Audeze ra mắt cáp Cypher tích hợp sẵn DAC và ampli tai nghe

Cáp Audeze Cypher tích hợp DAC và headamp chính thức được bán ra

Audeze vừa hiện thực hóa một ý tưởng “điên rồ”, đó chính là tích hợp thêm một bộ DAC và Ampli tai nghe hoàn chỉnh lên 1 dây cáp mang tên Cypher và ko không làm thay mới kích thước sản phẩm.

Audeze Cypher

Trong xu hướng di động hóa, DAC và Amplifier tai nghe này càng cần nhỏ gọn hơn và tiện dụng hơn. Song không ai có thể nghĩ rằng bộ phận này sẽ đủ nhỏ gọn như một bộ điều khiển âm lượng thường gặp trên dây tín hiệu. Đó chính là cáp Cypher của Audeze mới được thiết kế đặc biệt cho chiếc tai nghe EL-8 áp dụng trên các sản phẩm iOS như điện thoại iPhone hay máy tính bảng iPad (đạt tiêu chuẩn MFi của Apple). EL-8 được đánh giá rất cao về chất lượng âm thanh. Song khi sử dụng trên các nguồn phát cơ bản như di động thì chất lượng thường không đáp ứng được tiềm năng của EL-8, mà chỉ đủ công suất để chiếc tai nghe này “hát to” đủ nghe. Cáp Cypher ra đời dựa trên mục tiêu thay thế điều này. Với việc ngoại hình như 1 sợi cáp Lightning thì Cypher có khả năng lấy được tín hiệu kỹ thuật số ko bị xử lí bởi DAC và Amply bổ sung/ phần trong iPhone, mà chuyển tín hiệu đó qua xử lí bởi DAC và Amply tốt hơn tích hợp trên cáp. Cáp Cypher không sử dụng các bộ DAC có sẵn, mà Audeze đã tự thiết kế 1 bộ “SoC – System on a Chip” nhằm bảo đảm hai mệt tố quan trọng: 1 là tối ưu điện năng tiêu thụ ở mức thấp (không ảnh hưởng tới pin của iPhone), và quan trọng hơn là tối đa theo driver của EL8 để đạt cao cấp âm thanh tốt nhất.
Hiện tại, Audeze đang đợi phía Apple kiểm chứng đạt tiêu chuẩn MFi như một phụ kiện chính thức cho các sản phẩm iPhone và iPad, trước khi xuất xưởng vào tháng 11/2015. Đại diện Audeze cho biết họ sẽ ra mắt một phiên bản mang tên “Titanium” của chiếc tai nghe EL-8 đi kèm cả cáp Cypher với giá khoảng 800USD tại Mỹ (khoảng 18 triệu đồng). Những người tìm kiếm EL-8 trước đó có khả năng chọn lựa thêm cáp Cypher sau đó với giá dự kiến khoảng 100-150USD.