Audio Technica ATH-DSR9BT và ATH-DSR7BT

Audio Technica giới thiệu bộ đôi tai nghe ATH-DSR9BT và ATH-DSR7BT

Để Công bố công nghệ Dnote hoặc “Pure Digital Drive”, Audio Technica đã ra mắt hai seri tai nghe Bluetooth mới gồm ATH-DSR9BT và ATH-DSR7BT.
Công nghệ “Pure Digital Drive” hay cũng gọi là Dnote là một mạch riêng cho phép truyền download tín hiệu mau chóng và trực tiếp đến driver (cụ thể hơn là voice coil) theo hai kênh trái/phải tách rời mà ko bị gián nútkhúc hay ảnh hưởng bởi nhiễu cao tần, do không cần chuyển đổi digital – analog. Theo Audio Technica thì phương pháp Dnote này tạo ra chất âm trong sáng và rõ ràng hơn nhiều đối với kiểu truyền download tín hiệu thông thường.

DSR9BT va DSR7BT

Chiếc ATH-DSR9BT sử dụng driver True Motion với voice coil của driver được cấu tạo bởi thiết bị đồng 7N-OFC có độ tinh khiết cao, nam châm sử dụng có lực từ mạnh, và màng diaphragm tráng một lớp carbon DLC (Diamond Like Carbon) để có độ cứng cao hơnmax khả năng xử lý âm thanh tần số cao. Buồng âm áp dụng thiết bị nhôm, và được ngoại hình âm học rộng rãi và thoáng, tránh cộng hưởng cộng hưởng ở mức tần số thấp. bộ phận housing bằng nhôm cứng với ốc vặn đảm bảo để giảm rung động đến mức tối thiểu. Đặc biệt, tai nghe này có khả năng hiển thị codec đang áp dụng thông qua các đèn LED: SBC (ngoài cùng bên trái), AAC (giữa) và aptX HD (ngoài cùng bên phải) không chỉ là 1 trong số tai nghe lần đầu bổ sung/ codec aptX-HD, Audio Technica còn bổ sung/ cả DAC và Amply max để sử dụng khi phối kết/ với máy tính qua cổng USB, phù hợp với nhạc Hi-Res Audio 24-bit/96kHz. ATH-DSR9BT có tần số đáp ứng 5Hz ~ 45kHz với trở kháng 38Ω, được đi kèm cùng phụ kiện là cable mic USB. Thời lượng pin trung bình của tai nghe khoảng 15 giờ với thời gian sạc đầy trong 4 giờ, tuy nhiên trọng lượng chỉ 315gram.
Còn ATH-DSR7BT là bản update từ ATH-MSR7 với chức năng chạy nhạc không dây không dây kèm thêm. Cùng là driver True Motion 45mm song voice coil được quấn ít vòng hơn để giữ trở kháng thấp, hiệu năng hay hơn. Tai nghe này cũng sử dụng Bluetooth 4.2 Với codec aptX, aptX HD, AAC và khả năng phát nhạc qua cổng USB với chip DAC 24-bit/96kHz tương tự người anh em còn lại. thông số kỹ thuật Của ATH-DSR7BT có mức tần số đáp ứng 5Hz ~ 40kHz với trở kháng 35Ω. Cùng thời lượng pin 15 giờ song sản phẩm này chỉ cần khoảng ba,5 giờ để sạc đầy, và trọng lượng ở mức 300gram.. Tổng khối lượng tai nghe khoảng 300g. Theo dự đoán đôi cặp tai nghe ATH-DSR9BT và ATH-DSR7BT sẽ có giá 60.000 Và 33.000 Yên Nhật (khoảng 13 và 7,1 triệu đồng.