Audioengine ra mắt dòng loa HD6, tích hợp sẵn DAC không dây

Dòng loa Audioengine HD6 kèm DAC không dây trình làng

Nếu định nghĩa về loa active hỗ trợ sẵn amply đã khá quen thuộc, hãng Audioengine còn bổ sung thêm cả bộ giải mã DAC và nhiều kết nối ko dây vào trong dòng loa HD6 mới trình làng tại triển lãm RMAF 2015.
Audioengine vốn quen thuộc với các loa máy tính và bookshelf cỡ nhỏ. Song gần như họ đang có ý định tiến xa hơn nữa, hướng tới nhóm khách hàng nghe khó tính song vẫn tư duy hiện đại, tiện dụng duy trì trên nhiều mẫu hàng trước nay. Ở thị trường hi-fi và hi-end, Dynaudio, Linn đều có các hệ thống nghe nhạc ko dây đỉnh cao, song đều chưa gọi gọn phần mạch điện tử vào trong loa (do cần đảm bảo cao cấp âm thanh). Audioengine đương nhiên ở phân khúc phổ thông hơn, song lại mạnh dạn đưa thêm cả mạch DAC và kết hợp/ ko dây vào sản phẩm loa HD6. Như vậy, hệ thống nghe nhạc chất lượng cao này chỉ nằm trong hai thân loa, nên sắp xếp trong phòng rất đơn giản, gọn gàng và đẹp mắt.

Audioengine HD6

Mạch DAC phía trong đôi bookshelf HD6 có lẽ giải mã nhạc hi-res ở mưc 24-bit, chính bởi vậy mà Audioengine đã đưa vào kết nối Wi-Fi để đảm bảo đủ băng thông truyền tải nhạc ko dây, bởi phối kết/ Bluetooth khó lòng đáp ứng được. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng các bộ DAC hoặc chơi với mâm đĩa nhựa thì HD6 vẫn tích hợp các cổng analog input, cùng cổng optical để chơi cùng tivi. Bên cạnh Wi-Fi thì model HD6 vẫn có phối kết/ Bluetooth (với công nghệ tương tự đầu phát Bluetooth B1 cùng hãng) bổ sung/ codec aptX. Còn phần Âm ly áp dụng mạch khuếch đại Class AB (dường như sẽ là dạng dualmono độc lập 2 kênh), với phần điều chỉnh âm lượng ở ngay mặt trước loa, và đi kèm 1 điều chỉnh từ xa tương tự dòng loa bookshelf 5+ trước đây. Đúng như tên gọi, HD6 được ngoại hình với loa trung-trầm cỡ 6inch (khoảng 152mm) để chắc chắn âm thanh đầy đặn, cân bằng, không thiếu hụt âm trầm như các loa cỡ nhỏ. Audioengine cho biết dòng bookshelf HD6 sẽ được phân phối từ giữa tháng 11/2015 với tùy chọn ba màu (trắng, đen, vỏ tre), và giá tham khảo/ ở mức 750USD tại phân khúc Mỹ (khoảng 17 triệu đồng).