Audio Research VT80: Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại

Cũng giống như model pre-amp LS28 chúng tôi đã ra mắt ở bài viết trước, dòng power-amp VT80 cũng là 1 thành viên thuộc Foundation Series. Thiết bị này được thiết kế dựa trên Reference Series – Mẫu sản phẩm tham chiếu danh tiếng của Audio Research, với mụac đích mang đến âm thanh đẳng cấp tham chiếu với 1 mức giá phải chăng cho người dùng.

Với vai trò như 1 mắt xích quan trọng của dòng Foundation Series, VT80 là sự kết nối giữa những đường nét thiết kế đầy thẩm mỹ, cơ chế hoạt động đơn giản và khả năng trình bày ấn tượng. Đây cũng là sản phẩm giúp Audio Research có thể tiếp cận với cộng đồng lớn của người yêu âm nhạc.

Theo Audio Research, mục tiêu chính của power amp VT80 là khả năng tái tạo âm thanh thực tế/ nhất có khả năng, nhờ vào các tùy chọn kết nối đa dạng và đặc tính mới. Nội thất của VT80 được ngoại hình giống như Reference 75, từ nguồn vào đến biến thế đầu ra, sắp xếp bảng mạch điện và nhiều bộ phận khác nữa. Kết quả thu được là chất âm ấn tượng, đem âm thanh chuẩn tham chiếu đến cho người nghe với một mức giá tốt.

Nhìn chung, VT80 có kích thước “đồ sộ” hơn đối với nhiều dòng power amp khác, đặc biệt là thân máy được Audio Research làm khá sâu. Các biến thế nguồn và biến thế xuất âm được đẩy hết về phía đuôi máy, được đặt lộ thiên cùng với dàn bóng đèn công suất và bóng tiền khuếch đại.

kèm theo với nhân tố là một lồng bảo vệ được làm cùng sản phẩm kim loại với chassic, có tác dụng bảo vệ biến áp, bóng đèn và hấp thụ nhiệt tỏa ra từ các thiết bị này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cho rằng việc để trần sẽ khiến tổng thể VT80 đẹp hơn với việc khoe dàn bóng đèn rất “gấu”.

Dàn bóng đèn đi theo hộp của VT80 gồm 4 bóng công suất KT120 (hàng bản quyền/ của Tung-Sol dành cho Audio Research) và hai bóng tiền khuếch đại 6H30 (thường hoặc gặp ở các model thành phần tham chiếu của Audio Research). Để có khả năng phát huy hết sức mạnh của các bóng đèn, VT80 đã được trang bị\ biến thế nguồn với công suất lên đến 75 Watt/kênh. Với cách phối ghép này, chúng tôi nhận biết VT80 có lẽ tạo ra được dải trầm mạnh mẽ cùng độ động âm thanh ở mức khá tốt, giàu màu sắc.

đi cùng với, điều khiến chúng tôi ngạc nhiên Đó là máy có trọng lượng chỉ 20,7 kg, khá nhẹ đối với kích thước máy. do đó việc cầm nắm và di chuyển máy được thực hiện khá đơn giảnkhông đề nghị quá nhiều sức lực hoặc nhân lực.

Tại mặt trước của VT80 là màn hình đen được ốp kính và 2 tay cầm ở 2 bên cạnh, vốn chỉ có khả năng bắt gặp ở các sản phẩm mẫu hàng hi-end. Đây cũng chính là điểm đặc trưng trong thiết kế của toàn bộ mẫu hàng thuộc mẫu Foundation Series.

so với riêng VT80, màn hình này có khả năng xem là một nét chấm phá mang tính tân tiến, được Audio Research khéo léo đưa vào một loại power amp có thiết kế cổ điển như VT80. Tuy nhiên, màn hình này chỉ có một chức năng duy nhất Đó là hiển thị trạng thái bật/tắt máy thông qua đèn tín hiệu ở trên công tắt nguồn.

Tại mặt sau của VT80 là các cụm cổng kết nối input/output được Audio Research chia thành hai bên Left và Right đối xứng với nhau với trung tâm là cổng gắn dây nguồn với đầu vào 20A cùng với cầu chì tổng ở ở trên. Thông qua việc tiêu thụ một nguồn điện lớn Vì thếcó thể thấy được VT80 có lẽ cung cấp năng lượng dồi dào và liên tục đến loa, ngay cả những lúc chơi nhạc dồn dập nhất. Nằm ở 2 bên vị trí cắm nguồn là một đồng hồ đo thời gian hoạt động của đèn, cổng cắm RS232 và trigger 12V để phối kết/ VT80 với các yếu tố/ preamp, bổ sung/ cho việc điều khiển từ xa.

Với cụm cổng input, VT80 được trang bị\ hai chuẩn cắm phổ biến hiện giờ là XLR Balanced và RCA Unbalanced, giúp người sử dụng có nhiều sử dụng hơn trong khi quyết định VT80 sẽ kết ghép với sản phẩm preamp mà mình cần. đi cùng với“dân” nghe có thể set-up input trên VT80 bằng 1 công tắc gạt để chuyển đổi, được coi là khá tiện ích và trực quan.

Với cụm ouput, VT80 áp dụng các đầu cọc loa được làm bằng chất liệu đồng mạ. Các cọc loa này được Audio Research thiết kế khá đảm bảo, hành trình ren khá mượt khi vặn xiết dây cáp loa và hạn chế khả năng xê dịch. Nhà ra mắt cũng rất cẩn thận trong việc che chắn bụi cho chân kết nối RCA bằng các núm cao su, có khả năng nạy ra khi có nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, VT80 được sở hữu công tắc để điều khiển chức năng tự động tắt (auto-off), được kích hoạt khi ko có tín hiệu đầu vào sau 4 tiếng.

Điểm đặc biệt của VT80 nằm ở 2 tính năng hoàn toàn mới do Audio Research nghiên cứu. đầu tiên là mạch auto-bias bản quyền/ được update bởi chính kỹ sư trưởng chuyên về mạch analog, có vai trò điều chỉnh bias (chênh lệch mẫu điện) sao cho tương thích với từng bóng đèn xuất âm. bên cạnh đó, mạch auto-bias còn có khả năng điều chỉnh theo độ hao hụt của bóng đèn hoặc dao động công suất theo thời gian thực mà không ảnh hưởng đến hiệu năng của toàn chất liệu.

Kế đến chính là việc từng bóng đèn đều được sở hữu cầu chì riêng. Điều này có nghĩa các bóng đèn vẫn sẽ không bị ảnh hưởng gì khi gặp tình trạng xảy ra sự cố quá downloadbên cạnh đó, chi phí để thay cầu chì vẫn rất rẻ hơn đối với số tiền phải đầu tư vào bóng đèn mới.

Theo Audio Research, VT80 có khả năng phối ghép được với nhiều seri bóng đèn xuất âm khác nhau, bao gồm 6550, KT88, KT120 và KT150.

Thông tin kỹ thuật:

Công suất đầu ra: 75 Watt/kênh

Dải công suất định mức: 20 Hz – 20kHz

Đáp ứng tần số: 0.7Hz – 80kHz

Độ nhạy tín hiệu: 1.4V RMS

Trở kháng đầu vào cân bằng: 300k Ohm

Trở kháng đầu ra: 4 ohm, 8 ohm

Tỉ số tín hiệu/nhiễu: 115 dB

Kích thước (C x R x S): 48,3 x 26,2 x 49,3 (cm)

Trọng lượng: 20,7 kg