Music server Aurender X100L – giá đẹp, chất lượng tốt

Aurender giới thiệu music server cho người dùng phổ thông X100L

Đối với đàn anh cao cấp Aurender W20, music server X100L là phương thức/ thích hợptương thích hơn với phần đông người chơi nhạc, với 1 ngoại hình đẹp và cao cấp âm thanh nổi bật các đối thủ.

Aurender X100L

Có thể nói Đó là thời điểm hoàn hảo cho computer audio, rất nhiều hãng âm thanh ngày càng tập trung vào nâng cao các yếu tố/ chơi nhạc máy tính. ko như trước đây vào khoảng 5 2008, khi cuộc chơi computer audio mới đang chập chững, các yếu tố/ chuyên dụng cho audio rất hiếm hoi, hầu hết thường áp dụng đồ pro chuyên dụng của phòng thu để chạy nhạc máy tính, và chất lượng âm thanh thời điểm đó cũng chỉ tạm chấp nhận được.
Việc nâng cao 1 chất liệu âm thanh computer cho audiophile đòi hỏi mức độ khó khăn cao hơn nhiều đối với việc update 1 nguồn phát đĩa CD. Để đạt được 1 chất lượng âm thanh max và toàn diện, các thành phần computer audiophile cần phải có sự phối hợp cả hai lĩnh vực phần cứng và phần mềm, điều mà không phải các model audio truyền thống nào cũng làm được. TVLogic là một cửa hàng của Hàn Quốc, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nâng cao các sử dụng/ công nghệ truyền hình và âm thanh đã tạo một tiếng vang lớn khi đưa ra sản phẩm Aurender W20, 1 máy tính chuyên dụng dành cho audio với hàng loạt các công nghệ được sử dụng/ như: áp dụng ổ SSD để làm bộ đệm cho việc chơi nhạc, công nghệ tạo xung OCXO (Oven-Controlled Crystal Oscillator) với bề ngoài clock đẳng nhiệt giúp giảm tối ưu jitter hợp tác với mạch bề ngoài sử dụng nguồn điện sạch không nhiễu cho các đầu phát USB, thêm vào đó Aurender W20 còn được nâng cấp hệ điều hành Linux Fedora được hết tầm hóa tách riêng cho toàn bộ phần cứng đi kèm phần mềm điều khiển trên iPad rất trực quan, dễ hiểu.

Với vô số giải thưởng và các Nhận xét tích cực đối với người nghe trên toàn Quốc tế Aurender W20 đã tạo sự cạnh tranh không nhỏ với các máy chủ chạy nhạc hàng đầu của Linn và Naim. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận Aurender W20 có mức giá không phải là rẻ, mặc dù nó sẽ là hoàn hảo khi kết hợp các dàn âm thanh cao cấp. Với đa số, những bộ phận tương tự ở mức giá tầm trung sẽ dễ thu hút phần đông “dân” nghe hơn.

Thiết kế
Hai mẫu mới là X100S(2.999USD) và X100L (3.499USD) được bề ngoài để nhằm vào đối tượng khách hàng này. Được giới thiệu tại CES 2014, các mẫu hàng này có thể xem như là bản thu gọn với mức giá thấp hơn rất nhiều đối với các mẫu hàng đầu bảng của TVLogic. Các máy chủ chơi nhạc bổ sung/ chuẩn DSD (DIFF/DSF, DSD64, DSD 128) cũng như WAV, FLAC, APLAC, APE, AIFF, M4A và các định dạng âm nhạc phổ biến khác, kèm theo khả năng phát nhạc ở tần số lấy loại lên đến 32 bit và 384 kHz. Chưa kể X100L có lẽ tự động xử lí file SACD ở định dạng ISO sang định dạng native DSD, đây cũng là Đặc điểm tiêu biểu vì trước đây cần phải có phần mềm chuyên dụng.
Theo tôi Nhận xét, sự cắt giảm các chức năng rất ít và cả 2 dòng vẫn mang những chất liệu quan trọng của Aurender W20. Thông thường một sản phẩm hoặc giá tốt cặp khi phải hi sinh phần nào bề ngoài bên ngoài để tập trung hơn vào cao cấp phần trong. Nhưng với 2 seri seri tôi đang xem xét thì hoàn toàn trái ngược. Cả hai đều được ngoại hình rất kỹ về thiết kế không khác gì đối với đàn anh W20, chỉ có cái là mọi thứ nhỏ đi một nửa. Vẫn áp dụng màn hình OLED kích thước lớn rất dễ nhìn, ngay cả khi bạn ngồi từ xa. Các phím chức năng đơn giản nhưng tiện dụng, đặc biệt khi áp dụng Aurender như 1 máy chủ chạy nhạc cho hệ thống amp headphone, người sử dụng sẽ không phải cầm iPad to đùng điều khiển các thao tác nhẩy bài dễ dàng trong khi Aurender lại ngay ở trước mặt, điều này là khá sang trọng vì hầu hết các máy chủ nghe nhạc có mặt máy trơn tuột.

