Bạn có biết: album nhạc đắt nhất thế giới vượt qua ngưỡng 5 triệu USD?

Hơn 5 triệu USD cho 1 album nhạc

Khó có khả năng ngờ được rằng, 1 album dạng lưu dưới dạng đĩa CD lại được bán với giá vượt ngưỡng 5 triệu USD dự kiến ban đầu, nhưng tất cả đều có lý do của nó.
Album nhạc nói trên mang tên Once Upon A Time dán Shaolin… (Dịch là ngày xửa ngày xưa ở Thiếu Lâm Tự…) Của nhóm nhạc hip hop Wu-Tang Clan tại New York. Thực chất, Đó là 1 double-album, tức là album nhạc với 2 đĩa kèm theo mang tên Shaolin School (trường học Thiếu Lâm) và Allah School (trường học của Thượng Đế). Mức giá 5 triệu USD vốn đã quá lớn với bất kể album nhạc nào (thường chỉ khoảng 15-20USD), song đại diện của nhóm Wu-Tang Clan cho biết mức giá bán đấu giá được còn tốt hơn nhiều, song người thắng đấu giá là một đại gia người Mỹ giấu tên lại không muốn Công bố con số cụ thể. Những album có giá trị cao nhất trước đây thuộc về Elvis Presley, The Quarrymen và The Beatles.

album nhac dat nhat the gioi Once Upon A Time In Shaolin

Album Once Upon A Time dán Shaolin… Chỉ được bán duy nhất một bản trên toàn thế giới, nên quý khách cũng không được biết nội dung dài 128 phút của nó (một phần do người chọn ra phải cam kết không Thông báo nội dung của nó trong 88 năm sắp tới). Song quá trình thu âm album nhạc này mất tới 6 5 (từ 2006-2013) tại Marrakech, Morocco. một phiên bản đĩa than gốc của nó cũng được tạo ra và lưu trữ tại khách sạn khách sạn Royal Mansour ở Morocco.