Audiofly ra mắt AF240 – tai nghe sử dụng earpad từ bọt biển

Tai nghe trùm đầu Audiofly AF240 sử dụng earpad từ bọt biển trình làng

Các bạn đã từng bắt gặp thành phần bọt biển trên các model tips chất lượng của IEM, dù vậy, gần đây hãng Audiofly còn tiến xa hơn 1 bước với việc sử dụng bộ phận này cho sản phẩm tai nghe trùm đầu dạng over-ear mới của mình – AF240.
Được bề ngoài với dạng over ear và dành cho mục đích nghe nhạc di động, AF240 được set up/ sắp trên cơ sở kết hợp giữa nhựa polycarbonate ở 2 bên tai và hợp kim nhôm cho toàn bộ phần headband cũng như các khớp xoay của tai nghe, giúp tổng thể sản phẩm có trọng lượng trở nên nhẹ hơn nhưng vẫn giữ được độ bền thiết yếu của một chiếc tai nghe portable.

Audiofly AF240

Điểm đặc biệt nhất trên AF240 Đó là phần pad đệm tai sử dụng yếu tố/ foam bọt biển giống như trên các mẫu tips của tai nghe IEM. Lợi dụng tính chất đàn hồi và định hình khá đặc biệt của dòng vật liệu này, dưới tác động của lực do phần headband tạo ra và ép vào tai, toàn bộ phần pad sẽ thay mới hình dạng theo vành tai khi người sử dụng 1 cách khá chính xác, nhờ vậy sẽ giúp nâng thêm khả năng cách âm với môi trường hiệu quả hơn so với các mẫu pad nhung và da tổng hợp thường thấy hiện tại. Thực tế đo đạc cho thấy, khả năng cách âm có thể đạt đến mức -20dB, Đây là 1 con số khá ấn tượng vì nó đã gần đạt đến mức của 1 số mẫu IEM áp dụng silicon tips.
Tai nghe sử dụng driver đường kính 40mm với nam châm Neodymium lực từ mạnh giúp “cải thiện độ chính xác và tự nhiên khi tái tạo âm thanh từ nguồn phát”. Cáp dài 1.5M, có remote ngay trên thân và được ngoại hình để có khả năng tháo rời khi cần. Ngoài ra khi sắm “dân” nghe cũng sẽ được tặng một túi đựng chất lượng để có khả năng mang theo tai nghe bên người.
Hiện giờ AF240 đã chính thức được phân phối tại một số phân khúc với mức giá 250 bảng Anh, tức là khoảng 8,6 triệu đồng.