Phần mềm điều khiển Aurender App trên iPad lúc đầu tôi không thích do thiết kế tông màu nâu, thiếu đi sự hấp dẫn sáng sủa, nhưng đến khi sử dụng lâu, tôi mới thấy việc chọn tông màu tối giúp cho mắt đỡ mỏi và không làm mất tập trung trong việc nghe nhạc bởi màn hình quá sáng của iPad, thêm một điểm cộng cho sự tinh tế của Aurender. Ngoài raứng dụng điều chỉnh Aurender’s Conductor hiện đã có bản beta trên CH Play, nên có thể điều khiển X100L từ cả các smartphone chạy Android dễ dàng.
Cả hai sản phẩm X100L và X100S có cấu hình giống nhau, chữ “S” và “L” lột tả kích thước ổ cứng được áp dụng phía trong máy là sản phẩm nhỏ hoặc lớn. phiên bản “S” được sở hữu sẵn 1 ổ cứng 1TB, trong khi “L” có 2 ổ 3TB giúp gia nâng thêm đến 6TB lưu trữ (và có lẽ nâng cao lên 8TB). Ngoài sự khác nhau về khả năng lưu trữ thì tôi không thể tìm thấy các đuối tố khác biệt nào giữa hai loại X100L và X100S. vì thế tôi sẽ tập trung chủ đuối vào X100L.
Theo các kỹ sư của Aurender, ổ cứng càng gần với yếu tố/ phát thì càng tốt mặc dù có thể chạy nhạc thông qua hệ thống NAS. Tuy thế khi ổ cứng đặt gần máy chủ phát nhạc thì cũng gây ra 1 số điểm yếuĐây là tiếng ồn và rung động khi truy cập dữ liệu. Và tiếng ồn và rung gây ra tiêu cực trong nhân tố âm thanh. Để Khắc phục các vấn đề trên Aurender đã bề ngoài máy chủ hoàn toàn ko dùng quạt, các chip IC xử lý được bao phủ bởi 1 tấm tản nhiệt lớn. Các ổ cứng được xử lí tiếng ồn bằng một khung tích hợp đặc biệt với các đệm cao su để giảm chấn.
Ở đây cần nói thêm rằng, một music server đúng nghĩa không giống hệt các thiết bị ko kèm khay chứa ổ cứng, gọi tên 1 cách đúng đắn là các DAC network player. Sự khác biệt ở chỗ, các DAC network player chỉ tập trung xử lý âm thanh, còn bỏ mặc phần lưu trữ cho thành phần kết nối mạng và ổ cứng NAS. phương thức/ này cho phép người dùng tiết kiệm chi phí, nhưng vướng vào hai nhược điểm ảnh hưởng tới cao cấp âm thanh. Thứ nhất, phát sinh nhiều cầu phối kết/ dẫn đến tín hiệu dễ bị nhiễu, và thứ hai, việc xử lý chống rung sẽ ko được hoàn hảogiải pháp đồng bộ của Aurender đắt hơn nhưng cho hiệu quả cao hơn nhiều.

