AV Industry trình làng 3 mẫu loa Dolby Atmos từ các thương hiệu Elipson, Tangent và Eltax

0
299

Tập đoàn nghe nhìn đến từ Pháp AV Industry gần đây đã cho ra mắt tới cộng đồng hi end 3 sản phẩm loa Dolby Atmos từ các nhãn hiệu thành viên là Elipson, Tangent và Eltax, cả 3 đều dc trang bị thiết kế nhỏ gọn dạng module sử dụng đểđặt trên đỉnh loa chính hoặc trên kệ thay cho loa gắn trần.

AV Industry là 1 tập đoàn có trụ sở tại Pháp, sở hữu hàng loạt nhãn hiệu loa và thiết bị nghe nhìn đình đám như Elipson, Tangent, Eltax, Norstone, Lumeni, Highland và Eteca. Nhà phân phối này đã chính thức tham gia vào phân khúc âm thanh Dolby Atmos bằng việc phát triển loại loa này ở cả 3 thương hiệu là Elipson, Tangent và Eltax với các sản phẩm tương ứng là Prestige Facet 6ATM ATMOS, Spectrum XATM và Monitor Atmos.

Elipson Prestige Facet 6ATM ATMOS là mô hình cao cấp nhất trong những 3 dòng loa Dolby Atmos vừa được AV Industry ra mắt. Nó có bề ngoài dạng nhỏ gọn với các củ loa được bố trí ở mặt trên và hơi hướng chếch về phía trước. Đây là ngoại hình kiểu module đặc trưng của các loa Dolby Atmos ko gắn trần, dùng để đặt trên đỉnh loa chính hoặc trên kệ nhằm thu được âm phản xạ với hiệu ứng tương đương.

6ATM ATMOS thừa hưởng tất cả những Đặc tính của seri loa Prestige Facet từ Elipson. Các driver được đặt trên đỉnh loa, hướng lên trần và hơi chếch ra phía trước theo một góc 15 độ. Đảm nhiệm dải trung trầm của loa là 1 woofer đường kính 140mm với mũi định tâm dạng viên đạn. Xung quanh woofer có 1 viền trang trí vừa mang ý nghĩa thẩm mĩ vừa giúp ổn định màng loa và giảm nhiễu xạ. Trong khi đó, dải cao được thiết lập/ bởi 1 tweeter vòm lụa mềm kích thước 25mm, được đặt trong 1 phễu khuếch tán hướng thẳng lên trần nhà nhằm giới hạn âm phản xạ. Mức giá dành cho dòng này là 349 Bảng Anh (10,7 triệu đồng).

Với bề ngoài tương tự nhưng được thu gọn đôi chút là mô hình Tangent Spectrum XATM, được xây dựng dựa trên các nguyên seri của mẫu loa Tangent Spectrum. Spectrum XATM được sở hữu một woofer đường kính 130mm và một tweeter kích thước 19mm được bố trí theo cấu trúc đồng trục.

Tổ hợp củ loa này được bảo vệ cẩn thận bởi lưới ê-căng bằng kim seri. Loa có hai tùy chọn là đen hoặc trắng với giá bán 249 Bảng Anh (7,6 triệu đồng).

Eltax Monitor Atmos làm loại thấp nhất trong loạt này với giá bán chỉ 149 Bảng Anh (4,6 triệu đồng). loại loa này cũng sở hữu woofer 130mm và tweeter 19mm bày trí theo cấu trúc đồng trục tương tự mô hình Spectrum XATM của Tangent. Và tất nhiên, cả Eltax Monitor Atmos cùng với 2 dòng chất lượng hơn là Tangent Spectrum XATM và Elipson Prestige Facet 6ATM ATMOS đều được chứng nhận đạt chuẩn Dolby Atmos của Dolby Laboratories.

Steven Anh