Audeze bất ngờ giới thiệu tai nghe hi-end LCD-4, chỉ bán đặt hàng

Tai nghe hi-end Audeze LCD-4 được bán ra theo đơn đặt hàng

Được cho là sự phối hợp giữa LCD-3 và LCD-X, song giá bán của LCD-4 lên tới ba.995USD và chỉ được bán dưới dạng đặt hàng trước dành cho những người thật sự “tậu”, và ko được bán đại trà.
Cái ngày LCD-4 bán ra sau cùng đã tới. Nhưng chẳng ai ngờ được chiếc tai nghe này lại được Audeze định giá ở mức gần 4.000USD, tức là gấp đôi đối với LCD-3 (giá một.995USD) và hơn 2 lần so với LCD-X (giá một.695USD), hoặc hiểu theo một cách khác là quan tâm 1 chiếc LCD-4 còn đắt hơn cả việc lựa chọn 2 chiếc tai nghe còn lại. Với việc có giá cao Vì vậy, LCD-4 được mọi người kỳ vọng sẽ kết hợp được tinh hoa của Audeze từ trước tới nay, và được họ quảng cáo là “tai nghe từ phẳng tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại”. Audeze hiện có khá nhiều đối thủ trong mảng tai nghe từ phẳng, điển hình như Oppo, Fostex, MrSpeakers,… Và hầu hết đều thuộc thị phần mid-end cho tới hi-end. Để khẳng định vị thế của mình, Audeze ko còn phương pháp nào khác ngoài việc nghiên cứu về công nghệ vật liệu để tự tạo ra những chiếc tai nghe độc đáo và tân tiến hơn.

Audeze LCD-4

Với việc sử dụng màng loa siêu mỏng chuẩn nano độ rộng 106mm và hệ thống nam châm Double Fluxor (dựa trên nam châm Neodymium) thì LCD-4 đạt tới một,5 Tesla. Ngay cả Beyer Dynamic nhiều người biết đến với công nghệ Tesla thì chiếc tai nghe đầu bảng T1 cũng chỉ đạt khoảng 1,2 Tesla. Qua đó, Audeze cho biết LCD-4 sẽ có độ động cực cao, âm thanh cân bằng hơn so với LCD-X và phong cách khá giống LCD-3, nhưng ở đẳng cấp hay hơn. Dù đã sẵn sàng chi trả gần 90 triệu đồng cho LCD-4, việc “tậu” Âm li phù hợp cho chiếc tai nghe này dự kiến sẽ khá nan giải. Với trở kháng 100Ohm và độ nhạy 100dB / 1mW, Audeze khuyến cáo Amply cho LCD-4 nên có công suất ở trong khoảng 1-4watt, song nó cũng sẽ an toàn với các Ampli có công suất dưới 15watt (khi đó sẽ đạt âm lượng trên 130dB). Dải tần đáp ứng của tai nghe này rộng tới 5Hz – 20kHz, và mở rộng tới 50kHz tùy theo thiết bị phối ghép. đi cùng với, LCD-4 có thể cũng sẽ không hề nhẹ nhàng, giống như LCD-X và LCD-3, dù Audeze đã bề ngoài chiếc tai nghe này với phần giọng làm bằng sợi carbon siêu nhẹ. 1 số người đoán rằng LCD-4 sẽ nặng khoảng 500gram chưa kèm theo cáp. Audeze đã bắt đầu nhận đặt hàng chiếc tai nghe hi-end LCD-4, song chưa Thông báo rõ thời điểm xuất ra mẫu hàng này. LCD-4 sẽ kèm theo một hộp chống sốc, va chạm, có khả năng chịu nước để bảo vệ an toàn khỏi các tai nạn không mong muốn.