Audio-Technica giới thiệu mẫu tai nghe cao cấp mới ATH-SR9

SR9 về cơ bản hứa hẹn sẽ là phiên bản nâng cấp, tinh chỉnh của chiếc flagship ATH-MSR7 trước đó. Audio-Technica đã thực hiện một công việc tuyệt vời bao gồm nhiều loại phụ kiện làm tăng đáng kể đề xuất giá trị của SR9. Nó đi kèm với một hộp đựng cứng, một bộ chuyển đổi mạ vàng 1/4 inch, cáp bốn chân tiêu chuẩn với các điều khiển nội tuyến và micrô, và cáp 10 chân tiêu chuẩn. Cả hai cáp kết thúc thành các đầu nối A2DC kép (Đồng trục có thể tháo rời được Thiết kế Âm thanh) ở đầu tai nghe. SR9 có trình điều khiển 45mm và trở kháng danh nghĩa là 47 ohms, điều này giúp cho việc lái xe khá dễ dàng, ngay cả đối với điện thoại di động. Ấn tượng nghe của tôi chủ yếu được hình thành bằng cách sử dụng trình phát âm thanh kỹ thuật số Cowon P1 Plenue của tôi và đầu ra tai nghe của bộ tiền khuếch đại âm thanh nổi Onkyo P-3000R của tôi.

Các vật liệu được sử dụng để xây dựng SR9 khá đẹp và rõ ràng có cỡ nòng cao hơn so với MSR7 rẻ hơn đáng kể (249$). Các miếng đệm tai, đặc biệt, có da tổng hợp mềm hơn nhiều, cũng như headband. Vỏ trên SR9 được thiết kế trang nhã và hẹp hơn đáng kể so với MSR7. Audio-Technica đã thực hiện một công việc tuyệt vời nâng cao sức hấp dẫn thị giác của SR9 trong khi đồng thời làm cho nó bớt phô trương. Mặc dù cấu trúc của SR9 vẫn chủ yếu bằng nhựa, nhưng cảm giác chung sẽ ít ọp ẹp hơn.

Tai nghe cũng cách ly tiếng ồn khi vào và âm nhạc phát ra rất tốt. Và ngay cả khi không loại bỏ tiếng ồn, cách ly tuyệt vời của SR9 sẽ hủy bỏ âm thanh xung quanh đơn giản hơn bằng cách lắp chắc chắn. Tiện nghi và tiện ích là những điều cần thiết khi xem xét tai nghe di động và SR9 không thể được ca ngợi đủ trong các danh mục này.

Tuy nhiên, về mặt hiệu suất âm thanh, SR9 là một sai lệch đáng tiếc so với MSR7. Tất cả mọi thứ làm cho MSR7 tuyệt vời vẫn còn hiện diện. Âm trường là tuyệt vời cho một tai nghe di động. Rõ ràng là tuyệt vời, như là sự phân định giữa các yếu tố âm nhạc. Tuy nhiên, cân bằng tông màu của SR9 rất mát mẻ và tươi sáng. Nghe ở mức âm lượng nhẹ đến trung bình sẽ thưởng cho người nghe phân tích nhiều hơn với một chi tiết âm nhạc. Đáng buồn thay, điều này trở thành một trường hợp sách giáo khoa “quá nhiều điều tốt.” Khi âm lượng được đẩy lên mức cao hơn, SR9 biến đổi theo chiều hướng không tích cực cho lắm.

Tóm lại, Audio-Technica ATH-SR9 là một tai nghe hướng âm thanh được sản xuất rất tốt, cực kỳ thoải mái, chịu được đáp ứng tần số không cân bằng và giá cao khó có thể biện minh khi so sánh với ATH-MSR7 rất giống nhau. Chỉ mất một chút để điều chỉnh âm thanh cân bằng và phù hợp hơn với sở thích nghe của từng người, còn lại là hoàn hảo.