Với X100L và các music server Aurender khác, điểm thiết yếu hơn hết của việc bổ sung/ ổ cứng vào sản phẩm là cách áp dụng ổ cứng rắn SSD làm không gian tạm. Cơ chế hoạt động của Aurender theo dạng đa lớp, các bài hát trong ổ cứng thường sẽ được chép vào SSD sau đó ổ cứng sẽ được tắt và SSD sẽ chuyển vào RAM để phát lại. phương thức/ này nhằm giảm tuyệt đối tiếng ồn và độ trễ khi hoạt động.
Tất cả các hãng của Aurender được làm tăng trên hệ điều hành Linux Fedora, được lập trình riêng để tối ưu hóa cho một máy nghe nhạc kỹ thuật số. Hoàn toàn ko có card màn hình hay âm thanh. Máy sẽ tự động nhận biết và kết hợp/ với bất cứ USB DAC bên ngoài. Giao diện rất thân thiện và thuận lợi trong việc sử dụng sắp xếp nhạc, tôi Nhận xét cao việc này so với đầu đĩa CD. 1 nguồn xung công suất 100W bề ngoài riêng sử dụng cung cấp điện cho toàn bộ Aurender X100L. Với dòng W20 chất lượng hơn, phần nguồn xung này chỉ sử dụng để cung cấp cho CPU và HDD hoạt động, còn phần âm thanh áp dụng 1 nguồn pin LiFePO4 siêu sạch. Điều này cũng là một phần khiến giá W20 rất cao đối với X100L. một rõ âm cần thiết cần phải biết đến Đây là cổng USB chuyên dụng sử dụng để kết hợp/ với các USB DAC. Phần nguồn điện cấp cho cổng USB này được xử lí lọc nhiễu cẩn thận để đạt được tiếng ồn thấp, theo tôi Đánh giá khá giống phương pháp của SOTM.
Trong giai đoạn áp dụng tôi Nhận xét phần mềm của Aurender rất thân thiện, mỗi vị trí, mỗi núm điều khiển đều rất trực quan, tôi nhanh chóng có khả năng sử dụng thuần thục mà không có khó khăn nào. Đặc biệt chức năng lọc bài của Aurender, tôi có khả năng lựa tìm những chuẩn nhạc theo ý mình rất dễ. Thêm nữa chức năng Bliss là một điều tuyệt đẹp, Aurender có thể tự tìm, sắp xếp, bổ sung các hình ảnh album nhạc còn thiếu. Ngay lập tức chúng ta sẽ có một tủ đĩa ảo với hình ảnh Thông số chi tiết1 chi tiết nhỏ nhưng không kém phần sang trọng là trong tình trạng DAC phải thay thế tần số lấy mẫu giữa các bài hát sẽ gây ra tiếng chuyển rờ-le, bây giờ Aurender sẽ tự động bù vào 1-2 giây trước để giúp việc phát nhạc được liền mạch. hoặc một tình trạng hiếm gặp khác là khi USB DAC hoặc Ampli bị ồn mỗi khi chuyển hay dừng ca khúc, Aurender cũng sẽ có chức năng tăng hay giảm từ từ âm lượng mỗi khi chuyển nhạc.

Việc phối ghép/ NAS để tận dụng cũng như chia sẻ khối dữ liệu khổng lồ dường như là một xu hướng phổ biến với người yêu âm nhạc. Các Aurender X100L có khả năng kết hợp/ với bất kể hệ thống NAS nào, nhưng cũng như nhiều máy chủ phát nhạc, hệ thống Aurender sẽ không thực hiện việc sắp xếp bài nhạc theo kiểu lưu trên ổ cứng bên trong máy, mà lúc này việc “tậu” sẽ theo phương pháp/ duyệt thư mục. Nói chung việc này cũng ko gây khó khăn trong việc mua bài nhạc, với công cụ tìm kiếm mạnh mẽ của Aurender tôi có khả năng lựa bất kể ca khúc hoặc album nào tôi thích thông qua 1 vài từ khóa. Ví dụ tôi có thể sắm bài nhạc “Hallelujah” bây giờ hệ thống sẽ đưa ra hàng loạt các ca sĩ trình diễn bản nhạc trên.

