AVM với khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời

AVM: Nơi giao thoa giữa hiện thực và lãng mạn

Với 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Burmester, vị cựu CEO Udo Besser của thương hiệu ultra hi-end sau khi chuyển qua AVM, đã khiến nhãn hiệu phổ thông của Đức này “lột xác” để trở thành một trong các hãng hi-end đáng nể, với các dòng mẫu hàng thành công như Inspiration, Ovation, và Nhất là là Evolution. Các sản phẩm của AVM không chỉ nổi tiếng bởi sự chính xác, trung thực khi tái tạo âm thanh mà còn vô cùng lãng mạn và quý phái trong việc truyền download cảm xúc âm nhạc.

Ampli AVM Evolution A3.2

Hiếm có một hãng điện tử nào trên Quốc tế lại chơi “bao sân” như AVM, với các model mẫu hàng phần nhiều phủ kín thị phần thiết bị audio từ phần nguồn như đầu phát CD, DAC, mâm đĩa than, cho tới thiết bị khuếch đại (power Amplifier, pre Âm ly, intergrated ampli), hoặc nguồn phát tổng hợp được tích quen Amly (receiver C8).Triết lý chế tạo của AVM chỉ dễ dàng xuất phát từ thực tế, dẫu cho thành phần được sử dụng là loa, Amplifier hay đầu đọc thì mục đích cuối cùng của chúng cũng phải là chuyển download thành công cảm xúc của âm nhạc tới “cõi riêng” của mỗi audiophile thông qua con đường ngắn, dễ dàng và chính xác nhất, cho dù các dữ liệu âm nhạc được lưu trữ trên băng từ, đĩa laser, ổ cứng hay phát từ sóng radio.

Trên thực tế, công việc tái tạo không hề dễ dàng bởi bất kỳ 1 thành phần điện tử nào cũng để lại dấu ấn riêng của chúng khi phục dựng các tín hiệu âm nhạc đã qua mã hóa. Do vậy, trong giai đoạn chế tạo thành phần, các kỹ sư của AVM luôn tìm cách tối thiểu hóa “dấu ấn” này và max hóa thông điệp âm nhạc gốc, với mong muốn mang lại cảm xúc âm nhạc trọn vẹn cho người chơi.Trong vài thập niên qua, AVM đã có tiếng tăm khắp nước Đức về công nghệ chế tạo đầu đọc CD, khi mà có những thời điểm tới 40% audiophile Đức từng sở hữu CD player của hãng. Với xu thế computer audio đang nhanh chóng được phổ biến, bên cạnh các sản phẩm CD player truyền thống, AVM cũng đang tập trung phát triển mảng computer audio với các sản phẩm hàng đầu.Trước khi bắt đầu bề ngoài mạch điện tử hay các chi tiết máy, AVM luôn tìm cách tối đa hóa những linh kiện điện tử thông thường để hướng tới 1 mẫu sản phẩm ít sai lỗi nhất, đồng thời tái tạo âm thanh hi-fi chuẩn nhất trong khả năng có thể. Do đó, trong nhiều mẫu hàng của AVM, không xuất hiện những mạch điện hay các cụ thể thừa dẫn tới sự xuất hiện của hàng loạt các linh kiện phức tạp khác mà mục đích chỉ để Giải quyết yếu điểm của lỗi thiết kế.Các kỹ sư của AVM ưu tiên sử dụng mạch dễ dàng, trực tiếp mà ở đó, mỗi cấu kiện sẽ thực hiện chức năng chuyên biệt với hiệu suất cao nhất. Nguyên tắc thiết kế này dựa trên khái niệm về mạch điện đơn giản nhất lại chính là mạch có chuẩn lượng cao nhất. Triết lý này đã giúp cho các sản phẩm của AVM hạn chế được tối đa sai lỗi và giảm thiểu chi phí giới thiệu/, dẫn tới giá bán phù hợp/, bởi linh kiện được dùng rất chọn lọc.

Mặt khác, ở góc cạnh hình thức, sản phẩm hi-fi ko đơn thuần chỉ là thành tựu của công nghệ, mà nó còn là 1 vật dụng được trưng trổ ở những vị trí Đặc biệt trong ngôi nhà của audiophile. Chính vì vậy mà các mẫu hàng của AVM, dù ở bất kể phân đoạn nào cũng có hình thức đẹp mắt, sang trọng và trong con mắt nhà nghề thì chúng rất “hi-end”!Đón đầu xu hướng.Nếu như trước đây, người ta hợp nghe nhạc với những màu sắc bị lạm dụng như dải trung trầm phải trội để tiếng được ấm, âm treble phải thật đanh hay trung âm phải đặc quánh lại…, để phục vụ 1 số bản ghi theo công nghệ cũ, và với lối nghe hoài cổ thì giờ đây, cách thưởng thức âm nhạc của giới chơi âm thanh cũng có những biến chuyển đáng kể mà tự trung lại là hướng đến âm nhạc tự nhiên.Việc thay mới phong cách, gu nghe chủ yếu xuất phát từ ba yếu tố dưới đây.