Audeze ra mắt tai nghe EL-8 Titanium dùng cáp Lightning cho iPhone

Tai nghe Audeze EL-8 Titanium sử dụng cáp lightning lên kệ

Audeze EL-8 Titanium được xem là chiếc tai nghe mở đầu cho việc tối ưu toàn bộ cho việc sử dụng chuẩn cáp Lightning trên iPhone và iPad, đồng thời tích hợp DAC và Amplifier để cải thiện chất âm so với phiên bản tiêu chuẩn.
Audeze EL-8 Titanium có khả năng là 1 chiếc EL-8 thế hệ tiêu chuẩn kèm theo thêm cáp Cypher mà Audeze mới ra mắt cách đây hai tháng. Audeze là thương hiệu đầu tiên hợp tác chặt chẽ với Apple để giúp cáp Cypher tích hợp cả micro chất lượng cao, còn các tai nghe áp dụng cáp Lightning khác như của Sony đều chưa tích hợp micro. Đại diện Audeze cho biết mic này có khả năng áp dụng để tương tác với trợ lý ảo Siri, cũng như nhận cuộc gọi đến.

Audeze EL-8 Titanium

Vì vậy, EL-8 Titanium sẽ ko áp dụng bộ giải mã DAC và Amply hỗ trợ phần trong iPhone, iPad mà áp dụng DAC và Âm li có sẵn trên dây tín hiệu, bổ sung/ xử lí nhạc 24-bit vợi bộ DSP cao cấp cao hơn, nhằm cải thiện cao cấp âm thanh. Dù EL-8 là 1 trong những tai nghe từ phẳng có độ nhạy cao và trở kháng thấp nhất, song iPhone vẫn chỉ đủ để chơi EL-8 với âm lượng đủ nghe, chứ chưa đáp ứng được đề nghị về cao cấp nhạc. Các rõ âm khác trên EL-8 Titanium vẫn được giữ nguyên bản, đặc biệt là driver planar magnetic (hay còn gọi là driver từ phẳng) kích thước 100mm với độ mỏng cỡ nanomet và công nghệ Fluxor Magnetic. Audeze EL-8 Titanium sẽ có giá 799USD, tăng 100USD so với phiên bản tiêu chuẩn, song vẫn còn khá rẻ khi so sánh với các đàn anh như LCD-3 và LCD-X.