Chất lượng âm thanh
Sau khi Nhận xét về cấu hình, thiết lập phần cuối cùng quan trọng nhất vẫn là cao cấp âm thanh của Aurender X100L. Aurender X100L có tất cả các tố chất của một bộ transport hàng đầu. Nó tạo ra một dải âm cực rộng, âm hình cực kì chính xác, và đặc biệt là ở dải trầm.
Điều gây ngạc nhiên với tôi là khi kết hợp với các DAC có giá tương đối phải chăng trong tầm 1000-2000USD. thị trường giá này đang có sự cạnh tranh khốc liệt giữa hãng sản xuất DAC, đi kèm cả các tên tuổi như Benchmark DAC 2 HGC, Anedio D2, BMC Pure DAC, tất cả trở nên tỏa sáng nổi bật lên hẳn khi phối hợp với nguồn âm USB cực kì sạch của Aurender X100L. Tôi có thử so sánh với tranpost CEC TL1N thì Aurender X100L cho cao cấp nhỉn hơn trong hầu hết các hiện tượng. Các DAC: Resonessence Labs Invicta Mirus, Calyx Femto, Anedio D2, Benchmark DAC2 HGC, Auralic Vega, Esoteric D-07x, Violectric V800, và Questyle CAS192D, tất cả đều hoạt động trơn tru trên Aurender X100L với kết nối USB, không có trường hợp không nhận được DAC. Phải nói Aurender X100L đã có hiệu năng tuyệt cú mèo khi so với CEC TL1N có mức giá tốt hơn, thậm chí tôi Đánh giá X100L còn tốt hơn cả Auraliti PK90.

Thêm một thí nghiệm thú vị là tôi thử áp dụng USB – SPDIF converter kết nối với X100L. Có 2 USB converter mà tôi thí nghiệm Đây là Audiophilleo một với phần nguồn sạch cấp riêng Purepower, và 1 USB converter giá thành vừa phải hơn là Stello U3. Thú thật khi phối ghép/ Stello U3 tôi thấy hầu như không có hiệu quả và dư thừa do cổng USB của X100L quá sạch, tôi không nhận thấy được chút khác biệt nào. Thậm chí ngay usb converter hàng đầu Audiophilleo cũng chỉ đem tới sự khác biệt rất nhỏ, trong khi giá trị đầu tư quá lớn.
Về mức độ giá trị/chất lượng của Aurender X100L tôi Đánh giá rất cao. Thử làm 1 phép tính: một máy Macbook giá sẽ vào khoảng 1.299 với thế hệ 13 inch, kết hợp với một Audiophilleo + Purepower (giá 1.399USD), thêm đó thiết bị NAS ( áp dụng 1 Synology với giá 299USD), một ổ cứng 3TB (250USD), bản quyền cho phần mềm Audivarna Plus (49USD). Tổng cộng chi phí sẽ là ba.296USD, một mức giá chỉ rẻ hơn X100L vài trăm USD. Nhưng cao cấp bảo đảm ko thể so bì với phương thức/ tổng thể X100L, bởi âm thanh phải trải qua quá nhiều khâu xử lý trung gian, chưa nói đến sự phức tạp cho “dân” nghe. Nếu muốn tiết kiệm, có lẽ nên áp dụng 1 máy tính xách tay có sẵn và phối hợp với USB converter Audiophilleo, chất lượng thua kém nhưng mức đầu tư cũng thấp hơn hẳn.
Aurender X100L, mọi phương pháp/ đều hướng tới việc hết tầm cảm giác của người chơi trong giai đoạn tương tác với chất liệuđối với các thương hiệu đối thủ, Aurender đứng đầu về khoản này. kèm theo Đây là sự hoàn hảo về âm thanh với thiết kế hấp dẫn, Aurender X100L và X100S xứng đáng là điểm nhấn trong hệ thống chất lượng của audiophile.