghĩa là FS-5000 không sử dụng bất kỳ loại DSP hoặc âm thanh vòm nào. Tuy nhiên, FS-5000 có khả năng kiểm soát hiệu chỉnh phòng khá lớn ở dạng bù biên và các công tắc tắt tần số cao, vốn là một phần chính trong số hầu hết các loa cao cấp của Atlantic Technologies.

Về âm thanh, FS-5000 là một sự kết hợp tuyệt đối so với các loa âm thanh khác hoặc ba trong một loa. Âm thanh của nó sống động nhưng được trau chuốt với sự năng động và mạnh mẽ và không kém phần âm nhạc và phim ảnh. Mặc dù FS-5000 không có thủ thuật DSP nội bộ, nhưng nó vẫn có khả năng tạo ra âm trường rộng mở và chi tiết độc đáo, cạnh tranh với loa sàn khi được đặt đúng vị trí. Các điều khiển EQ, nằm ở mặt sau của FS-5000, hoạt động và hoạt động tốt trong việc giúp FS-5000 tích hợp âm thanh vào các môi trường khó khăn. Hiệu suất tầm trung của FS-5000 rất phong phú, đầy đủ và tự nhiên, không có màu sắc rập khuôn mà bạn thường nghe từ các loa âm thanh ba trong một loa. Các loa vòm mềm mại mượt mà và khá tinh tế. Nói về âm lượng, FS-5000 có thể xử lý âm thanh lớn của nó và làm như vậy mà không gây căng thẳng cho nó hoặc tai nghe của bạn. Trên thực tế, FS-5000 tái tạo trải nghiệm giống như rạp chiếu phim trong nhà của bạn.

Tóm lại, chỉ với dưới 1.500$ bán lẻ, về cơ bản, bạn có được ba loa màn hình rạp hát tại nhà riêng biệt trong một khung gầm được xây dựng tốt, hoàn chỉnh với các điều khiển EQ. Mặc dù bạn phải tinh chỉnh với FS-5000 nhiều hơn hoặc ít hơn như các loa trái, trung tâm và phải riêng biệt về kết nối và công suất, nhưng FS-5000 có tất cả các sức mạnh của các loa lớn hơn, riêng biệt trong một thiết kế tiết kiệm không gian duy nhất.